Cây hoa dành dành-Hoa đẹp độc đáo ngày tết

Cây hoa dành dành-Hoa đẹp độc đáo ngày tết

Cây hoa dành dành là một loài thực vật thường xanh có nguồn gốc ở Châu Á. Loài này thường phát triển nhất ở Việt Nam, Nam Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, và Ấn Độ phân bố ở các cánh rừng rộng ở độ cao từ thấp đến trung bình. Với những lá màu xanh sáng bóng và hoa mùa hè trắng thơm nồng nàn, cây hoa dành dành được sử dụng rộng rãi trong các khu vườn ở khí hậu ôn đới ôn đới và cận nhiệt đới và như một loài cây trong nhà ở vùng ôn đới.

Đặc điểm của cây hoa dành dành

Cây chi dành dành là cây bụi rậm rạp đang phát triển thấp chủ yếu đánh giá cao các loại hoa thơm của chúng và cho ra một loại nước hoa rực rỡ. Vì cây trồng trong chậu không vượt quá độ cao hoặc độ rộng 45cm , thậm chí nó có khả năng sinh trưởng đến 2m trong điều kiện khí hậu nơi nó có thể được trồng bên ngoài trong vườn.

hoa-danh-danh-dep

Xem thêm các loại hoa có hương thơm khác như hoa nhật quỳnh độc đáo, hoa hồng đào cổ thơm

Các lá dài 10cm có màu sẫm, màu xanh đậm, lông mày , hình lưỡi và thường được sắp xếp theo cặp đối diện, mặc dù đôi khi trong vòng ba hoặc nhiều hơn. Các hoa, có thể được tăng gấp đôi (với nhiều cánh hoa hoặc bán kép với chỉ có hai lớp của cánh hoa),

Hầu hết Cây chi dành dành nở tự nhiên trong những tháng hè. Mỗi hoa có thể chỉ kéo dài 5-7 ngày, nhưng quá trình nở hoa có thể kéo dài trong nhiều tháng với sự chăm sóc hợp lý. Chỉ có một vài hoa thường mở tại bất kỳ thời gian nhất định cho mỗi cây. Cây có thể nở hoa lần thứ hai vào mùa thu.Giống cây này có thể sống đến 10 năm, trong nhà, với sự chăm sóc hợp lý.

Cách trồng và chăm sóc cây chi dành dành

Cây chi dành dành không phải là loài thực vật khó phát triển, mặc dù chúng cần được chú ý đặc biệt để trồng hoa.

Một số việc cắt tỉa sớm mùa xuân thường là cần thiết để giữ cho cây bụi thấp và rậm rạp. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, không để  ra nhiều nụ hoa. Cây cối luôn có thể bị cắt sau khi hoa chết. Việc cắt giảm nên được thực hiện ngay lập tức trên những điểm mà các sản phẩm nông nghiệp sản xuất tăng trưởng hướng ra ngoài hơn là hướng tới trung tâm của nhà máy. Loại bỏ những hoa đã tàn

cay-hoa-danh-danh

Khí tự nhiên sẽ gây hại cho cây, vì vậy trồng cây gần bếp gas hoặc lò sưởi không phải là một ý tưởng tốt.

Ánh sáng: Luôn giữ cây chi dành dành trong ánh sáng trực tiếp.

Các cây được thành lập có thể được di chuyển ra ngoài trời trong một nơi râm mát, được che chở cho những tháng mùa hè.

Nhiệt độ: Chìa khóa thành công trong việc đưa Cây chi dành dành ra hoa là duy trì nhiệt độ ổn định 16-17 ° C trong thời kỳ nụ hoa hình thành; Một sự thay đổi đột ngột ở một trong hai hướng thực tế chắc chắn sẽ làm cho chồi rơi xuống. Khi cây không hình thành chồi hoa, phạm vi có thể là của phòng bình thường, giữa 15-24 ° C .

Độ ẩm cao cũng rất cần thiết khi nụ hoa hình thành. Để đạt được điều này, hãy đặt chậu lên các khay đá ướt hoặc rêu than bùn và cây phun ít nhất mỗi ngày một lần bằng phun sương mịn. Nhưng hãy cố gắng không để nước trên cánh hoa bởi vì nước trên cánh hoa gây ra sự đổi màu.

Xem:Hoa lan vũ nữ,Hoa tiên ông

cay-hoa-danh-danh

Không khí tuần hoàn tươi, ẩm là điều cần thiết, đặc biệt là trong mùa đông. Nóng, không khí cũ hoặc khô có thể gây ra vấn đề nấm. Giữ nhà máy này cách xa bộ tản nhiệt và tránh các dự thảo.

Nước: Cây chi dành dành không có thời gian nghỉ ngơi được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, chúng phát triển ít hơn vào mùa đông ở các khu vực mà những tháng mùa đông mang lại sự giảm đáng kể ánh sáng. Vào mùa hè, cho đủ lượng nước tưới để làm cho hỗn hợp ruột bầu ẩm ướt và để cho phần trên cùng của hỗn hợp ruột bầu khô lại trước khi tưới lại. Trong những tháng mùa đông cho phép một vài cm đầu của đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại.

Việc tưới nước mùa đông giảm là cần thiết ngay cả với những cây cối buộc vào mùa đông. Ở những khu vực ít giảm mùa đông, tưới nước có thể vẫn không thay đổi trong suốt cả năm. Luôn luôn sử dụng hơi ấm,

Những cây có hoa đang khát. Đất khô sẽ làm cho chồi rơi. Kiểm tra đất ít nhất hai ngày một lần. Giữ cho nó ẩm ướt nhưng không héo.

