Cách trồng và chăm sóc cây hoa cát tường

Tin Tức Ngày Tết

Cây hoa cát tường có những lá đối diện với màu xám-xám, mỗi chiếc có 3-5 tĩnh mạch dễ thấy. Các lá có hình cầu, không có lông, và dài khoảng 3 cm (7,5 cm). Vào mùa hè, cây sẽ đưa những thân cây thẳng lên cao 1-3 ft (30-90 cm), mỗi cành chứa 6-8 bông hoa, có hình dạng như những chiếc chuông lật ngược khoảng 2 inch (5 cm). Năm cánh hoa trông sáp và màu tím nhạt. Nhiều giống cây trồng có hoa màu khác nhau, hoa lớn hơn, chiều cao trưởng thành khác nhau.Với những bông hoa hình chuông lớn có màu tím và nở vào mùa hè.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong5

Hoa cát tường là một loài hoa tự nhiên của Hoa Kỳ phát triển trong các dòng suối của Texas, New Mexico, Oklahoma, Colorado, Kansas, và Nebraska.

Hoa cát tường sử dụng để làm gi?

Cây hoa cát tường có thể được sử dụng như một cây trồng trong nhà, trồng hoa trong chậu cây trong một căn phòng giúp căn phòng trở nên sáng sủa,dùng làm hoa để trang trí trong các dịp lễ,tiệc cưới,sinh nhật…

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong4

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong3

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong2

Xem thêm: Hoa tết 2018 mang đến vẻ đẹp độc đáo và truyền thống

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cát tường

Thích nghi với sự phát triển của các thảo nguyên ở Bắc Mỹ, cây hoa cát tường thường thích đất trung tính và đất cặn kém trong đất chua.

Ánh sáng: cần cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Độ ẩm: Luôn giữ đất ẩm ướt, nhưng nó vẫn phải được ráo nước. Nó sẽ phát triển kém trong thời tiết ẩm ướt hoặc mưa.

Thời tiết: có thể được trồng trong điều kiện khí hậu mát mẻ nếu được bắt đầu vào đầu mùa.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong1

Lưu ý:khi reo hạt thì cây cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy đừng chôn chúng quá sâu dưới đất; Thay vào đó, ấn hạt nhẹ vào bề mặt đất. Gieo hạt ngoài trời vào mùa thu hoặc mùa đông để nảy mầm vào mùa xuân.

Nó phát triển tốt với độ ẩm trung bình và ánh sáng vừa phải.Nếu trồng từ hạt giống thì có vẻ khá khó khăn vì từ khi trồng đến khi nở hoa phải mất 5 tháng và phải reo hạt vào mùa xuân.Thời gian reo hạt để cây nảy mầm và lên cây con phải mất 10-12 tuần.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong

Khi cây bắt đầu phân nhánh không nên tưới nhiều nước. Cây hoa cát tường là cây trồng hằng năm, nở trong năm đầu tiên và sau đó chết.

Hoa cát tường sẽ kéo dài ba tuần hoặc nhiều hơn nếu cung cấp đầy đủ nước. Hãy giữ chúng ở gần mặt trước, nơi mà vẻ đẹp tinh tế của chúng sẽ không bị che dấu bởi các cây mùa hè khỏe mạnh hơn. Bạn sẽ cần phải hỗ trợ các chi ra hoa với ít cành cây. Hoa sẽ đóng vào những ngày mưa.

 

 

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp