Cây kim tiền – Cây cảnh chơi tết rước lộc vào nhà

Cây kim tiền – Cây cảnh chơi tết rước lộc vào nhà

Cây kim tiền phát triển trong một hình dáng duyên dáng. Dọc theo thân cây có nhiều thịt, lá hình bầu dục làm cho cây trông giống như lông cách điệu. Toàn bộ nhà máy có lớp vỏ bọc sáng bóng, sáp làm cho nó trông giống với những chiếc bằng nhựa.

cay-kim-tien-choi-tet4

cay-kim-tien-choi-tet3

Cây kim tiền có thể được trang trí trong nhà đặc biệt là vào ngày tết để mang tài lộc vào nhà,có thể tìm thấy trong các trung tâm mua sắm và tòa nhà văn phòng lớn, nơi mà họ thường xuyên bị nhầm lẫn với các cây khác,một phần bởi vì chúng cần chăm sóc rất ít và luôn luôn khỏe mạnh.

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Ánh sáng: Ánh sáng là tốt nhưng không cần thiết. Cây kim tiền phát triển tốt với mức độ ánh sáng thấp, nhưng tốt nhất để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nước: Cho phép đất khô ở trên đầu để liên lạc giữa tưới nước và không qua nước. Tốt nhất nên tưới ít nước cho cây này vì tưới nhiều có thể gây ra thối rễ.

Nhiệt độ: Trong thời gian còn lại nên giữ ở nhiệt độ trên 15 ° C nếu trồng trên rễ của riêng mình,8 ° C nếu ghép.

Xem thêm:lan quân tử;phong lộc hoa

cay-kim-tien-choi-tet8

cay-kim-tien-choi-tet

Xem thêm: Cây loại văn phòng mang đến tài lộc cho gia chủ như hoa lan quân tử, cây kim ngân, cây ngọc ngân. Đặc biệt là lan quân tử có thể mang đến tài lộc và may mắn dành cho gia chủ, theo các chuyên gia thì hoa lan quân tử phong thủy có khả năng mang lại vượng tài nhất.

Đất: Các hỗn hợp đất tốt nhất sẽ đủ để chứa một lượng perlite hoặc cát trong hỗn hợp. Những lỗ thoát nước tốt ở đáy nồi là điều thiết yếu.

Tỉa cành:Cắt các lá đang chuyển màu vàng gần gốc cây. Một khi thân cây đã phát triển lâu hơn tất cả các thân cây khác, bạn có thể loại bỏ gốc hoặc cắt nó để kích thước ở đầu. Vấn đề với việc cắt nó thành kích cỡ ở đầu có thể trông khá kỳ quặc, do đó loại bỏ nó hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt nhất.

cay-kim-tien-choi-tet1

Nhân giống:Bạn có thể nhân giống bằng cách chia thân rễ hoặc cắt lá. Giống lá phải được đặt trong một nồi với một bao nhựa và sau đó chờ đợi cho rễ bắt đầu phát triển, mà có thể mất đến một năm.

Mẹo trồng cây kim tiền

Trên thực tế, cây kim tiền sẽ làm tốt hơn nếu bạn bỏ chúng một mình. Giống như xương rồng , họ cần ít hơn là nhiều nước. Chỉ tưới cây khi đất đã khô. Cây kim tiền chuyển màu vàng có nghĩa là nó đang nhận quá nhiều nước và thân rễ dưới lòng đất của nó có thể bị thối rữa. Nó có thể tồn tại hàng tháng mà không có nước, nhưng sẽ phát triển nhanh hơn nếu nước tưới thường xuyên.

cay-kim-tien-choi-tet2

cay-kim-tien-choi-tet6

Cây kim tiền có thể phát triển tốt mà không cần phân bón, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể cho các cây một đến hai lần một năm và chỉ trong những tháng hè. Trồng cây kim tiền đang phát triển rất dễ dàng và đặc biệt phù hợp với người làm vườn hay quên hoặc bận rộn.

Các bạn có thể xem thêm các loại thông tin về cây cảnh văn phòng tại 10 diễn đàn hoa cây cảnh

Tham khảo thêm:các loại hoa tết