Cây hoa lồng đèn-hoa đẹp độc đáo ngày tết

Cây hoa lồng đèn-hoa đẹp độc đáo ngày tết

Hoa lồng đèn được tìm thấy trong rừng và rìa rừng, đặc biệt là ở rừng hỗn giao thường xanh / cây lá kim Nam Mỹ – Argentina và Chilê. Ngoài ra, nhà máy này đã được nhập cư rộng rãi ở Bolivia, Anh, Azores, Quần đảo Canaria, Đông Phi, New Zealand, Hawaii, miền tây Hoa Kỳ (California và Oregon) và ở các huyện ven biển miền Nam Úc.

hoa-tet-long-den2

Đặc điểm hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn là một cây bụi rụng lá thẳng đứng với lá có hình lưỡi có đáy dưới màu đỏ. Nó phát triển đến 3,6m bằng 2m với tốc độ trung bình và tạo ra nhiều hoa nhỏ, hình ống, dây leo trong các sắc đỏ, hồng và đôi khi trắng. Cấu trúc phân nhánh ngang với những bông hoa lơ lửng dưới thân cây. Những bông hoa đang nổi lên từ một ống sâu thổi để trở thành cánh hoa nhọn, trong khi tràng hoa và cánh hoa được nhô ra. Hoa nở rộ trong một thời gian dài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu. Hoa là lưỡng tính và được thụ phấn bởi côn trùng. Hoa được theo sau bởi quả tím màu đỏ.

hoa-tet-long-den

hoa-tet-long-den1

Xem thêm: Cây cảnh phong thủy khác như cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo. Cây lưỡi hổ mang đến vượng khí cương cho ngôi nhà, cây lưỡi hổ xua tan mọi khí xấu và mang đến vượng khí may mắn cho ngôi nhà, không gian để cây lưỡi hổ. Nhưng các bạn nên xem rõ cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào

Cách trồng và chăm sóc hoa lồng đèn

Cây Hoa lồng đèn là những bụi cây thông thường có tốc độ sinh trưởng trung bình và khi trồng, chúng có thể sống trong nhiều năm với số lượng chăm sóc tối thiểu. Những cây này cứng ở các vùng ôn đới ôn hòa. Các cành dài có thể bị nứt trong thời tiết giá lạnh, nhưng cây bụi sẽ hồi phục vào mùa xuân.

Giữ các cây này nở ra lâu hơn bằng cách chọn ra nở hoa và hạt giống. Để khuyến khích phân nhánh, tỉa cây vào mùa xuân và khơi gợi những lời khuyên của sự tăng trưởng mới.

Tham khảo:Cây kim tiền;Lan quân tử

hoa-tet-long-den5

Ánh sáng: Hoa lồng đèn thích mặt trời. Nó nên được đặt trong ánh sáng mặt trời buổi sáng và bóng râm, đặc biệt là trong khí hậu nắng ấm, nắng. Hoa lồng đèn tận hưởng ánh sáng rực rỡ, nhưng giữ cho nó an toàn trước ánh nắng mặt trời vào buổi chiều.

Đất: Cây Hoa lồng đèn phát triển trong đất ẩm, ẩm ướt. Nếu đất không ráo nước sau khi mưa, cải thiện thoát nước bằng cách trộn 8 đến 10 cm chất liệu hữu cơ như phân.

Nước: Nước Hoa lồng đèn đủ sâu để thấm vào đất chỉ khi mặt đất 3 đến 5cm được sấy khô. Đừng cho quá nhiều nước. Cây sẽ dễ bị bệnh nấm hơn nếu đất khô không được tưới.Cho nước vào bình thường. Để nước Hoa lồng đèn , châm nồi chậu trong nước ở nhiệt độ phòng cho đến khi hoàn toàn bão hòa và sau đó cho phép chúng đứng cho đến khi tất cả nhỏ giọt đã ngừng. Không cho phép cây trồng ở trạng thái đứng nước hoặc rễ có thể gây ra. Vào những ngày nóng, hãy phun sương lá cây bằng nước.

hoa-tet-long-den8

hoa-tet-long-den9

Bón phân: Bón phân cho hoa lồng đèn 3-4 tuần một lần vào mùa xuân và mùa hè.Hãy sử dụng phân bón giải phóng cân bằng mỗi ba đến bốn tháng. Bón phân sau khi tưới nước và không bao giờ bón phân cho đất khô.cho ăn Hoa lồng đèn với phân bón hòa tan trong nước.

