Hoa anh thảo hoa đẹp chơi tết độc đáo

Hoa anh thảo hoa đẹp chơi tết độc đáo

Hoa anh thảo là một loài thực vật lâu năm có hoa trong cây cối phát triển từ củ, có nguồn gốc từ các sườn đá, cây bụi và rừng rộng lớn lên đến 1,20 m so với mực nước biển. Nó cũng phát triển ở Algeria và Tunisia và trên các đảo Hy Lạp Rhodes, Karpathos, và Crete, nơi nó có thể được giới thiệu bởi các nhà sư.

Hoa anh thảo là cây có gốc rễ cây trồng tốt nhất được coi là nhà máy tạm thời trong nhà, được đưa vào nhà giống như nụ bắt đầu mở.

cay-hoa-anh-thao2

cay-hoa-anh-thao5

Hoa anh thảo thường được bán trong suốt mùa thu và mùa đông, ở những vùng ít ồn ào hơn, như cây trồng trong nhà. Những cây đã có trong chồi thường xuất hiện trên thị trường từ khoảng đầu mùa đông cho đến mùa xuân ở các vùng kiên cố. Các cây đã mua nên vẫn trang trí trong hai hoặc ba tháng.

Ngoài hoa anh thảo còn có hoa thạch thảo mang đến vẻ đẹp độc đáo dành cho gia chủ. Hoa thạch thảo đẹp luôn mang đến cảm giác yêu đời mỗi khi ngắm nhìn. Xem thêm về hoa thạch thảo đẹp

Đặc điểm của hoa anh thảo

Hoa anh thảo có nhiều hoa, được sản xuất trên thân riêng dài 23cm hoặc nhiều hơn, bao gồm một vài cánh hoa – trong đó thường có năm cái đứng gần như dựng đứng. Hoa có thể là màu trắng tinh khiết, màu đỏ đậm hoặc nhiều màu hồng, hoa cà và tím. Một số có viền trắng trên các cánh hoa màu; Một số có rìa cánh hoa và một số giống với loài hoang dã hơn vì chúng nhỏ, tinh tế và thơm ngon, trong khi hầu hết các loại hoa không có nước hoa và có hoa dài 2cm hoặc dài hơn.

Hoa anh thảo có thể nở hoa trong hai đến bốn tháng, với sự nở hoa riêng lẻ kéo dài đến ba tuần. Một khi hoa ngừng, các nhà máy có thể tồn tại thêm vài tháng nữa.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo

Loại bỏ hoa chết khi chúng biến mất và điều quan trọng là loại bỏ toàn bộ cuống hoa cùng với hoa. Điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách xoắn cuống và kéo mạnh. Bất kỳ thiệt hại hoặc màu vàng lá cũng nên được loại bỏ sạch. Khi cây đã hoàn thành sản xuất hoa, chúng có thể bị loại bỏ.

Xem:hoa lồng đèn;hoa tết truyền thống

cay-hoa-anh-thao3

Ánh sáng: Hoa anh thảo nên được cho vào mùa đông – trong thời kỳ ra hoa – ánh sáng sáng mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Trong khi nhà máy không hoạt động trong mùa hè, giữ nó ra khỏi ánh sáng.

Nhiệt độ: Giữ Hoa anh thảo mát mẻ mọi lúc. Nhiệt độ giữa 13 ° C và 18 ° C là lý tưởng, nếu có thể. Điều kiện ấm sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của những cây này, nhưng nhiều độ ẩm cải thiện các vấn đề; Điều này có thể đạt được bằng cách đặt chậu lên các khay đá cuội ẩm hoặc một chậu cá nhân có thể được giữ trong một bát rêu than bùn ẩm. Tránh đường cống cũng như không khí nóng, khô.Không để nhiệt độ dưới 10 ° C.

Nước: Hoa anh thảo không nên đổ nước vào củ, có thể bị thối rữa. Thay vào đó, cây trồng nên được tưới từ dưới lên bằng cách đặt chậu trong cốc nước nông; Điều này cho phép hỗn hợp ruột bầu lấy được càng nhiều nước càng tốt. Sau mười phút, chậu ngâm phải được nhấc lên và cho chảy ra.

cay-hoa-anh-thao8

cay-hoa-anh-thao7

Một số người trồng đặt chậu vào miếng mỏng cao su xốp ướt (hoặc sợi thủy tinh), được giữ ẩm được đặt trong một đĩa cạn hoặc bát nước; Từ đó cây tự động đảm nhận nhu cầu về nước. Đây cũng là một cách khác để đạt được độ ẩm cao.

Bón phân: Sử dụng phân bón lỏng một lần hai tuần một lần.

Thời gian ngủ dậy :Cây hoa anh thảo thường ngủ yên trong mùa hè. Vào giữa mùa xuân Hoa anh thảo bắt đầu tàn và lá sẽ bắt đầu màu vàng và chết.

Vào mùa hè, Cây anh thảo ngủ yên có thể được giữ trong nhà, ở nơi thoáng mát, tối và có thể luân chuyển không khí tốt hoặc ngoài trời, ở nơi râm mát. Nếu đặt ở ngoài trời, đảm bảo xoay nồi ở bên cạnh để tránh mưa. Nếu đất bị ướt trong thời gian ngủ củ sẽ bị thối rữa. Một ít nước sẽ không làm hại gì, nhưng đất không thể ướt.

Lặp lại với đất tươi và nồi lớn hơn một chút trong khi cây không hoạt động. Hoa anh thảo được trồng tốt nhất trong một hỗn hợp đất, với đầu của củ chỉ hơi cao hơn đường đất.

Bắt đầu tưới nước vào mùa thu sớm. Lúc đó nhà máy đang bắt đầu tăng trưởng mới. Di chuyển chậu trong nhà trước khi băng giá.

Các loại hoa hồng tết khác như hoa hồng bonsai đẹp, hoa hồng văn khôi, hoa hồng bạch đào. Đặc biệt hoa hồng bonsai đẹp mang đến vẻ đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại với vẻ đẹp đầy mới mẻ.

Sử dụng hoa anh thảo:

Hoa anh thảo được sử dụng trên sân thượng, trong các hộp hoa, treo giỏ

cay-hoa-anh-thao6

cay-hoa-anh-thao8

Ở vùng khí hậu ấm áp có thể sử dụng Hoa anh thảo cho vườn lâu năm của chúng.

Trong khi Hoa anh thảo được phổ biến hơn như là một cây trồng chậu, có thể được sử dụng như cắt hoa. Hoa cắt cuối cùng trong một chiếc bình trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên, hai tuần hoặc nhiều hơn, và mang lại lợi thế của việc có nhiều màu sáng hoặc mềm tại một thời điểm khi không có nhiều sự lựa chọn, vào mùa đông. Họ thích nước tinh khiết . Các thân cây phải được cắt thường xuyên ở đáy và cắt thành các khe hẹp (khoảng 2cm ) trước khi đưa vào bình.

Hoa trang trí ngày tết