Ý nghĩa hoa lay ơn

Tin Tức Ngày Tết

Hoa lay ơn nở trên một cành cây dài từ 2 đến 4 feet. Những bông hoa hấp dẫn mở từ dưới lên và tạo ra một bông hoa lâu tàn. Chúng tạo ra một khung cảnh ấn tượng trong thảm hoa, nhưng thường được trồng trong vườn cắt. Cây lay ơn giống như lá lưỡi kiếm tạo cho những bông hoa này danh tiếng như hoa thanh kiếm. Các hoa nở có màu sắc từ đậm màu da cam và màu đỏ sang màu xanh phấn, màu hồng và màu vàng với nhiều màu sắc nổi bật song song, nhưng thường được trồng trong vườn cắt để sử dụng trong màn hình hoa. Cây cỏ giống như lá lưỡi kiếm tạo cho những bông hoa này danh tiếng như hoa thanh kiếm. Các nở có màu sắc từ đậm màu da cam và màu đỏ đến màu xanh và màu vàng với nhiều màu sắc nổi bật.

y-nghia-hoa-lay-on

y-nghia-hoa-lay-on1

Các hoa lay ơn có nghĩa là gì?

Ý nghĩa hoa lay ơn là tượng trưng cho danh dự và sự ghi nhớ, nhưng nó cũng có ý nghĩa khác. Nó cũng có thể tượng trưng cho những điều sau đây:

Sức mạnh của cá tính

Trung thành, chân thành và toàn vẹn

Say mê

Không bao giờ bỏ cuộc

 

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa lay ơn

Gladiolus là tên khoa học của hoa lay ơn. Đôi khi chúng được gọi là hoa thanh kiếm do hình dạng thanh kiếm của cả lá và cành hoa. Ngọn nến hoa được cho là xuyên qua trái tim của người nhận với tình yêu.

y-nghia-hoa-lay-on4

y-nghia-hoa-lay-on5

Biểu tượng của hoa lay ơn

Hoa lay ơn được coi là hoa của các đấu sĩ và từ lâu đã được liên kết với thanh kiếm. Những bông hoa uy nghi này được sử dụng trong các màn hình hoa tại các buổi lễ đặc biệt và là nơi ưa thích trong các vườn quốc gia. Chúng được coi là hoa cổ điển, vì những phụ nữ Mỹ thường trồng những bông hoa này ở phía sau vườn hoa của họ để tạo ra một phông nền đầy màu sắc cho thảm hoa. Chúng thường được trồng dọc hàng rào hoặc nền móng của ngôi nhà, vì những ngọn tháp cao cần được hỗ trợ để giữ cho chúng thẳng đứng.

Sự kiện hoa lay ơn

Chi bao gồm 260 loài với 10.000 giống đăng ký có màu sắc của cầu vồng. Hoa nở riêng biệt có thể là các gam màu hồng, đỏ, tím, vàng, cam, trắng và thậm chí là màu xanh lá cây.

y-nghia-hoa-lay-on2

y-nghia-hoa-lay-on7

Hầu hết các cây hoa lay ơn có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á và không được biết tới ở châu Âu cho đến giữa năm 1739 và 1745 khi chúng được giới thiệu bởi khách du lịch theo lộ trình thương mại Ấn Độ. Các nhà thực vật học và người yêu thích châu Âu sớm bắt đầu phát triển và lai tạo hoa cúc. Đến năm 1806, William Herbert sản xuất dòng lai đầu tiên. Đến năm 1840 và năm 1850, hàng trăm giống cây mía đã được nuôi.

Ý nghĩa hoa lay ơn qua màu sắc

Không có ý nghĩa cụ thể cho hoa của hoa quả có màu sắc đặc biệt. Chúng chỉ đơn giản được xem như là một biểu tượng của sự tưởng nhớ và danh dự ân cần và thường được đưa vào các bình xịt tang lễ vì lý do này. Những ý nghĩa truyền thống của màu hoa có thể được áp dụng cho cây cẩm quất để mang lại ý nghĩa đặc biệt cho người nhận.

Đỏ – Tình yêu và sự đam mê

Trắng – Vô tội và thanh khiết

Vàng – Vui vẻ và từ bi

Các đặc tính thực vật của hoa lay ơn

Người anh đã sử dụng gốc rễ của cây cọ của Anh và Địa Trung Hải để tạo ra một vết thương cho vết thương. Người ta cho rằng có thể rút ra những mảnh vụn và gai. Xương bột của những quả hạch này cũng được trộn với sữa dê để điều trị đau bụng ở trẻ sơ sinh, nhưng hãy cẩn thận. Nhiều rễ cây cọ rạ độc hại và thậm chí có thể gây phát ban da nếu nấm bị nát hoặc bị thâm tím.

y-nghia-hoa-lay-on3

Các nhà thảo dược Châu Phi hiện đại coi cây lay ơn là một loại thảo mộc chữa bệnh mạnh mẽ được sử dụng để điều trị chứng cảm lạnh, tiêu chảy và táo bón. Nó cũng được cho là để tăng năng lượng thấp và để thúc đẩy chuyển động ruột thường xuyên.

Thông điệp của hoa lay ơn

Thông điệp của cây hoa lay ơn có thể khác nhau, nhưng nó sẽ không bao giờ bị bỏ qua. Cái vẻ đẹp đậm đà này bắt lấy trái tim và tâm hồn như không có ai khác với ngọn cây hoa đầy ấn tượng của nó.

Xem: hoa tulip; hoa thủy tiên

Hoa tết truyền thống ngoài hoa lay ơn còn có các loại hoa khác như hoa như hoa cẩm tú cầu, hoa huệ, hoa đồng tiền. Đặc biệt hoa đồng tiền là loại hoa mang lại may mắn vượng tài cho gia chủ, hoa đồng tiền lại nở đúng tết  mang lại vượng tài cho gia chủ. Xem chi tiết hoa đồng tiền 

Bài viết liên quan

Giá cách âm ô tô mới nhất 2024

Cách âm xe hơi là một biện pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn và tăng cường sự thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc làm cách âm có nên hay không phụ thuộc vào mức độ tiếng ồn và sự thoải mái mà bạn mong muốn. Khi chọn vật liệu cách âm, nên … Xem tiếp

Các mẫu áo dài dành cho nàng vai rộng mặc áo dài học sinh

Chọn áo dài cho người vai rộng không còn là nỗi băn khoăn hay lo âu của các cô nàng sau khi đọc bài viết dưới đây. Xem ngay bí quyết vai rộng mặc áo dài học sinh dưới đây của Baamboo để mọi cô nàng tự tin tỏa sáng trong bộ áo dài ngay … Xem tiếp

Cây sao đen – cách trồng và chăm sóc cây sao đen

Cây sao đen là cây công trình được tìm thấy trên khắp cả nước. Cây không chỉ có tác dụng làm cây bóng mát mà còn là loại cây lấy gỗ rất quý nữa. Đặc điểm nổi bật của cây sao đen Nguồn gốc của cây là từ Ấn Độ sau đó được nhân giống … Xem tiếp