Dứa cảnh gai hồng-Cây cảnh nên có trong ngày tết

Tin Tức Ngày Tết

Dứa cảnh gai hồng là một loài thực vật có hoa thuộc họ Bromeliad, có nguồn gốc ở Braxin, nơi được tìm thấy trong rừng núi ở độ cao trên mực nước biển khoảng 550 mét. Nó là cây cung cấp không khí, thu thập chất dinh dưỡng từ nước và phân rã trong cốc của lá. dứa cảnh gai hồng không thực sự sử dụng gốc rễ của họ ngoài việc neo đậu.

dua-canh-gai-hong2

Hoa dứa cảnh gai hồng chỉ trưởng thành và chỉ một lần từ mỗi hoa hồng, sau đó hoa hồng từ từ chết. Các tán lá và hoa màu sặc sỡ vẫn còn trang trí vài tháng sau khi nở hoa nhỏ đã phai mờ.

Hoa tết độc đáo là dừa cảnh gai hồng còn có các loại hoa hồng khác đầy rực rỡ, đặc biệt là hoa hồng cổ vân khôi bản địa và hoa hồng cổ hải phòng bản địa , hoa hồng văn khôi có vẻ đẹp độc đáo màu hồng phấn, hoa đẹp bông đẹp và cực kỳ sai hoa vào ngày tết. Còn với hoa hồng leo cổ hải phòng  đó là những bông hoa màu rực đỏ vào ngày tết, hông hải phòng mang vẻ đẹp đầy quyến rũ của một bậc cao quý. Các loại hoa hồng cổ này mang đến may mắn tài lộc dành cho gia chủ

Đặc điểm của cây dứa cảnh gai hồng

Cây dứa cảnh gai hồng có lá xám, xám xanh lá cây, lá nhọn có đường chéo với rắc bột trắng và có thể đạt được chiều dài 60cm.

Hoa ngũ sắc

dua-canh-gai-hong3

Khi trưởng thành hoàn toàn (thường là sau ba hoặc bốn năm tăng trưởng), cây sẽ phát triển thành cuống hoa mạnh mẽ với hoa hồng màu hồng lên đến 15cm. Các hoa lớn xuất hiện hoa nhỏ màu xanh nhạt, mà sớm chuyển sang màu đỏ. Những chất này biến mất nhanh chóng, nhưng những cuống màu hồng vẫn được trang trí lên đến sáu tháng.

Cách trồng và chăm sóc dứa cảnh gai hồng

Ánh sáng: Chậu dứa cảnh gai hồng phát triển tốt nhất dưới ánh sáng mặt trời. Họ sẽ không cho hoa nếu giữ ở một khoảng cách từ một cửa sổ đầy nắng.
Nhiệt độ: dứa cảnh gai hồng phát triển tốt ở nhiệt độ trên 15 ° C , kết hợp với độ ẩm cao trong suốt cả năm. Chậu cần được đặt trên khay sỏi ướt. dứa cảnh gai hồng chịu được các vị trí nguội và không khí khô và nó có thể sống sót trong thời gian ngắn.

dua-canh-gai-hong

Nước : Cho nước vừa phải, đủ để làm cho hỗn hợp ruột bầu ẩm ướt, nhưng để cho đầu 1cm khô giữa nước tưới. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trung tâm giống như cốc của nhà máy có nguồn cung cấp nước sạch liên tục.
Ở những vùng nước cứng, nên thường xuyên đưa dứa cảnh gai hồng ra ngoài trời mưa nhẹ (nhưng chỉ trong thời kỳ nhẹ); Nước cứng biến dạng lá bằng cách xây dựng các khoản tiền vôi.
Phân bón: Trừ mùa đông, cung cấp phân bón lỏng hai tuần mỗi lần. Nên bón phân không chỉ ở rễ, mà còn trên lá cây và vào cốc trung tâm.
Đất trồng: Sử dụng hỗn hợp các bộ phận bằng nhau của khuôn lá, rêu than bùn và cát thô. dứa cảnh gai hồng làm tốt nhất trong chậu nhỏ. Kích thước chậu 13cm đủ cho một cây trưởng thành . Việc thay thế, nếu được thực hiện, sẽ diễn ra ngay khi sự tăng trưởng mới bắt đầu.

dua-canh-gai-hong4

Nhân giống: Khi các vết rạch xuất hiện quanh gốc cây có kích thước bằng một nửa kích thước của cây mẹ, chúng có thể được tách ra – tốt nhất là vào mùa xuân – và chậu trong chậu 5-8cm hỗn hợp cho người trưởng thành dứa cảnh gai hồng. Nếu một bù đắp đã tạo ra nguồn gốc của riêng nó, chúng nên được giữ lại. Trong khoảng bốn tháng đầu tiên, mỗi cây nhỏ nên được giữ trong ánh sáng sáng và lọc và nên tưới nước rất ít – chỉ cần giữ cho hỗn hợp bầu không ẩm. Khi nó được thiết lập tốt, trẻ dứa cảnh gai hồng có thể được chuyển thành ánh sáng mặt trời trực tiếp và được coi như một cây trưởng thành.

Sử dụng cây dứa cảnh gai hồng

Những người đam mê cây trồng phát triển dứa cảnh gai hồng cho trang trí và nở hoa kéo dài. Nó thường là cây trồng đầu tiên trong bộ sưu tập bất kỳ.dứa cảnh gai hồng có thể được trồng thành công hoặc không có đất, với rêu xung quanh rễ của nó và có dây với các chi nhánh của cây sủa thô, nơi nêm hoa của nó sẽ bắt được nước cần thiết. Ngoài ra, dứa cảnh gai hồng làm cho một số lượng lớn trồng, che phủ mặt đất xưởng làm đất trên mặt đất.dứa cảnh gai hồng sẽ làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ formaldehyde từ nó.

dua-canh-gai-hong5

Tính sẵn có: dứa cảnh gai hồng có mặt rộng rãi trong suốt cả năm, thường được bán dưới dạng cây trưởng thành.

Lan hồ điệp

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp