Hoa lay ơn đỏ

Tin Tức Ngày Tết

Hoa lay ơn đỏ

Trên thị trường có rất nhiều màu hoa lay ơn khác nhau, nhưng hoa lay ơn đỏ được nhiều người ưa chuộng nhất. Không chỉ bởi màu sắc rực rỡ mà nó còn có ý nghĩa đem đến sự may mắn, xinh tươi cho ngôi nhà của bạn nữa đấy. Cùng tôi đi tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa lay ơn đỏ nhé.

Hoa lay ơn đỏ đem lại lợi nhuận cao
Hoa lay ơn đỏ 

Đặc điểm của cây hoa lay ơn đỏ

Thân cây thuộc cây thân thảo được phát triển từ thân giả từ các lá bẹ, lá hình lưỡi kiếm, cây cao chừng 1m.

Hoa màu đỏ tươi, mỗi bông hoa được tạo thành từ 5 cánh mỏng manh dài, hiện nay mỗi cánh hoa còn có 6 đến 7 cánh do được lai tạo.

Mỗi bông hoa có tuổi thọ từ 10-15 ngày nên được lựa chọn vào các dịp lễ Tết.

Cây lay ơn khá khó trồng tùy thuộc vào thời tiết tác động đến số lượng hoa cho mỗi đợt. Chính vì thế trồng hoa phụ thuộc cao đến thời tiết, thời tiết thuận lợi thì người trồng hoa mới có công.

Củ hoa lay ơn khá đặc biệt. Kích thước củ lớn có đường kính từ 3-4cm và những củ lớn có khá nhiều củ con bao quanh. Sau khi thu hoạch đem các củ lớn, nhỏ đi trồng, củ lớn cho hoa sớm hơn củ nhỏ. Củ nhỏ trồng sau 50- 70 ngày củ lớn dần và chăm sóc tiếp lại cho ra cây. Trung bình mỗi củ lớn sẽ cho ra 30- 40 củ nhỏ, tùy vào mức độ chăm sóc mà mỗi cây cho ra bao nhiêu củ nhỏ khác nhau.

Mỗi củ hoa cho 1 cây hoa
Mỗi củ hoa cho 1 cây hoa

Cách trồng và chăm sóc cây hoa lay ơn đỏ

Thời điểm thích hợp để nhân giống hoa lay ơn đỏ là khoảng 18-250C, nên trồng cây vào tháng 8 đến tháng 11 hàng năm là tốt nhất.

Mỗi sào ruộng trồng 7000 củ
Mỗi sào ruộng trồng 7000 củ

Đất trồng: chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng và bằng phẳng, thoáng mát. Nên thay đổi khu vực trồng hoa vào mỗi năm để hoa nở đẹp hơn, 7000 củ mỗi sào ruộng là thích hợp.

Làm đất: cày bừa thật kỹ đất, làm sạch cỏ dại, cần có nguồn nước tưới tiêu phù hợp, nơi có ánh sáng phù hợp để cây phát triển tốt.

Vệ sinh đất:

  • Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước ngập 2 lần, để nước rút khô rồi cày.
  • Bón vôi cho ruộng khử trùng đất, rắc đều rồi xới xáo đều lên.
  • Nên trồng hoa lay ơn theo hàng đơn để dễ chăm sóc.
  • Lên liếp: chiều rộng * chiều dài = 0.8m * chiều dài ruộng.
  • Khoảng cách giữa các liếp 50cm
  • Hàng cách hàng 25cm * cây cách cây 20cm
  • Mỗi củ trồng sâu 10cm.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa lay ơn

Sau khi làm đất sạch sẽ bạn tiến hành trồng cây, sau khi trồng được 1 tuần cây bắt đầu nhú lên khỏi mặt đất. Mỗi 1 củ mọc lên 1 cây, có nhiều củ mọc lên nhiều hơn 1 cây bạn nên tỉa bỏ bớt để lại 1 cây cho có đủ dinh dưỡng nuôi cây.

 

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp