Hoa móng cọp đỏ – Cách trồng và chăm sóc cây hoa móng cọp đỏ

Hoa móng cọp đỏ – Cách trồng và chăm sóc cây hoa móng cọp đỏ

Hoa móng cọp đỏ

Với cái tên dũng mãnh của chúa tể sơn lâm nói lên sự độc đáo về hình dáng của hoa móng cọp. Tên hoa ấn tượng là thế không biết cách chăm sóc hoa có đơn giản không? Cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này nhé.

Hoa móng cọp đỏ lung linh trước gió
Hoa móng cọp đỏ lung linh trước gió

Đôi nét về loài hoa móng cọp đỏ

Hoa móng cọp có 3 loại: hoa móng cọp xanh, hoa móng cọp đỏ và hoa móng cọp màu vàng.

Hoa có tên gọi dũng mãnh của chúa sơn lâm.

Tên thường gọi hoa móng cọp hoặc cây móng cọp.

Có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys.

Thuộc họ cây thực vật Pallionnaceae, họ cánh bướm.

Đặc điểm của cây hoa móng cọp đỏ

Hoa móng cọp đỏ là loại cây dây leo, cây cho hoa độc đáo và khá lạ mắt. Những chùm hoa dài xum xuê vây quanh là hàng trăm bông hoa với hình hài như chiếc móng vuốt của cọp ngước lên đây uy lực.

Hoa móng cọp đỏ dễ trồng và chăm sóc
Hoa móng cọp đỏ dễ trồng và chăm sóc

Hoa móng cọp là giống hoa thân gỗ, leo tới đâu hóa gỗ tới đó. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, ưa nắng, chịu nắng khá tốt. Bạn có thể trồng hoa móng cọp làm giàn treo che nắng, chống bụi bẩn của mùa hè. Hoa thường nở rực rỡ cùng một lúc, mà lâu tàn nên hoa sẽ là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn khi đi qua khu nhà bạn.

Chăm sóc cây hoa móng cọp đỏ

Hoa móng cọp đỏ có mật độ ra hoa giày đặc giống với hoa móng cọp xanh. Cách chăm sóc hoa cũng không mấy vất vả. Cùng tôi đi tìm hiểu về cách chăm sóc hoa như thế nào cho sai hoa nhé.

Tưới nước: hoa móng cọp ưa ẩm, nhưng không để cây bị ngập úng trong nước lâu. Bởi nếu bị ngập úng cây sẽ bị thối rễ, nên tưới nước khi đất khô không nên tưới quá đẵm nước.

Nên bón cho cây hoa móng cọp đỏ ngoài trời một lượng phân bón phốt pho thích hợp. Khi mùa xuân đến để thúc đẩy sự sinh trưởng cây cho hoa đúng vào hè và mùa thu. Cần bón phân hai lần một tháng trong mỗi thời kỳ sinh trưởng của cây. Bạn có thể sử dụng phân bón thông thường hoặc nước phân hòa tan trong nước thường, trộn tỷ lệ ½ là thích hợp.

Bệnh thường gặp ở hoa móng cọp đỏ là bệnh đốm đen và bệnh phấn trắng, nấm lá, bọ rệp,…Bệnh đốm đen là trên lá cây xuất hiện những đốm đen và cây phát triển chậm, do không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Biện pháp phòng ngừa cần dùng thuốc đúng bệnh cho cây, cắt bỏ những lá bị sâu bệnh hại để cây phát triển bình thường.

Cây móng cọp đỏ thường bị rụng sau khi nở hoa, cần sử dụng thêm mùn cưa cho rễ cây mát hơn.