Ý nghĩa câu hoa trạng nguyên

Tin Tức Ngày Tết

Hoa trạng nguyên màu đỏ và trắng nép mình giữa cây thường xanh sâu. Hoa trạng nguyên truyền thống màu sắc thường được nhìn thấy trong bouquet lễ và sắp xếp hoa. Mặc dù chúng trông sáng sủa và vui vẻ nhưng đó không phải là lý do chúng được chọn. Màu đỏ truyền thống, trắng, xanh lá cây và vàng bắt nguồn từ biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo liên quan đến sự ra đời của Chúa Kitô.

Trắng – Tịnh Độ

Đỏ – Máu Chúa Kitô

Xanh – Cuộc sống vĩnh cửu hoặc Đời sống vĩnh cửu

Vàng hoặc Bạc – Ngôi sao của Bethlehem

Blue – Đức Trinh Nữ Maria

y-nghia-hoa-trang-nguyen4

Ý nghĩa của hoa trạng nguyên

Mùi thơm tuyệt vời của đã trở thành một biểu tượng của những ngày lễ Giáng sinh, hoa tết với lá xanh của nó đứng đầu với những bông hoa tươi sáng. Mặc dù nở hoa không phải là hoa thật và thực sự được làm bằng lá màu đặc biệt những bông hoa vui tươi này thêm một giọt nước mắt trong những ngày nghỉ. Màu sắc hoa từ màu trắng tinh khiết đến các sắc thái của màu hồng và màu đỏ với nhiều loại đa dạng. Độc đáo đến vùng núi của Mexico, hoa trạng nguyên này có lịch sử đầy màu sắc.

Cây hoa trạng nguyên nó được trưng bày trong các dịp nghỉ lễ nổi tiếng nhưng nó là một thứ mọng nước thuộc cùng một họ với cây xương rồng. Nó có nguồn gốc ở các vùng nhiệt đới và phát triển mạnh như một nhà máy gia đình. Nó tạo ra các vòm hoa bóng mượt trong những sắc màu hồng và đỏ trong suốt những ngày đen tối của mùa đông mang lại cho nó tên hoa trạng nguyên.

Xem: Chăm sóc hoa mai đỏlan hồ điệp

y-nghia-hoa-trang-nguyen6

y-nghia-hoa-trang-nguyen

Hoa trạng nguyên cũng tượng trưng cho sự vĩnh hằng hoặc bản chất vĩnh cửu của Thiên Chúa mà không có sự khởi đầu và không có kết thúc. Vòng hoa thường xanh treo trên cửa sổ hoặc trên cửa làm biểu tượng cho tinh thần Giáng sinh ngự trong nhà. Một số người tin rằng vòng hoa thường xanh là lời mời đến tinh thần Giáng sinh.

Theo truyền thuyết Mexico, một cô gái tên là Maria và anh trai của cô, Pablo, là người đầu tiên phát hiện ra tình trạng hôn mê. Hai đứa trẻ rất nghèo và không có khả năng mua quà cho lễ hội đêm Giáng sinh. Không muốn đến tay không, hai đứa trẻ dừng lại bên đường và tập hợp một bó cỏ dại. Khi họ đến lễ hội, họ bị những đứa trẻ khác đuổi theo vì món quà ít ỏi của họ. Nhưng, khi họ đặt cỏ dại bên cạnh hoa trạng nguyên trong máng cỏ, cây poinsettia bùng nổ thành những nốt hoa rực rỡ.

Hoa thủy tiên là một loại hoa kỳ nghỉ phổ biến tại Châu Âu vì nó nở hoa vào giữa mùa đông ở vùng núi phía bắc châu Âu. Cây này không thực sự là hoa hồng nhưng hoa trông giống như một bông hồng hoang dã với những cánh hoa màu trắng nhạt màu hồng.

Truyền thuyết về hoa trạng nguyên

Theo truyền thuyết châu Âu, hoa trạng nguyên được phát hiện bởi một người chăn cừu tên là Madelon. Vào một đêm lạnh giá và băng giá, Madelon đã theo dõi khi những người khôn ngoan và những người chăn cừu đi ngang qua những món quà mang theo của mình cho đứa trẻ của Chúa Kitô. Không có món quà cho đứa trẻ, cô bắt đầu khóc. Đột nhiên, một thiên thần xuất hiện và chải tuyết, cho thấy Giáng sinh khôn ngoan đã nở dưới tuyết. Madelon thu thập hoa giáng sinh để tặng như món quà của cô cho đứa trẻ của Chúa Kitô.

y-nghia-hoa-trang-nguyen8

y-nghia-hoa-trang-nguyen5

Theo truyền thuyết của Kitô giáo, một cậu bé chăn cừu trẻ mang một vòng hoa hồng vào Chúa Kitô Child như một vương miện. Khi đặt vương miện lên đầu Baby Jesus, người chăn cừu trẻ đã được khắc phục bằng sự thanh nhã của món quà và bắt đầu khóc. Nhìn thấy những giọt nước mắt của cậu bé, Chúa Kitô Child chạm vào vương miện. Ngay lập tức các lá rụng lá bắt đầu lấp lánh và những quả mọng trắng biến thành màu đỏ rực rỡ.

 

Biểu tượng của hoa trạng nguyên

Chọn hoa trạng nguyên trắng hoặc đỏ như hoa cẩm chướng, hoặc thử hoa hồng đỏ và hơi thở của trẻ sơ sinh trắng tinh tế để nhét vào những cây thường xanh. Thêm nến màu nâu đỏ hoặc trắng, táo đỏ hoặc búp bê lấp lánh hoặc hai để tạo cảm giác về màu sắc và mùi thơm.

Xem thêm cách trồng và chăm sóc hoa lay ơn tại : https://    hoadepvietnam.com/trong-va-cham-soc-hoa-lay-on-no-quanh-nam-dep-nhat/

Bài viết liên quan

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cách chăm sóc cây Đại và cây Mộc hương trồng công trình

Cây Đại thuộc Chi Đại là một chi nhỏ chứa 7 đến 8 loài cây có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.  Cây phân bổ rộng khắp các khu vực và quốc gia khác nhau,từ vùng châu Mỹ đến vùng Caribe, Đông Nam Á và châu Đại Dương. Đất nước … Xem tiếp

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chốt Clemon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Với mỗi bộ cửa sẽ tương ứng và thích hợp với những loại khóa khác nhau. Và cũng tùy vào tính năng của mỗi loại cửa mà chủ  nhà sẽ có lựa chọn phù hợp. Với cửa chính nếu cần độ an toàn cao thì bạn nên trang bị chốt Clemon. Đặc điểm của chốt … Xem tiếp