Ý nghĩa cây hoa đỗ quyên

Tin Tức Ngày Tết

Hoa đỗ quyên bây giờ là một trong những hoa cảnh phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và các nước khác, nhưng nở hoa đẹp trang trí. Cho dù Hoa đỗ quyên là hoa yêu thích của bạn hoặc hoa sinh nhật của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về tính hữu ích của nó như là một biểu tượng để mở rộng sự đánh giá của bạn về cây bụi hoa này.

Hoa Hoa đỗ quyên có ý nghĩa gì?

Hoa đỗ quyên có khuynh hướng đại diện cho phẩm chất tốt của tính cách, nhưng nó cũng tượng trưng cho cảm xúc hoặc sự kiện cụ thể. Nhiều người cảm thấy hoa này có nghĩa là:

 • Ghi nhớ nhà của bạn với sự yêu thích hoặc muốn trở lại nó
 • Chăm sóc bản thân và gia đình
 • Nhiệt độ – người Victoria thường nở hoa nếu họ ủng hộ việc cấm uống rượu, nhưng nó cũng đại diện cho sự cân bằng cảm xúc
 • Niềm đam mê vẫn đang phát triển và mong manh

y-nghia-hoa-do-quyen1

y-nghia-hoa-do-quyen3

 • Thanh lịch và giàu có
 • Nữ tính và vẻ đẹp nữ tính
 • Sự phong phú, đặc biệt là vẻ đẹp hoặc trí thông minh
 • Mối đe doạ chết người – chỉ khi được gửi trong bình đen
 • Mặc dù là một cây trồng tích cực vẫn còn có một mặt tối do liên quan đến mối đe dọa cái chết.

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là một phần của họ Rhododendron, được chia thành hai nhóm khác nhau. Trong khi Hoa đỗ quyên trồng đầu tiên đã phát triển ở Trung Quốc và Nhật Bản, tên thông thường có gốc rễ Hy Lạp. Hoa đỗ quyên đến từ azaleos, một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là khô. Điều này là do sở thích của họ để thoát nhanh và đất nhẹ.

 

Biểu tượng của hoa Hoa đỗ quyên

Ý nghĩa Hoa đỗ quyên chủ yếu xuất phát từ xã hội Victoria, các nền văn hoá phương Đông, và Hoa Kỳ. Những người làm vườn Anh đã coi cây này là một sự bổ sung tự do và tự quản, vì vậy hiệp hội ngôn ngữ Hoa Victorian trở nên trầm tĩnh. Nó thường được gửi đi như một món quà khi một người thúc giục người khác cân nhắc lại cảm xúc của họ hoặc giữ lại sự trưng bày tình cảm của công chúng. Người làm vườn Nhật Bản và Trung Quốc coi đó là một lời nhắc nhở ngọt ngào về thời gian ở nhà. Kể từ khi hoa có thể rơi ra khỏi cây bụi khi được chải bởi một người đi qua hoặc một làn gió mạnh, có một kết nối với tình yêu mỏng manh hoặc phát triển mà vẫn có thể không nở hoa. Ý nghĩa đen tối của Hoa đỗ quyên được rút ra từ độc tính của nó – ngay cả mật ong làm từ hoa cũng đe dọa tính mạng, do đó, không nên gửi cho ai đó một bó hoa trong bình đen trừ khi bạn muốn làm họ sợ!

Xem: Hoa đồng tiền và hoa cúc lá nho

y-nghia-hoa-do-quyen4

y-nghia-hoa-do-quyen2

Ý nghĩa hoa đỗ quyên theo màu sắc

Là một trong những loài cây có hoa nở rộng rãi nhất, hiện nay có hơn 10.000 giống độc đáo và được công nhận của Hoa đỗ quyên. Điều này có nghĩa là có hàng chục màu sắc khác nhau để lựa chọn khi nói đến nở hoa. Hầu hết bụi cây đều có màu hồng và đỏ, nhưng các màu xanh, tím, vàng, trắng cũng phổ biến. Các ý nghĩa về màu thông thường áp dụng cho hoa này:

 • Trắng cho thấy một sự tinh khiết, kiềm chế và lịch sự đối với thông điệp của bạn.
 • Màu đỏ và màu hồng đậm theo hướng lãng mạn và đam mê của quy mô.
 • Màu tím và màu hồng vui tươi hơn và không cường độ hoặc cá nhân.
 • Màu vàng chủ yếu tập trung vào mối quan hệ hữu nghị và gia đình.
 • Các đặc tính thực vật có ý nghĩa của hoa Hoa đỗ quyên

 

y-nghia-hoa-do-quyen7

y-nghia-hoa-do-quyen6

Vì tất cả các bộ phận tạo ra những lá và hoa độc hại, Hoa đỗ quyên được sử dụng nghiêm ngặt để trang trí. Nó rất phổ biến ở Hoa Kỳ rằng trên một tá thành phố khác nhau tổ chức lễ hội khi bụi cây đang nở. Có một con đường mòn ở Alabama chỉ để xem hoa Hoa đỗ quyên, và toàn bộ một ngọn núi ở Trung Quốc trở nên tràn ngập những nụ hồng rực rỡ trông giống như đỉnh được mặc bằng áo khoác truyền thống.

 

Những dịp đặc biệt dành cho Hoa Hoa đỗ quyên

Sinh nhật rơi từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 20 tháng 6

Lễ kỷ niệm cho phụ nữ trong cuộc sống của bạn

Đẩy mạnh sự bình tĩnh ở một người nào đó sẽ vượt quá

Nói với gia đình bạn rằng bạn muốn bạn có thể đến thăm nhà

Nhắc nhở ai đó để chăm sóc bản thân

Thông điệp của hoa Hoa đỗ quyên là:”Chăm sóc bản thân và những người xung quanh bạn. Không bao giờ quên nơi bạn đến, và giữ được kiểm soát cảm xúc và hành động để thành công trong cuộc sống”.

Nguồn: http://hoatetdep.com

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp