Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì

Tin Tức Ngày Tết

Hoa cẩm chướng đã được hưởng một lịch sử đa dạng và phong phú đầy huyền thoại và biểu tượng. Chúng được cho là một trong những cây trồng lâu đời nhất trên thế giới. Mặc dù hoa cẩm chướng ban đầu có thân hình tròn màu hồng và đào, nhưng những giống cây trồng ngày nay vẫn sử dụng gam màu trắng tinh khiết và màu hồng, xanh lá cây, vàng và tím với nhiều phiên bản khác nhau.

y-nghia-hoa-cam-chuong7

Màu hoa cẩm chướng có nghĩa là gì tùy thuộc vào hoàn cảnh và biểu tượng màu sắc của hoa, nhưng có một số ý nghĩa phổ biến áp dụng cho tất cả hoa cẩm chướng.

  • Yêu
  • Sự mê hoặc
  • Phân biệt

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được gọi là hoa của các vị thần .

Có hai trường phái tư tưởng về cách hoa này lấy được tên thông thường là hoa cẩm chướng. Một số người tin rằng tên này đến từ những người La mã cổ đại, người mặc hoa cẩm chướng trong những chiếc vòng hoa bởi vì chúng thường được đeo như những vương miện trong các nghi lễ tôn giáo,là sự nhập thể của Thiên Chúa trong xác thịt.

y-nghia-hoa-cam-chuong1

y-nghia-hoa-cam-chuong3

Biểu tượng của hoa cẩm chướng

Theo truyền thuyết, những bông hoa cẩm chướng xuất hiện sau khi bị đóng đinh của Chúa Kitô. Khi mẹ Mary khóc tại cái chết của con trai bà, nước mắt cô rơi xuống đất. Hoa cẩm chướng mọc ra từ mỗi nơi mà nước mắt của Mary màu đất. Huyền thoại này chứng minh thêm cho lý thuyết rằng cẩm chướng kiếm được tên của nó từ thân.

Văn hoá Hàn Quốc: Người Hàn Quốc sử dụng hoa cẩm chướng để tiên đoán tài sản của các cô gái trẻ. Khi đặt ba cẩm chướng tươi trong cô gái, cô gái trẻ này bị buộc tội phải quan sát xem cái nào trong số ba người sẽ chết trước. Nếu hoa đầu tiên chết đi đầu tiên, nó cho thấy rằng những năm cuối của cuộc đời cô gái sẽ được lấp đầy với cuộc xung đột. Nếu hoa trung hoa biến mất trước tiên, nó cho thấy cô sẽ trải nghiệm sự hỗn loạn trong thời thơ ấu của cô. Nếu hoa thấp hơn chết và biến mất trước, nó cho thấy rằng người phụ nữ trẻ sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn trong suốt cuộc đời của cô.

Xem: hoa đỗ quyên và Trồng hoa lay ơn tết

y-nghia-hoa-cam-chuong4

y-nghia-hoa-cam-chuong6

Văn hoá Trung Quốc: Hoa cẩm chướng được sử dụng trong đám cưới ở Trung Quốc. Trên thực tế, nó là hoa phổ biến nhất được sử dụng trong các lễ cưới Trung Quốc.

Văn hoá Nhật Bản: Ở Nhật, hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu và là hoa phổ biến nhất cho Ngày của Mẹ.

Victoria: Trong thời Victoria, hoa thường gửi một thông điệp mật mã, bí mật cho một người hay hoặc người hâm mộ bí mật. Đôi khi, họ cũng đã trả lời một câu hỏi bí mật. Một cây hoa cẩm chướng có màu chắc chắn nghĩa là câu trả lời là “có”. Một cẩm chướng sọc có ý nghĩa là “Tôi xin lỗi, nhưng tôi không thể ở cùng bạn.” Một cẩm chướng vàng tượng trưng cho “Không”.

Hoa Kỳ: Hoa  cẩm chướng là hoa chính thức cho Ngày của Mẹ. Hoa cẩm chướng màu xanh lá cây thường được mặc vào ngày của Thánh Patrick. Đây cũng là hoa tháng giêng.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo màu sắc

Trong khi tất cả hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu và tình cảm, màu sắc của hoa cũng mang ý nghĩa. Hãy xem xét các ý nghĩa này trước khi trình bày hoa cẩm chướng cho người bạn yêu thích.

y-nghia-hoa-cam-chuong2

y-nghia-hoa-cam-chuong8

Màu đỏ: Tình yêu sâu sắc và ngưỡng mộ

Trắng: Tình yêu thuần khiết và may mắn

Pink: Tình yêu của Mẹ

Vàng: Thất vọng hoặc Từ chối

Tím: Mang tính linh hoạt

Sọc: Từ chối hoặc hối tiếc

Các đặc tính thực vật có ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng được sử dụng trong trà để giảm căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ và sự mất cân bằng hormon nữ. Chúng cũng được sử dụng trong dầu massage để điều trị các dị ứng da hoặc làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Người Ấn Độ cổ đại Aztec đã sử dụng trà cẩm chướng làm thuốc lợi tiểu và điều trị chứng nghẹt ngực. Việc sử dụng chính của hoa cẩm chướng ở Hoa Kỳ là như một bông hoa cắt hoặc trong mỹ phẩm.

y-nghia-hoa-cam-chuong

y-nghia-hoa-cam-chuong5

Những dịp đặc biệt dành cho hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là thích hợp cho hầu như bất kỳ dịp nào, vì chúng là một biểu tượng của cả tình yêu và sự phân biệt. Hoa cẩm chướng trong màu sắc của trường thường được trình bày cho sinh viên tốt nghiệp hoặc người nhận học bổng và giải thưởng thể thao. Hoa cẩm chướng phổ biến vào ngày của Mẹ trong khi hoa cẩm chướng xanh được đánh giá cao trong Ngày của Thánh Patrick.

Xem thêm: Những đặc điểm của hoa thược dược và cách trồng hoa thược dược tại: http://bit.ly/2r1mup0 .Hoa thược dược cũng được rất nhiều người yêu thích.

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp