Hoa lưu ly và những nét đẹp nổi bật

Hoa lưu ly và những nét đẹp nổi bật

Hoa lưu ly là một loài hoa đẹp, nó có ý nghĩa giống như câu nói “xin đừng quên tôi” có lẽ bởi thế nên nếu ta được ngắm nhìn cây hoa lưu ly nào dù chỉ 1 lần thôi thì cũng không thể quên được hình ảnh của hoa này. Hoa lưu ly đã trở thành nguồn thơ, nguồn cảm hứng của biết bao người gợi nhớ về tình bạn, về tình yêu nam nữa hay tình cảm anh em. Có không ít người ngồi lặng lẽ ngắm nhìn những cánh hoa lưu ly trong gió mà lòng cảm thấy xao xuyến, bồi hồi. Bạn đã biết gì về đặc điểm cũng như ý nghĩa của loài hoa này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

cây lưu ly

Hoa lưu ly là hoa tết đẹp, ngoài hoa lưu ly còn có các loại hoa tết đẹp khác như hoa trà, hoa trà là hoa của các vị quan ngày xưa hay chơi, hoa trả đẹp quý phái nhưng chỉ ra bông 1 lần trong năm. CHi tiết hoa trà

Đặc điểm nổi bật của cây hoa lưu ly

Lưu ly là một loại cây thuộc nhóm cây cỏ, mọc hằng năm có tốc độ sinh trưởng tốt, cây có chiều cao từ 15-30cm, thân cây phân nhánh nhiều ở phần phía trên. Cây lưu ly cho lớp lông mềm mại bao phủ lấy toàn thân cũng như những chiếc lá non, lá cây có phiến thon hẹp, có hình muỗng chiều dài khoảng từ 5-8cm và chiều rộng khoảng từ 1,5cm, gân bên mảnh.

hoa-luu-ly-2

Cây lưu ly cho hoa từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, hoa lưu ly rất đẹp, hoa thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm hoa mang nhiều bông hoa với màu sắc tuyệt đẹp. Hoa lưu ly có 5 cánh tròn cạnh phần đầu, khi nở nó xòe rộng để lộ ra phần nhị hoa màu vàng hấp dẫn, nhìn hoa lưu ly lúc này ta không thể rời mắt, như bị thôi miên lạc vào giữa cõi tiên cảnh vậy.

Hoa lưu ly có màu xanh lam, cũng có khi nó có màu trắng hoặc màu hồng. cây nhỏ bé nhưng mang sức sống mãnh liệt. Hoa nở có mùi hương ấm áp như mùi trái chính hay mùi bánh ngọt làm cho người đối diện cảm thấy ngất ngây.

Quả lưu ly có thể đậu bám vào những đồ vật khác ví dụ như quần áo mà chúng ta mặc vô tình chạm phải quả náy, nó sẽ bám lại và rơi xuống đất, giải phóng ra những hạt nhỏ chúng có thể nảy mầm ở mọi nơi, đây cũng chính là cách nhân giống cây trong tự nhiên.

Tác dụng của cây lưu ly

hoa-luu-ly-3

Cây lưu ly được trồng nhiều ở sân vườn, công viên, ven đá hay trồng làm viền hoa, thành từng cụm trong chậu cảnh…có tác dụng chính là để trang trí, làm đẹp cho môi trường, cảnh quan nhưng bên cạnh đó cây cũng góp một phần không nhỏ làm cho môi trường thêm mát mẻ hơn, bầu không khí thêm trong lành hơn nữa nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây lưu ly

Trồng cây lưu ly cũng không quá khó khăn, ta chỉ cần trồng cây trên đất thịt hoặc đất phù sa tơi xốp, cung cấp đủ chất dinh dưỡng đồng thời đất này cũng cần phải thoát nước tốt như vậy cây mới phát triển nhanh chóng được nhé.

hoa-luu-ly-4

Cũng cần cung cấp đầy đủ nước cho cây để cây phát triển tốt nhất và nên nhớ hãy trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nhất là nơi thoáng mát sẽ giúp cho cây dễ quang hợp

Khi thấy cây có hiện tượng sâu bệnh cần phải phun thuốc để phòng tránh.

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác ngày tết như hoa mai đỏ tại link hoa mai đỏ ngày tết https://hoadepvietnam.com/hoa-mai-do-dep-ngay-tet/