Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Tin Tức Ngày Tết

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước Việt Nam ta,Cây đại cũng rất phổ biến.Được trồng khắp các tỉnh thành từ bắc vào nam.Ở Việt Nam cây đại còn có nhiều tên gọi khác như hoa sứ ,bông sứ ,chăm pa. Chi này chủ yếu là cây bụi,và cây thân gỗ có lá sớm rụng.

Cây đại được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. La loài cây thân gỗ,sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh,ít bị sâu bệnh,hoa nở rất thơm.Cây được trồng phổ biến từ Bắc vào Nam,mọi miền tổ quốc.Cây được trồng để làm đẹp cảnh quan,từ khu đô thị,công trình đô thị,công viên ,nhờ ở,ven đường,làm đẹp cảnh quan bệnh viện,khách sạn,nhà nghỉ.

1

Cây giống sau khi nhân giống hoặc được mua cây đại về từ trại giống sẽ được trồng vào khu vực thích hợp. Trước khi trồng thì ta nên làm ụ đất trước hai tuần. Ụ đất bao gồm đất phù sa,rơm mục ,phân hữu cơ mục…rồi sau đó rắc vôi lên để khử chua. Hốc đất có chiều rộng đường kính khoảng 1 met. Vì tán cây đại rất rộng,tán lá xòe xum xuê. Cây đại trồng vào hốc đất, nền gốc đất cao hơn mặt bằng chung tầm 20 đến 30cm. Sau khi trồng giữ ấm cho bầu đất,cây non mới trồng nên được tưới nước thường xuyên để tăng chất dinh dưỡng và đề kháng,tạo đà cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh.Cây con trồng nên được cố định bằng cọc tre để tránh bị đổ bởi gió lớn. Cây đại sau khi trồng sẽ cho hoa sau 3 đến 5 năm.

2

Cây mộc hương là loại cây trồng có hoa đặc trưng. Giống như cây Đại thì Cây mộc hương được trồng nhiều ở các công trình sang trọng và mang nhiều nét tinh tế.

Cây mộc hương có thân dạng bán thân gỗ – dạng thân lai giữa thân leo và thân gỗ, Cây có gốc cỡ nhỏ thông thường sẽ có gốc cỡ lớn khi đã rất lâu năm. 

Xem chi tiết về cây mộc hương: https://caydothi.vn/cay-moc-huong.html

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp

Hoa lay ơn – Hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc

Hoa lay ơn – Hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc

Truyền thuyết hoa Lay ơn –  Sự tôn vinh và hồi tưởng Nguồn gốc hoa Lay ơn Về loài hoa đặc biệt này, hầu hết chúng có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á, đén giữa năm 1739 và 1745 khi được giới thiệu bởi du khách theo con đường trao đổi từ Ấn … Xem tiếp