Cây hoa hương thảo và những điều cần biết

Tin Tức Ngày Tết

Cây hoa hương thảo là một cây bụi lâu năm thường xanh, nổi tiếng với mạnh thơm, lá thường xanh kim giống như nó. Những bông hoa tím trắng và mạnh hai môi. Quả bao gồm bốn hạt khô .

Hoa hương thảo có liên quan đến các loại thảo mộc nổi tiếng .Nhiều nhà khoa học tin rằng hoa hương thảo rất giống với Salvia rằng nó nên được bao gồm trong nhóm này. Salvia và hương thảo cả hai chỉ có hai nhị hoa (cơ quan đực của hoa, chứa phấn hoa), trong khi trong gia đình bạc hà số thông thường của nhị hoa là bốn.

dac-diem-hoa-huong-thao2

dac-diem-hoa-huong-thao4

Tác dụng của hoa hương thảo

Hoa hương thảo đã được sử dụng khác nhau như một loại thuốc, chất bảo quản thực phẩm, chất kích thích, bộ nhớ tăng cường, và tất nhiên là một thành phần nấu ăn flavoursome.

Trong quá khứ, hoa hương thảo được cho là hỗ trợ bộ nhớ và thường được làm thành bó hoa dành cho sinh viên khi họ đang ngồi kỳ thi của họ. nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng axit rosmarinic, một trong những thành phần chính của hương thảo, ức chế các enzym nhất định liên quan đến rối loạn thần kinh gây mất trí nhớ. Các nhà khoa học tại Kew tra những lợi ích của axit rosmarinic tìm thấy nó đã properties.Preparations chống oxy hóa mạnh mẽ của hương thảo được uống hoặc bôi tại chỗ. Những chiếc lá và hoa cũng có thể được sử dụng để làm trà, được cho là tốt cho nhức đầu, đau bụng, cảm lạnh và các bệnh thần kinh cũng như trầm cảm.

Tham khảo: Hoa thu hải đường  Chăm sóc hoa giấy ra hoa

cong-dung-hoa-huong-thao

Hoa hương thảo cũng đã được sử dụng trong thuốc thảo dược để giảm hen suyễn. Sử dụng kết hợp với các loại tinh dầu từ húng tây (tuyến ức), hoa oải hương và gỗ tuyết tùng , tinh dầu hương thảo báo cáo cải thiện tăng trưởng tóc ở những người bị allopecia. Nó cũng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Có bằng chứng cho thấy tinh dầu thư giãn các cơ bắp của đường tiêu hóa, và có thể làm tăng lưu lượng máu đến tim. Tuy nhiên, tinh dầu hương thảo là mạnh và có thể gây độc. Nên tránh được bằng cách phụ nữ có thai và cho con bú, và bởi những người dễ bị co giật.

Vị trí địa lý và phân phối

Hoa hương thảo có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải và Caucasus. Cũng có nguồn gốc từ khu vực này là hai loài khác của hương thảo. Trong trường hợp những loài chồng chéo trong tự nhiên chúng tạo thành dạng lai tự nhiên.

Sử dụng

Hoa hương thảo là một trong các loại thảo mộc ẩm thực đánh giá cao nhất, và đặc biệt phổ biến trong ẩm thực Địa Trung Hải. Những chiếc lá có một, hương vị làm se cay đắng mà bổ sung các loại thực phẩm béo như thịt cừu và dầu cá. Nó có thể được sử dụng cho cả các món ăn ngọt và mặn nhưng thường được sử dụng như một thay đồ cho các loại thịt nướng. Ở Ý, thịt thường bao gồm các cành miễn hương thảo khi bán thịt. Ở Anh, một thịt cừu nướng không phải là hoàn toàn không có một thay đồ của hương thảo, trong khi nó cũng có thể được sử dụng như một gia vị khi nướng cá.

dac-diem-hoa-huong-thao1

cong-dung-hoa-huong-thao3

Cây hoa hương thảo là một trong số ít các cây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở cả hai đám cưới và đám tang, và thường được sử dụng như một cảnh do hoa trắng khá tím của nó. Mùi thơm thơm của hương thảo được sử dụng làm nước hoa.

Hạt giống được sấy khô, đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ dưới không trong hầm ngân hàng hạt giống của chúng tôi.

Hành vi lưu trữ hạt giống: Chính Thống (những hạt giống của cây này sống sót được sấy khô mà không làm giảm đáng kể khả năng tồn tại của họ, và do đó tuân theo lưu trữ dài hạn đông lạnh chẳng hạn như tại MSB) giá trị

Cách chăm sóc hoa hương thảo

Cây hoa hương thảo cần một vị trí đầy nắng và đất ánh sáng mà không trở thành ngập nước. Nó được sử dụng để, mùa hè nóng dài trong nhà tự nhiên của nó và có thể chịu được thời kỳ hạn hán, làm cho nó phù hợp cho các thùng chứa, cũng như biên giới nắng. Sự tăng trưởng mới là mềm mại và linh hoạt nhưng cũ bắt nguồn trở nên thân gỗ và cây này có thể hình thành một thân cây lớn trong thời gian.

Nhân giống đơn giản từ cành giâm vào đầu năm tới giữa mùa hè. Cắt miếng tăng trưởng mới, dài khoảng 10 cm, và chèn chúng vào một nồi ủ. Giữ cho chúng ẩm và nên nhổ tận gốc vào mùa thu, khi chúng có thể được trồng trong chậu và trồng trên trước khi vào mùa xuân.

=>>>Ngoài cây hoa bụi hoa hương thảo chúng tôi xin giới thiệu cây hoa bụi khác là cây hoa thược dược. Xem chi tiết tại : http://bit.ly/2r1mup0

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp