Chảy máu dạ dày có nguy hiểm không? Biểu hiện nhận biết

Chảy máu dạ dày có nguy hiểm không? Biểu hiện nhận biết
  • :
  • : Sức khỏe
  • :
  • : Còn hàng

Chảy máu dạ dày một trong những căn bệnh mắc phải rất nhiều và tốc độ tăng cao theo từng năm. Tình trạng này rất nguy hiểm nếu như không có biện pháp chữa trị kịp thời. Cùng tôi tìm hiểu ngay chảy máu dạ dày có tốt không trong bài viết dưới đây.

Chảy máu dạ dày là gì? Có nguy hiểm không?

Chảy máu dạ dày hay còn gọi là xuất huyết dạ dày. Triệu chứng này là tình trạng niêm mạc dạ dày bị chảy máu. Đây là một trong những biến chứng khá nguy hiểm khi nhắc tới bệnh dạ dày.

Chảy máu dạ dày là gì? Có nguy hiểm không?
Chảy máu dạ dày là gì? Có nguy hiểm không?

Ở giai đoạn “chớm nở” thì triệu chứng có thể khó phát hiện bởi nó không rõ rệt. Thế nhưng ở giai đoạn nặng hơn thì các bạn có thể nhận biết thông qua một số tình trạng sau:

+ Mất nhiều máu dẫn tới suy nhược cơ thể. Cơ thể mệt mỏi kéo dài.

+ Thiếu máu

+ Tụt huyết áp đột ngột.

Trong một vài tình trạng nhất định có thể chảy máu dạ dày khiến làm người mắc bệnh nguy hiểm tới tính mạng.

Nguyên nhân chảy máu dạ dày

Theo một vài chuyên gia chia sẻ lại 40% người có biểu hiện chảy máu dạ dày đều có tiểu sử mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Nếu bạn không chữa trị triệt để bệnh viêm loét dạ dày sẽ tác động nhiều tới mạch máu. Có thể khiến bạn đau dạ dày, đi cầu ra máu hoặc nôn ra máu bất thường. Xem ngay viêm dạ dày cấp nên ăn gì

Không chỉ vậy, với những người thường xuyên có thói quen sống không lành mạnh cũng có khả năng xuất hiện tình trạng chảy máu dạ dày do vi khuẩn làm tổn thương tới niêm mạc dạ dày.

Triệu chứng của chảy máu dạ dày

Theo nhiều chuyên gia chia sẻ những người hay xuất hiện triệu chứng chảy máu dạ dày rơi vào độ tuổi 30 – 35 tuổi. Và nam giới có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nữ giới.

Nôn ra máu

Đây là triệu chứng đầu tiên cũng như phát hiện chính xác nhất. Bạn hay nôn ra máu rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng xuất huyết dạ dày. Nếu như lúc này bạn đang thấy tanh trong miệng, luôn có tình trạng buồn ngôn, khó tiêu, đầy hơi. Tùy theo tình trạng mắc bệnh bạn có thể nôn ra máu đỏ hoặc máu đen.

Nôn ra máu
Nôn ra máu

Đi ngoài ra máu

Một trong những triệu chứng chảy máu dạ dày dễ nhận biết nhất. Bạn cũng có thể nhận biết tình trạng của mình thông qua màu sắc của phân, màu sắc càng tối thì tình trạng càng nặng

Đau vùng thượng vị 

Các cơn đau xuất hiện ở vùng thượng vị khiến cho người bệnh luôn toát mồ hôi, bụng căng tức. Nếu như tình trạng này kéo dài, các bạn nên nhanh chóng đi khám ngay lập tức để không gặp nhiều nguy hiểm.

Nên đọc: đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu – Bạn cần biết

Thiếu máu

Bởi cháy máu dạ dày cho nên người gặp tình trạng này luôn thiếu máu trầm trọng có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng đi kèm khác như: chóng mặt, hoa mắt, mạch đập yếu, …

Trên đây là thông tin về tình trạng chảy máu dạ dày có nguy hiểm không mà tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khác quát về tình trạng chảy máu dạ dày có nguy hiểm không.