Cây hoa loa kèn-Cây hoa độc đáo trong dịp tết

Cây hoa loa kèn-Cây hoa độc đáo trong dịp tết

Cây hoa loa kèn là một chi của khoảng 90 loài và 600 + giống lai và cây trồng của các cây củ, nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Mỹ từ Argentina bắc đến Mexico và Caribê. Một số loài cho những bông hoa rực rỡ.

hoa-loa-ken

hoa-loa-len-vang

Đặc điểm cây hoa loa kèn

Hoa loa kèn thường ra hoa vào đầu mùa xuân, có hình dạng bóng đèn với nhiều nổi bật và có thể có màu trắng hoặc nhiều màu khác nhau có màu đỏ, cam hoặc màu vàng. Một số hoa hầu như tất cả trong một màu nhưng có những loại có các mép, vết sọc hoặc cổ hoa có màu hoặc bóng khác nhau; nhưng dù là hoa màu gì thì cũng rất nổi bật.

cay-hoa-loa-ken
Hình ảnh cây hoa loa kèn

Lá cây hoa loa kèn thường xuất hiện vào đầu mùa xuân (mặc dù đôi khi vào cuối mùa đông trước khi cuống hoa). Chúng sinh ra từ củ của cây xen kẽ ở hai bên đối diện, có màu xanh lá cây trung bình, khi chúng phát triển đầy đủ dài đến 45cm (18 inch).

Thân hoa dày rỗng (cao đến 45cm) xuất hiện từ bên trong củ, thường là vào cuối mùa đông.

Những củ hoa (đường kính 10cm hoặc nhiều hơn) có thể tạo ra hai cành hoa. Mỗi thân cây mang hai, ba hoặc bốn hoa. hoa kéo dài trong hai hoặc ba tuần. Một số giống đã được lai tạo để hoa sớm hơn bình thường – thường là vào giữa mùa đông.

Xem thêm: Hoa cúc đồng tiền, Hoa đinh tử hương

Cách trồng và chăm sóc hoa loa kèn

Chăm sóc cây hoa loa kèn: Tất cả những gì cần phải làm trong năm đầu tiên là để chậu củ hoa lên và chăm sóc cho nó cho đến khi nó hoa. Sau đó, cần chăm sóc để đảm bảo rằng nó nở hoa trong những năm tiếp theo.

Những loại đã được xử lý để nở sớm phải đảm bảo tốt. Nếu cây hoa loa kèn sản xuất nhiều lá vào đầu mùa trồng, xuất hiện đầu tiên từ củ hoa thường là chồi hoa.

huong-dan-trong-va-cham-soc-hoa-loa-ken-min
Chăm sóc hoa loa kèn

Ánh sáng: Cây hoa loa kèn cần ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, trong suốt giai đoạn tăng trưởng tích cực;

Quá ít ánh sáng khi cây mọc trong sự tăng trưởng tích cực dẫn đến lá dài và không có hoa vào năm sau. Một vị trí liên tục trong ánh sáng mặt trời từ thời điểm hoa mờ dần đến giữa mùa thu sẽ đóng góp nhiều hơn bất kỳ yếu tố khác để hoa tiếp theo.

Nhiệt độ: Bình thường nhiệt độ phòng ấm khuyến khích sinh trưởng nhanh và hoa nở sớm, nhưng nhiệt quá nhiều sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của hoa. Nhiệt độ không cao hơn 18 ° C trong thời gian ra hoa.

Nước tưới: Chậu cây mới được tưới nên ít – chỉ cần giữ cho hỗn hợp đất trồng ẩm ướt – cho đến khi rễ phát triển (như thể hiện bằng sự phát triển khỏe mạnh). Sau đó,tưới nước đều vừa phải. Khi cây phát triển cần cung cấp đủ nước để giữ cho đất liên tục ẩm ướt. Sau khi giai đoạn tăng trưởng đã kết thúc, một số người trồng vẫn tiếp tục tưới nước (trong một phạm vi giảm) trong một thời gian, nhưng có lẽ tốt nhất là dừng lại vào giữa mùa thu, để củ cây bắt đầu nghỉ ngơi.

Sau khi ngâm nước, lá cây sẽ trở nên vàng và khô héo. Nếu tưới vẫn tiếp tục quá lâu, lá cây năm nay sẽ vẫn xanh và không hấp dẫn. Giữ đất khô hoàn toàn trong suốt thời gian còn lại, kéo dài cho đến khi có sự phát triển (thường là đầu nụ hoa) bắt đầu xuất hiện.

cach-trong-va-cham-soc-hoa-loa-ken
Cánh đồng hoa loa kèn khoe sắc

Phân bón: Sử dụng phân bón tiêu chuẩn hai tuần một lần kể từ khi hoa nở đến giữa mùa hè. Sau đó, chuyển sang phân bón kali; Điều này sẽ đảm bảo một hoa cuống vào năm tới. Ngừng bón phân hoàn toàn sau khoảng giữa mùa thu.

Đổ và thay thế: Sử dụng một hỗn hợp chậu đất giàu chất nền và đặt nhiều mảnh đất sét vào đáy chậu để giúp thoát nước. Các củ mới nên được đặt riêng lẻ trong chậu 13-17cm ; chôn một nửa củ còn để đầu củ hở. Ngâm củ khô trong 24 giờ trong chậu nước nông có thể giúp tăng trưởng ban đầu.

Nhân giống: Các củ nhỏ được tạo ra xung quanh nền của củ cha mẹ và có thể được tách ra khi khoảng 2-3cm, giữ càng nhiều rễ càng tốt gắn liền với chúng.

Cây hoa loa kèn lai cũng có thể được nhân giống từ hạt – một quá trình phải mất từ ba đến năm năm chờ đợi cho hoa. Cây con không được nghỉ ngơi nhưng vẫn tăng lên đến kích thước hoa mà không bị phá vỡ. Cây con có thể tạo ra một số bất ngờ thú vị ở cả màu sắc và các dấu hiệu.

Sử dụng: Hoa loa kèn làm cho một cây trồng tốt để trồng đại trà, trên mặt đất xưởng ngoài ra nó còn là cây dùng để trang trí trong ngày tết

Hồng bonsai

Hoa tết đẹp

Hoa tết truyền thống

Hoa tết độc đáo