Nhiệt độ: Hoa lồng đèn không sương mù cứng và giống như nhiệt độ mùa đông nhẹ ở 10 ° C, đặc biệt khi được trồng trong chậu cây. Ở những khu vực đông lạnh, Hoa lồng đèn cần được chăm sóc đặc biệt vào mùa đông. Rửa cây trồng trở lại 10 đến 15cm, loại bỏ tất cả lá và lưu trữ nó ở nơi mát mẻ, tối tăm. Đặt nó trong một môi trường tôi sẽ ngăn không cho cây bắt đầu nảy mầm và phát triển trước khi điều kiện khí hậu là tối ưu.

Trồng chúng trong chậu lớn 25 đến 30 cm hoặc treo các giỏ hỗn hợp giàu chất phún, trộn lẫn với bột cát và xương. Trộn lại phải được quan tâm đúng mức, không bao giờ cho phép cây trồng tạo thành một lớp rễ xung quanh quả bóng trước khi nó được chuyển sang một cái chậu lớn hơn.

hoa-tet-long-den7

hoa-tet-long-den3

Nhân giống: Hoa lồng đèn có thể được nhân giống một cách dễ dàng từ việc cắt gỗ mềm. Thời gian tốt nhất để rễ chúng là mùa xuân hay mùa thu. Việc cắt phải là 8cm chiều dài chậu đơn trong chậu 5cm, trong ba phần cát, một phần loam và một khuôn lá khác. Đặt nồi ở nơi râm mát với nhiệt độ không thấp hơn 15 ° C vào ban đêm. Khi những cây nhỏ này được rễ sâu, hãy chuyển chúng vào một cái chậu 10cm , sử dụng hỗn hợp này cho cây trưởng thành. Trong kích thước của chậu, chồi sẽ có bốn hoặc năm khớp và nên được chèn ép để khuyến khích phá vỡ bên.

Xem thêm: Hoa chậu treo như hoa mười giờ đẹp mang đến không gian đầy sắc màu, như hoa lồng đèn thì hoa mười giờ đẹp luôn cho người ta cảm nhận hoa đẹp, hoa mười giờ nở đều và nở liên tục nên rất đẹp và độc đáo

Vấn đề thường gặp ở cây lồng đèn:

Coi chừng côn trùng quy mônhện , sâu bệnh mà yêu xâm lược Hoa lồng đèn . Các loại côn trùng có vấn đề bao gồm phù du và nhện đỏ.

Hoa lồng đèn được ăn bởi các loài sâu bướm của một số loài bướm đêm, như bướm. Các loài côn trùng chính khác bao gồm rệp.

Tuổi thọ: cây Hoa lồng đèn sẽ nở trong vài tuần, với mỗi hoa kéo dài vài ngày tùy theo vị trí và sự chăm sóc. Cây có thể tồn tại trong nhiều năm với sự chăm sóc hợp lý.

Sử dụng và hiển thị: Hoa lồng đèn được sử dụng để trồng trong các vườn ôn đới và á nhiệt đới, trong các khu bảo tồn và cho các thùng chứa trên hàng hiên, ban công và các vị trí nhà cửa nắng. Hoa lồng đèn thêm màu sắc tươi sáng và cảm giác nhiệt đới vào khu vườn. Nó được ghi nhận để thu hút động vật hoang dã.

Hoa lồng đèn là một loại cây bụi nhiệt đới, khá cứng, nhiệt đới với nhiều hoa rực rỡ và cây hàng rào trong vườn hoặc làm cây lấy mẫu trong các thùng chứa.

Hoa đẹp chơi tết