Hoa giọt tuyết hoa tượng trưng cho niềm hi vọng

Hoa giọt tuyết hoa tượng trưng cho niềm hi vọng

Hoa giọt tuyết là những bông hoa nhỏ xíu và những tán lá giống cỏ cho cây trông có vẻ tinh tế, những bông tuyết là những cây khỏe mạnh, thường nện và nở mặc dù tuyết vẫn còn trên mặt đất.
Cây hoa giọt tuyết là một cây lâu năm, cây thân thảo, cao đến 15 cm. Lá hẹp và màu xám xanh. Hoa nở vào giữa đến cuối mùa đông và nó là một trong những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân. Hoa có màu trắng, cô đơn, gật gù, thơm, dài đến 2,5 cm. Các phân đoạn bên trong được đánh dấu màu xanh lá cây ở đầu.

hoa-giot-tuyet

hoa-giot-tuyet2

Hoa giọt tuyết có thể mất một thời gian để làm tự nhiên trong sân vườn của bạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở những nơi bạn chắc chắn bạn không bao giờ trồng chúng. Chúng có thể lai tạo giữa các loài, do đó mong đợi bất ngờ.

Điều kiện phát triển hoa giọt tuyết

Ánh sáng: Hoa giọt tuyết thích hợp với ánh mặt trời đầy đủ đến bóng một phần. Nhiệt sẽ rút ngắn thời kỳ nở của chúng và sẽ làm chúng héo và đi ngủ.
Nước: Nên tưới nước hàng tuần, cho đến khi mặt đất đông lạnh. Họ sẽ không nảy mầm cho đến mùa xuân tới, nhưng họ đang phát triển rễ.
Vùng đồi núi: USDA Vùng đồi núi 3 – 8, tùy thuộc vào loài.
Đất: Độ pH trung tính đến đất kiềm nhẹ và đất giàu có nhưng thoát nước tốt.
Phân bón: Nếu đất của bạn là nạc, bạn có thể muốn xem xét một phân bón bóng sau khi ra hoa.

Xem: cây hoa mao lương  chăm sóc cây hoa lay ơn

hoa-giot-tuyet1

hoa-giot-tuyet6

Nhân giống:Hoa giọt tuyết có thể được nhân giống từ hạt giống, nhưng vì chúng lai dễ dàng, chúng sẽ không trở thành sự thật từ hạt.
Cấy các bóng đèn lên, khoảng 3-5 cm (7,5 đến 12,5 cm) và sâu khoảng 5 cm, trong đất nặng;10 đến 15 cm trong đất cát. Trên thực tế, nếu bạn đào một lỗ rộng, bạn chỉ có thể phân tán các bóng đèn, hoặc phân tán chúng trên bề mặt và chọc chúng vào, nếu đất mềm đủ. Cố gắng đừng ép chúng quá nhiều, hoặc bạn sẽ phân chia chúng sớm hơn.
Sâu bệnh:May mắn không có nhiều dịch hại khi nở hoa. Tuy nhiên ốc sên và sên sẽ ăn lá của họ, vào cuối mùa xuân. Có khả năng chống lại hươu nai, thỏ.
Tuyết cũng có thể dễ bị bệnh nấm, đặc biệt là nấm mốc . Sự luân chuyển không khí tốt và thoát nước tốt thường sẽ ngăn ngừa các vấn đề.

Chăm sóc hoa giọt tuyết

Hoa giọt tuyết cần một chút ánh sáng mặt trời nở, nhưng ánh mặt trời sẽ làm tan chảy quá nhiều – khiến chúng đi xa. Mái bóng râm của cây rụng lá, trước khi nó rụng ra vào đầu mùa xuân.

hoa-giot-tuyet5

hoa-giot-tuyet3

Nên trồng hoa giọt tuyết vào mùa thu trước khi lá đã bắt đầu giảm. Dù bằng cách nào cũng nên trồng chúng ngay lập tức. Sau khi ra hoa vào mùa xuân, để lá cây chết tự nhiên. Những bông hoa giọt tuyết không kéo dài lâu, như hoa thuỷ tiên hoa hoặc hoa tulip. Họ sẽ biến mất trước khi bạn biết điều đó. Vì vậy bạn không nên đào các củ hoa khi trồng một cái gì đó khác, vào cuối mùa. Vào mùa khô, nên tưới nước đều đặn trong suốt mùa hè. Các cụm lớn, thành lập cuối cùng có thể nở hoa ít hơn. Tại thời điểm đó, bạn nên xem xét đào và chia các cụm. Làm điều này sau khi ra hoa. Các củ giống nhỏ, nhưng đầy đặn, và sẽ vỡ ra một cách dễ dàng.

hoa-giot-tuyet1

Bạn có thể trồng cây hoa giọt tuyết của bạn trong các thùng chứa. Bạn có thể bóp chúng ở gần, nhưng chúng vẫn cần có độ sâu từ 5 đến 7,5 cm. Trong các khu đô thị của USDA 5 – 6 của bạn có thể cần một số bảo vệ mùa đông ….

=>>>Hoa thược dược https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-hoa-thuoc-duoc-quanh-nam/ cũng là cây hoa tết được khá nhiều người yêu thích và trông nhiều.