Cây thường xuân-Cây phong thủy trang trí ngày tết

Tin Tức Ngày Tết

Cây thường xuân có nguồn gốc phương Tây, miền Trung và miền Nam.Kéo dài từ phía nam Scandinavia (Na Uy và Thụy Điển) ở phía bắc tới Latvia và Ukraine ở phía đông và đông nam đến Bulgaria, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp (bao gồm Crete). Nó được tìm thấy lên đến khoảng 515 m so với mực nước biển.Cây dây thường xuân là một loài xâm lấn tại Úc, New Zealand và miền tây Hoa Kỳ.

cay-thuong-xuan1

cay-thuong-xuan3

Lá màu xanh đậm, da, 3-5 thùy, rải rác với màu trắng, lông hình ngôi sao.Hoa nở từ tháng Chín đến tháng Mười Một.Quả  màu vàng cam để quả mọng màu đen, lên đến 9 mm đường kính, từng có năm hạt.

Đặc điểm của cây thường xuân

Cây thường xuân là cây leo thân gỗ có nguồn gốc từ châu Âu, đã được thu thập từ lâu cho trang trí mùa đông và là một thực phẩm nguồn quan trọng đối với động vật hoang dã.

Cây thường xuân là một cảnh phổ biến, có giá trị đối với khả năng của mình để phát triển mạnh ở những nơi râm. Nhiều giống có sẵn, bao gồm cả hình thức loang lổ mà có thể được sử dụng để làm sáng sâu râm của vườn mùa đông.

Cây thường xuân có liên quan đến Giáng sinh và thường xuyên các tính năng trong thiết kế lễ hội. Đây cũng là một nguồn quan trọng của thực phẩm và nơi trú ẩn cho động vật hoang dã trong mùa đông.

Hoa báo xuân

cay-thuong-xuan2

cay-thuong-xuan

Cần cắt tỉa thường xuyên có thể ngăn ngừa cây phát triển nhiều và trở nên quá nặng, một vấn đề mà có thể trầm trọng thêm bởi trọng lượng bổ sung của mưa và tuyết.

Quả cây thường xuân được ưa thích món ăn mùa đông và nếu không ăn vẫn còn trên cây cho đến khi mùa xuân, cung cấp một thực phẩm nguồn quan trọng cho các loài chim nhỏ. Chi nhánh và lá của dây thường xuân cũng cung cấp chỗ ở và làm tổ cho chim, và một nguồn cung cấp sẵn sàng của các loài côn trùng có thể được tìm thấy sống trên và xung quanh họ.

Dây thường xuân hoa mở vào cuối năm (tháng chín-tháng mười một) và được thụ phấn nhờ côn trùng như ong bắp cày và bướm đêm. Họ là một nguồn quan trọng của mật hoa và phấn hoa cho ong khi các nguồn khác như thạch nam không có sẵn.

Sử dụng cây thường xuân

Cây thường xuân là một cảnh phổ biến, và nhiều giống có sẵn, bao gồm cả những người không leo cho bìa mặt đất và các hình thức nhỏ gọn cho cây trồng trong chậu. Là thường xanh và bóng mát-yêu thương, hoàn hảo cho khu vườn mùa đông và có thể tạo thành một lớp phủ hấp dẫn đối với các cấu trúc vườn.

cay-thuong-xuan5

cay-thuong-xuan4

Dây thường xuân thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa và đại diện của cuộc sống qua mùa đông.

Dây thường xuân đã trong quá khứ được sử dụng trong điều trị verrucas, mụn cóc.

Cây được duyệt bởi gia súc và đôi khi sử dụng như một thức ăn gia súc mùa đông khẩn cấp.

Chú ý:Nuốt phải có thể gây khó chịu đường tiêu hóa nhẹ; có thể gây dị ứng da khi tiếp xúc hoặc thông qua chất gây dị ứng trong không khí.

Cúc mâm xôi,Hoa tết đẹp

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp