Có nên lắp đặt nắp thùng cuộn cho xe bán tải hay không?

Tin Tức Ngày Tết

Xe bán tải là dòng xe đa dụng nên nó được sử dụng rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì đó mà việc lắp đặt nắp thùng cho nó cũng là điều rất cần thiết, đặc biệt là loại nắp thùng cuộn. Vậy tại sao lại nên lắp đặt nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải?

Có nên mua nắp thùng cuộn xe bán tải hay không?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những ưu, nhược điểm của nắp thùng cuộn xe bán tải

Ưu điểm của nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải

Nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Sử dụng nắp thùng cuộn giúp bảo vệ hàng hóa trên thùng xe không bị ngấm nước mưa hoặc bạc màu do nắng.
  • Nắp thùng cuộn có khóa chống trộm bảo vệ hàng hóa trên xe không lo bị trộm cắp
  • Lắp đặt nắp thùng cuộn cho xe bán tải khá dễ, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, lắp đặt ngay tại nhà, 
  • Nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải không làm thay đổi kết cấu tổng thể của những chiếc xe nên sau khi lắp đặt không cần thiết phải đi đăng kiểm lại như những chiếc nắp thùng cao dành cho xe bán tải.
  • Giá thành của các loại nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải cũng không quá cao, nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Ngoài ra thì giá thành của nắp thùng cuộn xe bán tải cũng dao động tùy theo từng loại xe. Ví dụ như với mẫu nắp thùng sau xe Hilux loại cuộn sẽ có mức giá khác so với những chiếc nắp thùng cuộn của thương hiệu khác.
nap-thung-cuon-xe-ban-tai
Nắp thùng cuộn xe bán tải được sử dụng rất phổ biến

Nhược điểm của nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải cũng có một số nhược điểm như:

  • Khả năng kín nước của nắp thùng cuộn xe bán tải thấp hơn so với các mẫu nắp thùng cao, nắp thùng thấp được làm từ chất liệu nhựa cao cấp.
  • Độ bền của những chiếc nắp thùng cuộn cũng không cao do nó thường được làm từ chất liệu nhôm mỏng hoặc bạt dễ bị móp méo, rách.
  • Sử dụng nắp thùng cuộn sẽ hạn chế khả năng chở hàng hóa cồng kềnh trên xe

Nắp thùng cuộn phù hợp với đối tượng nào?

Do thiết kế của những chiếc nắp thùng cuộn bằng với bề mặt của nắp thùng nên nó chỉ phù hợp cho những chiếc xe vận chuyển hàng hóa nhỏ gọn, không quá cồng kềnh. Còn nếu như bạn muốn vận chuyển đồ đạc cồng kềnh thì có thể cuộn hoặc tháo nó ra, sau đó khi muốn sử dụng lại lắp đặt chúng lại..

Loại nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải này thường phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng, tinh tế.

Một số mẫu nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Nắp thùng cuộn dành cho xe bán tải được chia làm nhiều loại khác nhau như nắp thùng cuộn nhôm, nắp thùng bạt, nắp thùng cuộn 3 tấm. Một số mẫu nắp thùng được sử dụng phổ biến phải kể đến đó là mẫu nắp thùng cuộn Mountain cho xe bán tải Chevrolet Colorado, nắp thùng cuộn Carryboy CB774, nắp thùng cuộn KSC cho xe Ford Ranger,…

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp