Tiểu cảnh sân vườn trước nhà theo phong cách cổ điển

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà theo phong cách cổ điển

Có thể nói, khoảng không trước nhà luôn là nơi được chú ý nhiều mỗi khi khách đến chơi, hay là nơi ta luôn muốn ngắm nhìn mỗi khi thức dậy hoặc khi trở về nhà. Hãy biến không gian trước cửa nhà mình thành một sân vườn lung linh, đẹp mắt bằng tiểu cảnh sân vườn theo phong cách cổ điển, cụ thể như thế nào, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn nhật bản loại tiểu cảnh sân vườn là thiên nhiên thu nhỏ mang vào cho kiến trúc ngôi nhà, chi tiết tiểu cảnh sân vườn nhật bản 

Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn trước nhà mang phong cách cổ điển

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, không khí ngày càng ô nhiễm, nhu cầu tận hưởng bầu không khí trong lành đã trở nên tất yếu, một giải pháp hữu hiệu mà bạn không phải đi đâu xa đó là thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà với phong cách cổ điển. Tổng thể tiểu cảnh được lấy ý tưởng từ thiên nhiên với thảm cỏ làm nền, phủ kín khu vực trung tâm được đắp thành gò cao hơn hình chữ nhật, nổi bật phía trên là hai cây tùng bách tán thế ngũ phúc và những cây hoa rực rỡ như hoa cánh bướm, hoa dâm bụt, hoa cúc mặt trời, … Phía dưới và xung quanh là những viên đá cuội lớn ghép thành tường nhỏ.

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-theo-phong-cach-co-dien_1
Mẫu tiểu cảnh mang đến không gian trong lành, mát mẻ

Một góc sát tường được trồng cây trúc phật bà thân vàng lá xanh (bạn có thể dùng cây trúc quân tử hay tre ngà), bên cạnh là cây leo tạo sự cân bằng. Một góc khác trồng cây bóng mát, tán lá xòe rộng (cây móng bò, cây xoài, hoa bằng lăng đều rất đẹp) có vai trò vừa phủ kín bóng râm, vừa là điểm nhấn. Hàng cây chuỗi ngọc tạo thành hàng rào tự nhiên bao bọc xung quanh hàng đá cuội mang đến sự cân bằng.

Tổng thể tiểu cảnh sân vườn này mang đến cho người xem cảm giác mát mẻ, dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên và mang đến bầu không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, nó vẫn mang đến nét tươi mới, hiện đại, sinh động và hấp dẫn bằng những loài hoa rực rỡ sắc màu.

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-theo-phong-cach-co-dien_12
Tiểu cảnh sân vườn trước nhà mang đến điều tốt lành cho gia chủ

Không gian trước nhà được coi là nơi vừa để đón tài lộc, vừa xua đuổi tà ma quỷ quái, tiểu cảnh thiết kế theo hướng cổ điển này đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà bạn mong muốn. Việc trồng cây bóng mát trước nhà có ý nghĩa cực kỳ tốt, bên cạnh việc thanh lọc không khí, mang đến sự trong lành, râm mát còn có tác dụng đem đến những điều tốt lành. Cây tùng bách tán được uốn tỉa với nhiều tầng lớp hình tròn tượng trưng cho sự cứng cáp, mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu những khó khăn và vượt qua tất cả. Cây trúc tượng trưng cho người quân tử, khí phách hiên ngang, là trụ cột của cả gia đình. Những đá cuội lớn nằm sát bên nhau giúp chúng ta hình dung sự gắn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau. Một tổng thể hài hòa về màu sắc lẫn phong thủy, một không gian mát lành đem đến cho bạn và gia đình niềm vui, hạnh phúc ngập tràn.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong cách cổ điển trước hiên nhà đặc biệt phù hợp với kiến trúc, không gian của những căn biệt thự nhỏ. Hãy tận hưởng cuộc sống bằng giây phút xung quanh tiểu cảnh này nhé.

Xem thêm các loại tiểu cảnh sân vườn khác tại Thiết kế tiểu cảnh sân vườn