Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như nào?

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như nào?
  • :
  • : Nội thất
  • :
  • : Còn hàng

Cây bạch mã hoàng tử là cây cảnh để trong nhà mang lại nhiều may mắn và tài lộc dành cho gia chủ, mặt khác cây bạch mã hoàng tử cây cảnh trong nhà có thể lọc được không khí rất tốt, cây cảnh phong thủy trồng trong nhà cây bạch mã hoàng tử mang lại nhiều may mắn cho gia chủ là loại cây mọi gia chủ nên trồng.

Cây bạch mà hoàng tử là 1 cây cảnh đẹp mang lại nhiều giá trị cho con người, tuy nhiên để có được những cây cảnh đẹp thì cần phải có kỹ thuật chăm sóc và trồng cây như thế nào cho tốt nhất, có như thế cây mới phát triển xanh tốt và khỏe mạnh. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc và trồng cây bạch mã hoàng tử như thế nào cho tốt chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

Kỹ thuật trồng cây bạch mã hoàng tử

Cây thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi, vì thế sẽ đảm bảo được cây con phát triển tốt nhất, tỉ lệ đậu cây con cũng nhanh nhất. Khi bạn tách bụi cây hãy chọn những bụi có tuổi đời lâu 1 chút, cây phát triển khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị sâu bệnh, chọn những mầm khỏe mạnh nhất để tiến hành tách thành cây mới.

cây bạch mã hoàng tử4

Những cây con sau khi được tách bụi nên trồng tại những nơi râm mát, đảm bảo có đủ độ ẩm và dinh dưỡng để cây có thể phát triển, không nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng quá gay gắt vì như thế sẽ làm cho cây nhanh bị héo. Bộ rễ sẽ phát triển thích nhất nếu được đặt trong điều kiện thích hợp.

Sau khi cây con bắt đầu bén đủ rễ và hình thành thì sẽ tiến hành trồng cây ra chậu riêng, chậu trồng cây nên chọn loại chậu có kích thước thích hợp, tương xứng với cây nhé, có như thế sẽ giúp cho cây phát triển đồng đều và mang lại được hình thái đẹp.

Đất trồng cây cũng nên chọn loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt hay đất cát, nếu như được bạn có thể trộn thêm mùa cưa, trấu, phân hữu cơ… vào cùng nữa nhé, như thế sẽ giúp cho đất tơi và khả năng thoát nước tốt nhất.

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào?

Nước: cây có khả năng thích nghi tốt và có thể trồng được trong môi trường ẩm, vì thế mà ta nên thường xuyên cung cấp nước cho cây, tuy nhiên chỉ nên giữ cho cây ở độ ẩm nhất định chứ không nên để nó trong môi trường ngập úng, sẽ khiến cây nhanh bị chết đấy.

Ánh sáng: về ánh sáng thì cây có thể trồng được trong điều kiện môi trường thiếu sáng, nên có thể trồng được trong nhà, vì thế mà nó mới trở thành cây cảnh văn phòng được đông đảo dân văn phòng yêu thích, tuy nhiên không phải để cây cảnh thường xuyên trong môi trường bóng râm mà nó vẫn phát triển tốt được nhé, mà bạn cần phải cho nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không nhiều thì khoảng 1 tuần cho cây ra ngoài 2-3 lần, tránh thời điểm nắng quá gắt mà nên chọn thời gian như chiều muộn hay sáng sớm, có như thế cây mới tươi lâu và không bị ảnh hưởng lá.

Nhiệt độ: khoảng nhiệt độ từ 18  -24 độ C là thích hợp nhất, nên cây có thể phát triển được trong điều kiện môi trường điều hòa mà không sợ bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đặc biệt ngoài việc trồng cây bạch mã hoàng tử trong đất thì cây còn có thể sống tốt được trong môi trường thủy canh nữa, bạn hãy lựa chọn những chiếc bình thủy tinh trong suốt, cho nước vào đó và đặt cây bạch mã hoàng tử vào trong đó mà xem, với đặc điểm bộ rễ trắng muốt, phát triển đồng đều của mình chắc chắn nó sẽ tạo nên hình thái vô cùng đẹp mắt, mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho không gian.

Với những giá trị và cách trồng, chăm sóc như trên đây, thật dễ dàng để bạn có được 1  cây bạch mã hoàng tử tuyệt đẹp để trang trí nhà rồi phải không nào? Nếu như có điều kiện thì hãy trồng ngay cây xinh đẹp này bạn nhé.

Xem thêm: Cây cảnh khác giống cây bạch mã hoàng tử có khả năng lọc không khí và mang lại vượng tài khác như cây kim tiền, cây kim tiền là cây có tính vượng khí cao mang lại may mắn tài lộc dành cho chủ nhân, mặt khác cũng như cây bạch mã hoàng tử cây kim tiền có khả năng lọc không khí rất tốt, theo nghien cứu của nasa thì cây kim tiền là một trong những loại cây có khả năng làm thanh lọc không khí rất tốt. CHi tiết về cây kim tiền xem thêm tại : Cây kim tiền phòng thủy