Hoa cát tường – loài hoa của sự may mắn, tài lộc

Hoa cát tường – loài hoa của sự may mắn, tài lộc

Hoa cát tường – loài hoa của sự may mắn, tài lộc

Đúng như tên gọi của nó, hoa cát tường mang một vẻ đẹp của sự kiêu sa, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hoa cát tường giống như tiểu thư đằm thắm, ngọt ngào, e ấp, dịu dàng. Cùng tôi đi tìm hiểu về loài hoa cát tường này nhé.

hoa-cat-tuong-1

Đặc điểm nổi bật của cây hoa cát tường

Cây hoa cát tường hay còn có tên gọi khác là hoa lan tường.

Có tên khoa học là Eustoma russellianum.

Cây có nguồn gốc từ Tây Mỹ, thuộc họ long đởm.

Hoa cát tường được chia làm 2 loại là hoa đơn và hoa kép.

hoa-cat-tuong-2

Hoa cát tường thuộc loại cây thân thảo, có chiều cao khoảng 15-20cm. Cây gieo bằng hạt, thời gian gieo hạt đến khi nở hoa khoảng 7-8 tháng mới cho cây con.

Thân cây mỏng manh và dài. Lá cây hình bầu dục thuôn nhọn ở đầu lá, màu lá xanh đậm, phiến lá bóng, mép nguyên và mọc đối xứng nhau. Trên thân cây và lá có một lớp phấn trắng bảo vệ thân và lá có tác dụng ngăn nước đọng và bệnh nấm trên cây.

Hoa cát tường có nhiều lớp mỏng manh, cánh hoa mịn màng xếp xoáy tạo hình đẹp mắt như những bông hồng. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, tím, vàng, trắng,…hoặc trộn hai màu lại với nhau. Hoa cát tường nở rất bền được tận 2-3 tuần đấy. Sau khi hoa tàn xuất hiện hạt hoa màu đen nhánh, kích thước hạt nhỏ nhưng phôi mầm lớn.

Ý nghĩa cây hoa cát tường

Hoa cát tường cũng là biểu tượng trong tình yêu nhưng không mạnh mẽ như hoa hồng. Hoa cát tường khá tinh tế, mềm mỏng và nhẹ nhàng đúng như tên gọi cát tường. Trong hoa toát lên vẻ đẹp quý phái, dịu dàng, được nhiều người ưa chuộng bởi nó đem lại may mắn với tất cả mọi người.

hoa-cat-tuong-3

Ý nghĩa với phong thủy: là loài hoa vượng tài, may mắn tiền tài cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian nhà nào trang trí hoa cát tường mỗi dịp tết đến xuân về thì năm mới sẽ được may mắn, thịnh vượng, tài lộc…

Ứng dụng của cây hoa cát tường

Đẹp từ tên gọi đến lá, cây, hoa khiến hoa cát tường được rất nhiều người ưa chuộng trong trang trí nhà cửa.

hoa-cat-tuong-4

Nhiều người chọn hoa cát tường làm quà tặng cho người thân yêu với ngụ ý đem lại may mắn, tài lộc thịnh vượng cho mọi người.

Với đặc tính hoa lâu tàn chị em có thể cắt bông cắm lọ đem đến sự duyên dáng, vui tươi cho căn phòng. Bạn cũng có thể điểm thêm những bông hoa cát tường vào lẵng hoa với nhiều loại hoa khác nhau trông cũng khá nổi bật đấy.

hoa-cat-tuong-5

Vẻ đẹp dịu dàng của hoa nên được lựa chọn trồng trong chậu trước cửa nhà, ban công, trong phòng khách cũng khá ấn tượng.

Hoa cát tường còn được lựa chọn làm hoa cầm tay cho cô dâu trong ngày trọng đại với ý nghĩa một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn, êm đềm.