Tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Tìm hiểu về tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Để nói về một ngôi nhà đẹp thì chắc không thể bỏ qua được tiểu cảnh, bố trí tiểu cảnh khi thiết kế sân vườn cho ngôi nhà là “mốt” hiện nay được nhiều gia chủ thực hiện, nhưng không phải ai cũng hiểu được hết những lợi ích mà nó mang lại.

Tiểu cảnh sân vườn có giá trị nhất định khi thiết kế căn hộ, nó gần như là nguồn cảm hứng quan trọng nhất đối với ngôi nhà khi các kiến trúc sư thiết kế. Đối với những ngôi nhà phố dù diện tích không được rộng, nhưng hiện nay các gia chủ vẫn luôn đặt một chút diên tích để thiết kế sân vườn nhà phố bằng việc bố trí tiểu cảnh làm sân. Vậy tiểu cảnh sân vườn có ý nghĩa gì đối với ngôi nhà bạn? cùng nhau tìm hiểu những giá trị mà nó mang lại nhé!

75456928_710849066087401_8544687210320887808_n

Những ý nghĩa của tiểu cảnh sân vườn nhà phố

  • Về mặt thẩm mỹ:  Tiểu cảnh sân vườn mang đến cho ngôi nhà không gian đẹp, ấn tượng nó để lại cho khách đến thăm nhà bạn rất cao. Khi khách đến chơi nhà, đầu tiên thu hút ánh nhìn của khách chính là khu vực tiểu cảnh trước sân, ngay cổng vào. Mỗi tiểu cảnh sẽ có những nét đặc biệt, độc đáo riêng mang đến cho khu vườn sự hiện đại hay cổ điển, phụ thuộc vào người thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của bạn.
  • Về mặt giải trí: Có một tiểu cảnh sân vườn đẹp phù hợp với ngôi nhà, giúp cho gia chủ thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả, giúp con người tới gần thiên nhiên, yêu thiên nhiên hơn. Bạn hãy nhắm mắt lại tưởng tượng: nếu bạn đi làm về, công việc rất áp lực, về đến nhà bạn ngắm nhìn khu tiểu cảnh, thả hồn vào chúng, mọi áp lực bộn bề cuộc sống sẽ được tan biến. Hãy thử thiết kế sân vườn nhà phố của bạn với các mẫu tiểu cảnh và cảm nhận nhé!
  • Về môi trường: Tiểu cảnh sân vườn  thường sử dụng nhiều các loại cây để trang trí, dù chúng lớn hay nhỏ cũng giúp điều hòa không khí, giúp cho không gian gia đình luôn tươi mát, tránh được phần nào sự ô nhiễm môi trường như hiện nay.
  • Về mặt phong thủy: Với xã hội hiện đại như ngày nay, những giá trị về mặt phong thủy mà tiểu cảnh sân vườn đem lại tuyệt đối không thể phủ nhận. Mỗi tiểu cảnh trong khu vược được bố trí một cách khoa học, phù hợp với hướng và không gian sống. Sẽ mang đến nhiều luồng khí có lợi, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh được nhiều những tai ương không đáng có trong cuộc sống….Vì vậy, phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mang lại luôn được chủ nhà và kiến trúc sư đặt lên hàng đầu.
  • Về mặt giá trị: Tiểu cảnh sân vườn làm tăng giá trị của  căn nhà về mặt bất động sản. Một ngôi nhà phố khi thiết kế sân vườn nhà phố có tiểu cảnh sân vườn và không có tiểu cảnh sân vườn sẽ có giá khác nhau. Hơn nữa một ngôi nhà được thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp nhất sẽ có giá trị tăng lên rất nhiều. Trên một căn hộ được bố trí tiểu cảnh sẽ thu hút người mua, cùng với đó là sẽ kích cầu hơn bởi ngày nay người mua nhà thường lựa chọn những căn nhà gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây là các giá trị quan trọng mà tiểu cảnh sân vườn mang lại, hãy bắt tay thực hiện ngay nếu như bạn đang có ý đinh xây nhà nhé! Bố trí tiểu cảnh sân vườn là “mốt” nhưng không bao giờ bị “lỗi thời”. Chúc bạn có một không gian đẹp!