Cách trồng và chăm sóc cây hoa cát tường

Tin Tức Ngày Tết

Cây hoa cát tường có những lá đối diện với màu xám-xám, mỗi chiếc có 3-5 tĩnh mạch dễ thấy. Các lá có hình cầu, không có lông, và dài khoảng 3 cm (7,5 cm). Vào mùa hè, cây sẽ đưa những thân cây thẳng lên cao 1-3 ft (30-90 cm), mỗi cành chứa 6-8 bông hoa, có hình dạng như những chiếc chuông lật ngược khoảng 2 inch (5 cm). Năm cánh hoa trông sáp và màu tím nhạt. Nhiều giống cây trồng có hoa màu khác nhau, hoa lớn hơn, chiều cao trưởng thành khác nhau.Với những bông hoa hình chuông lớn có màu tím và nở vào mùa hè.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong5

Hoa cát tường là một loài hoa tự nhiên của Hoa Kỳ phát triển trong các dòng suối của Texas, New Mexico, Oklahoma, Colorado, Kansas, và Nebraska.

Hoa cát tường sử dụng để làm gi?

Cây hoa cát tường có thể được sử dụng như một cây trồng trong nhà, trồng hoa trong chậu cây trong một căn phòng giúp căn phòng trở nên sáng sủa,dùng làm hoa để trang trí trong các dịp lễ,tiệc cưới,sinh nhật…

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong4

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong3

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong2

Xem thêm: Hoa tết 2018 mang đến vẻ đẹp độc đáo và truyền thống

Cách trồng và chăm sóc cây hoa cát tường

Thích nghi với sự phát triển của các thảo nguyên ở Bắc Mỹ, cây hoa cát tường thường thích đất trung tính và đất cặn kém trong đất chua.

Ánh sáng: cần cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Độ ẩm: Luôn giữ đất ẩm ướt, nhưng nó vẫn phải được ráo nước. Nó sẽ phát triển kém trong thời tiết ẩm ướt hoặc mưa.

Thời tiết: có thể được trồng trong điều kiện khí hậu mát mẻ nếu được bắt đầu vào đầu mùa.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong1

Lưu ý:khi reo hạt thì cây cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy đừng chôn chúng quá sâu dưới đất; Thay vào đó, ấn hạt nhẹ vào bề mặt đất. Gieo hạt ngoài trời vào mùa thu hoặc mùa đông để nảy mầm vào mùa xuân.

Nó phát triển tốt với độ ẩm trung bình và ánh sáng vừa phải.Nếu trồng từ hạt giống thì có vẻ khá khó khăn vì từ khi trồng đến khi nở hoa phải mất 5 tháng và phải reo hạt vào mùa xuân.Thời gian reo hạt để cây nảy mầm và lên cây con phải mất 10-12 tuần.

cach-trong-va-cham-soc-cay-hoa-cat-tuong

Khi cây bắt đầu phân nhánh không nên tưới nhiều nước. Cây hoa cát tường là cây trồng hằng năm, nở trong năm đầu tiên và sau đó chết.

Hoa cát tường sẽ kéo dài ba tuần hoặc nhiều hơn nếu cung cấp đầy đủ nước. Hãy giữ chúng ở gần mặt trước, nơi mà vẻ đẹp tinh tế của chúng sẽ không bị che dấu bởi các cây mùa hè khỏe mạnh hơn. Bạn sẽ cần phải hỗ trợ các chi ra hoa với ít cành cây. Hoa sẽ đóng vào những ngày mưa.

 

 

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp