Cây phong lộc hoa-Hoa tết năm mới may mắn

Cây phong lộc hoa-Hoa tết năm mới may mắn

Cây phong lộc hoa là một cây lâu năm thường xanh, có nguồn gốc từ rừng ẩm ướt nhiệt đới từ Trung và Nam Mỹ. Một số loài cây phong lộc hoa phát triển trên cạn, nhưng phần lớn chúng là loài sống ở môi trường sống tự nhiên của chúng, phát triển trên cây cối và đá. Những loài cây này không gây hại cho vật chủ, vì gốc của chúng hoạt động chủ yếu như một neo chứ không phải là một cơ quan lấy nước và chất dinh dưỡng từ vật chủ.

Cây phong lộc hoa  chỉ nở một lần. Khi cây phát triển bằng cách thêm lá mới từ trung tâm, nó sẽ trở thành không thể tiếp tục tăng trưởng sau khi ra hoa kể từ khi cụm hoa ngăn chặn sự phát triển của lá mới. Các cây này chỉ đạo năng lượng của họ để phát triển các chồi non mới sinh dưỡng từ những chồi nở ở dưới lá.

Các loại hoa tết độc đáo còn có hoa mai đỏ, hoa hồng cổ sapa, hoa hồng vân khôi…. Đặc biệt hồng sapa là một loại hoa hồng bản địa của người việt, hoa đẹp mang đến may mắn tài lộc trong năm mới. Còn hoa tết mai đỏ thì thể hiện sự độc đáo.

Đặc điểm của cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa có lá xanh lá mịn dài 45cm và rộng 2cm , với cuống hoa dài đến 30cm mang hoa màu vàng nhỏ ở trung tâm của hình cái cốc.

cay-phong-loc-hoa3

cay-phong-loc-hoa

Lá được kết hợp với nhau tạo thành một hình sao ở giữa. Có lẽ cây phong lộc hoa nổi tiếng nhất nhưng cũng có thể được tìm thấy trong màu vàng và cam tùy thuộc vào giống. Những gì dường như là hoa trên thực vật thực sự là một nhóm các lá biến đổi. Chúng có màu xanh lá cây ngay từ đầu và dần dần chúng bắt đầu có màu sắc tươi sáng tùy thuộc vào giống của chúng. Những cuống này có thể kéo dài khoảng 5 tháng. Một khi sự ra hoa thực sự đã xảy ra, cây bắt đầu khô dần và chết, nhưng trước khi chết, nó sẽ tạo ra những sự lệch hướng phát triển ở gốc cây. Cây phong lộc hoa đạt đến độ trưởng thành của nó trong khoảng 3 hoặc 4 năm,

Cách trồng và chăm sóc cây phong lộc hoa

Cắt bỏ hoa kết hợp để trông gọn gàng và chuyển năng lượng của cây để tạo ra nhiều cây con. Nếu cần, tỉa lá của cây bố mẹ để cho phép phát triển tự do hơn.

Ánh sáng: Cây phong lộc hoa sẽ không nở hoa nếu chúng quá xa cửa sổ.

Xem:hoa ngũ sắc;hồng bonsai

cay-phong-loc-hoa1

cay-phong-loc-hoa4

Nhiệt độ: Cho nhiệt độ trên 18 ° C với độ ẩm cao. Đứng nồi chảo trên khay ẩm ướt và phun sương vào lá mỗi ngày.

Đặc biệt cẩn thận trong mùa đông không để cây phong lộc hoa trở nên quá lạnh và khô. Để tăng độ ẩm đặt cây phong lộc hoa gần các cây khác hoặc trong các bộ phận của ngôi nhà tự nhiên ẩm hơn như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Nước: Nước thường xuyên và sương vào mùa hè thường xuyên. Ngoài giai đoạn ra hoa, hoa hồng nên được giữ đầy nước. Thay nước 3 đến 4 tuần để khỏi bị thối rữa. Sử dụng nước mềm.

Không bao giờ đưa nước vào phần băng hoa hoặc phần ra hoa của cây. Nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của hoa.

Bón phân: Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn mỗi hai tuần không chỉ với hỗn hợp ruột bầu nhưng trên lá và vào cốc trung tâm.

cay-phong-loc-hoa7

cay-phong-loc-hoa2

Nhân giống: Trong mùa xuân cắt giảm độ lệch từ cha mẹ giữ cho ánh sáng lọc ánh sáng và nước nó vừa phải. Khi bù đắp được bắt nguồn từ (trong khoảng sáu tháng) di chuyển nó vào một chậu có kích thước lớn hơn và coi nó như một cây phong lộc hoa trưởng thành .Những cây này trưởng thành và nở trong vài năm.

Các vấn đề thường gặp:

Mảng màu nâu trên lá có thể là do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Những đầu ngón tay màu nâu trên lá thường chỉ ra độ ẩm không đầy đủ trong không khí.

Cây phong lộc hoa thường được bán vào đầu thời kỳ chảy vào giữa mùa hè và đầu mùa thu và hoa sẽ kéo dài trong nhiều tháng.

Ứng dụng của cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa được sử dụng rất thành công trong các tình huống thương mại trong nhà như trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng. Nó phát triển tốt dưới ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng tuyệt đẹp….

Cây phong lộc hoa có thể được trồng để làm hoa cắt cành, được sử dụng trong việc sắp xếp hoa sống hoặc làm cho sân vườn và sân vườn bóng mát trong suốt những tháng ấm áp hơn.

Xem:hoa đẹp ngày tết