Cây hoa tử linh lan (hoa Violet châu phi) hoa tết đẹp

Cây hoa tử linh lan (hoa Violet châu phi) hoa tết đẹp

Hoa tử linh lan thường được biết đến như một violet Phi Châu bởi vì nó bắt nguồn từ châu Phi và hoa trông giống như violet. Cây là một sự bổ sung mới lạ cho ngôi nhà, chỉ xuất hiện với số lượng lớn bắt đầu ở Mỹ vào những năm 1930 nhưng đã được yêu mến từ đó.

Các Hoa tử linh lan ban đầu khá khó khăn để phát triển trong nhà và do đó đã không trở nên phổ biến.Hoa tử linh lan rất dễ dàng để nhân giống, có thể đối phó khá hạnh phúc với điều kiện nhà trung bình và có một hoa lâu hơn và mạnh mẽ hơn giai đoạn.

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet2

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet3

Dần dần các giống đã được tạo ra và lai tạo, như những năm qua màu sắc mới và cây trồng với hình dạng lá khác nhau đã đến với thị trường.

Cây hoa tử linh lan rõ ràng là phong phú trong một lịch sử phong phú và mặc dù bạn có thể giả sử do đó nó là tự nhiên cũ, sự phổ biến vẫn còn phổ biến ngày hôm nay. Chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng ở mức giá rất rẻ. Là cây nhỏ gọn và phát triển thấp chúng có thể phù hợp với nhiều địa điểm. Tuyên truyền dễ dàng và nhanh chóng, với sự nở hoa không có mùa hoa cụ thể, có nghĩa là nó có thể được hoa bất kỳ thời gian trong năm và trong thời gian dài.

Cách chăm sóc hoa tử linh lan

Ánh sáng:Không bao giờ đặt cây của bạn trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được hoa, nó sẽ cần ánh sáng . Nhà máy sẽ có một điểm sáng hơn, nhưng tốn kém hơn thời gian trồng chu kỳ.

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet4

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet5

Nước:Giữ cho phân ủ ẩm ướt, để cho phân ủ khô đi giữa nước tưới. Mặc dù nhiều người tư vấn cho chỉ nước bằng cách sử dụng phương pháp tưới dưới cùng, bạn có thể nước từ đỉnh nếu bạn cẩn thận.Tưới một cách chậm rãi bạn không giật gân những lá có thể làm hỏng hình dáng của lá nhung và làm tăng đáng kể cơ hội nhiễm trùng nấm khác nhau .

Độ ẩm:Cây thích độ ẩm cao, nhưng bạn cần phải tránh làm sương mù cây như là một cách tăng độ ẩm nếu nó quá thấp để tránh làm ướt lá quá nhiều. Hãy thử một số lời khuyên khác của chúng tôi thay vì đó sẽ ngăn chặn các vấn đề tiêu cực từ lá quá ẩm ướt.

Bón phân:Cố gắng sử dụng thức ăn giàu kali, nếu không khả thi thì cũng sẽ có tác dụng. Nếu bạn là một fan hâm mộ Hoa tím châu Phi quan tâm , sau đó bạn sẽ cần phải ăn nhẹ mỗi vài tuần. Nếu bạn không cung cấp ánh sáng (nhưng gián tiếp) ánh sáng là cần thiết, giảm thói quen ăn của bạn đơn giản chỉ vì cây sẽ không sử dụng nó.

Nhiệt độ:Sự ấm áp trung bình ở 15 ° C – 21 ° C. Cố gắng giữ nhiệt độ trên 15 ° C vào mùa đông.

Nhân giống

Nó rất dễ dàng (hoặc thực tế không thể đối với một số người) để có được những mảnh cắt để “lấy” khi bạn đang cố gắng nhân giống.

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet6

Để bắt đầu bạn chỉ cần cắt một trong những chiếc lá với một cây kéo sắc nét gần trung tâm của cây. Sau đó bạn sẽ có một lá với một thân cây gắn vào phía dưới.

Làm một lỗ nhỏ cho thân cây trong phân. Nếu bạn đang sử dụng một hoocmon rễ, ở giai đoạn này nhúng thân vào hoóc môn. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy thân cây vào hỗn hợp phân trộn trước khi tưới nước vào và làm săn chắc đất xung quanh thân cây, điều này sẽ giúp cho việc cắt chắc và ổn định.

Giữ ấm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tất cả đều tốt trong vài tuần lá Phi tím sẽ vẫn còn sống. Đây là một dấu hiệu thực sự cho thấy việc cắt xén được thực hiện, thay thế là lá chết, trong trường hợp bạn sẽ biết cắt đã không thành sớm . Một vài tuần (hoặc vài tháng sau) sau đó và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những lá nhỏ mới tạo thành xung quanh gốc cây. Tại thời điểm này chúng tôi có thể nói lời chúc mừng bạn có một cây trồng mới! Được điều trị tốt từ giai đoạn này, bạn có thể nhận được hoa trong vòng một năm.

Tốc độ tăng trưởng cây tử linh lan

Sự phát triển chậm lại trong những tháng lạnh hơn, và khi cây trở nên “trưởng thành” bởi vì thời gian và năng lượng của nó sau đó được sử dụng để sản xuất hoa với lá lẻ mỗi lần. Cây con hoặc cây con đã trưởng thành sớm sẽ phát triển rất nhanh.

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet8

hoa-tu-linh-lan-hoa-tet7

Ánh sáng – Cần ánh sáng tốt trong khoảng 12 giờ mỗi ngày nhưng bóng râm từ ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Ấm áp – Một nhiệt độ không đổi ấm tốt là cần thiết.

Nước – Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đất (không ướt).

Cho ăn – cho ăn thường xuyên.

Vấn đề thường gặp ở cây tử linh lan

  • Không có hoa
  • Lá mọc và hoa
  • Điểm màu nâu trên lá
  • Lá vàng màu vàng lá vàng

Hoa thu hải đường

Lan hoàng hậu

Hoa ngày tết