Bón phân: Sử dụng phân bón axit mỗi hai tuần một lần, nhưng chỉ trong mùa trồng trọt.Bón vào đầu mùa xuân (trước khi hoa xuất hiện) và vào đầu mùa hè

hoa-danh-danh

Vị trí: Cây chi dành dành có thể phát triển trong bóng râm hoặc mặt trời một phần. Nó đòi hỏi số tiền ánh sáng tốt để nở thành công. Trong thời tiết nóng nhất, hãy bảo vệ cây bằng cách giữ nó trong bóng mát. Mặc dù, tránh xa bụi rậm lớn mà có thể áp đảo này nhỏ hơn dành dành .

Hương thơm của cây Cây chi dành dành rất mạnh, vì vậy tốt nhất nên trồng ở nơi mà mùi của nó có thể lan truyền dễ dàng. Nó có thể được trồng gần một bức tường, sàn hoặc sân; Để hương thơm của nó được mang đi một cách dễ dàng xuyên suốt cảnh quan.

Đất: Cây chi dành dành ưa thích đất thoát nước tốt. Sử dụng đất có độ pH 6 hoặc cao hơn.Khi trồng chúng, giữ khoảng cách ít nhất 1m giữa mỗi cây.

Nước: Cây chi dành dành đòi hỏi tưới nước trung bình. Tuy nhiên, cung cấp cho nhà máy nước đầy đủ một cách thường xuyên, cẩn thận để không vượt quá nước nó. Đất nên được giữ ẩm ở mọi thời điểm, nhưng không nên đẫm nước. Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp giữ nước khỏi lá cây và hoa, giúp ngăn ngừa các điểm lá và cánh hoa. Khi được thành lập, nó có thể chịu được điều kiện hạn hán. Để giúp duy trì độ ẩm của đất tránh trồng trọt quanh gốc cây.

cay-hoa-danh-danh

Tuy nhiên, tránh sử dụng nước cứng cho Cây chi dành dành . Nếu không có nước mềm, có thể thêm một ít giấm vào nước cứng để làm giảm độ pH của nó.

Nhân giống: Cây chi dành dành có thể được nhân giống từ các đầu cắt dài 8cm vào đầu mùa xuân.

Vấn đề thường gặp ở cây chi dành dành:

Lá vàng là kết quả của tưới bất cẩn hoặc do thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng vi lượng (thường là sắt).

Chồi giọt có thể là do sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ hoặc do tưới không đúng.

Nụ hoa ít là kết quả của nhiệt độ quá cao (ngày và / hoặc đêm) cũng như nhiệt độ quá thấp vào ban đêm.

Nhện đỏ và rệp vừng có thể là vấn đề khi độ ẩm thấp. Những côn trùng này nhỏ và thường ẩn bên dưới lá. Triệu chứng là: lá đang chuyển màu vàng, uốn cong hoặc có những lỗ hổng trong lá.

Bọ trĩ là những côn trùng màu đen nhỏ xíu ăn hoa và lá dưới lá. Chúng gây nấm mốc của cánh hoa, biến dạng của hoa hoặc sự thất bại của chồi để mở.

Rệp sáp hút nước ép thực vật, và các vụ nhiễm bệnh nặng sẽ làm cho lá có sót lại. Chúng xuất hiện dưới dạng quần lông trắng tìm thấy trong các lá lá, dưới lá và các khu vực được bảo vệ khác.

Tìm sâu bướm ăn trên lá.

Ở đất cát, tuyến trùng ăn trên rễ và có thể gây ra Cây chi dành dành bị còi cọc hoặc thậm chí chết.

Bệnh nấm mốc xuất hiện dưới dạng các đốm trắng trên da. Đây là một căn bệnh nấm được ưa chuộng bởi ban đêm tương đối mát mẻ và ngày ấm áp.

Mẹo mua cây chi dành dành đẹp

Mua cây Cây hoa dành dành được mua với các chồi có hình dáng tốt và chỉ có khoảng một hoặc hai nụ hé mở.

cay-chi-danh-danh

Kiểm tra nụ hoa, thân và lá cho các dấu hiệu héo, nâu vàng hoặc lá lá vàng, nấm mốc và thối.

Sử dụng cây hoa dành dành

Cây chi dành dành là một cây được nhiều người yêu thích. Được trồng gần các không gian sống ngoài trời trong chậu gốm nặng hoặc để thưởng thức hương thơm đáng yêu. Không nên đặt dưới cửa sổ phòng ngủ vì mùi hương của nó có thể quá mãnh liệt đối với một số người. Trồng nó gần boong tàu, lối đi bộ hoặc sân trong, nơi có thể thưởng thức hương thơm trên toàn bộ khu vườn hoặc cảnh quan.

Với lá cây màu xanh lá cây đậm, cây trồng làm cho một nền tảng tuyệt vời trong một phong cảnh. Nó được sử dụng một cách hiệu quả như là một sự tập trung hoặc là nền tảng trong các vụ trồng trọt không chính thức và cho những cảnh quan theo chủ đề nhiệt đới. Cây chi dành dành cũng có thể là một cây trồng nổi bật xung quanh khu vực chỗ ngồi hoặc gần cửa sổ để tận dụng hoa trắng cực kỳ thơm của họ.Chúng phát triển trong các chậu gốm và cũng phù hợp cho hàng rào trồng hàng loạt và mặt đất.

Tham khảo:Hoa trạng nguyên,hoa sống đời