Hoa hướng dương hoa đẹp ngày tết

Hoa hướng dương hoa đẹp ngày tết

Hoa hướng dương khổng lồ có thể được trồng trong các thùng chứa thực vật . Những hoa xinh đẹp này phải được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ, hoặc chúng có thể lật đổ trong khi cố gắng vươn tới mặt trời. Nhưng việc phát triển những vẻ đẹp này trong khu vườn chứa ban công của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người dân trong khu phố của bạn, cũng như rất nhiều động vật hoang dã. Các mẫu hoa văn của Hoa hướng dương (những gì cuối cùng biến thành hạt) được hiển thị trên đầu hoa tròn trong một mô hình xoắn ốc đáng kinh ngạc. Điều này, ngoài việc tạo ra một màn hình hoa đẹp, đảm bảo rằng hầu hết các hạt giống được nhét vào đầu hoa hướng dương càng tốt.

hoa-huong-duong6

hoa-huong-duong2

Hoa hướng dương nở từ giữa mùa hè đến đầu mùa thu, có nghĩa là họ đi theo mặt trời trên bầu trời. Nhưng một khi thân cây của cây hướng dương cứng lại và trở nên gỗ (khoảng thời gian nở), hoa dừng lại sau ánh nắng mặt trời. Mặc dù hầu hết hoa hướng dương đều lớn khoảng 3 m, nhưng hướng dương cao nhất lên đến 12 m. Sau khi gieo hạt, người ta cho rằng hoa hướng dương sẽ phát triển và nở trong vòng 3 tháng. Hoa hướng dương thu hút chim hoang dã, bướm và côn trùng có ích vào khu vườn ban công.

Điều kiện phát triển hoa hướng dương

Ánh sáng:  Hoa hướng dương cần ánh nắng mặt trời từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày.

Nước: Khi tưới nước cho cây hướng dương, hãy tưới nước mỗi tuần. Bồi thường nếu đất làm bầu khô ra từ nhiệt hoặc mặt trời.

Xem:Hoa tử linh lan;hoa thu hải đường

hoa-huong-duong6

hoa-huong-duong5

Phân bón: Thường xuyên bón phân cho hoa hướng dương bằng phân bón chất lỏng nitơ cao. Khi một cái đầu hoa bắt đầu hình thành, hãy chuyển sang một phân bón lỏng với nhiều phốt pho hơn để thúc đẩy hoa hướng dương ngoạn mục hơn.

Nhiệt độ: Hướng dương là cây trồng hàng năm, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc làm nóng cây trong nhà. Điều quan trọng nhất với hoa hướng dương và không trồng chúng ở ngoài trời cho đến khi băng giá cuối cùng đã qua. Nếu bạn trải qua một ngày rất nóng, khô, hãy đảm bảo cung cấp thêm nước cho hướng dương của bạn để nó không khô quá nhiều và chết.

hoa-huong-duong3

hoa-huong-duong

Sâu bệnh:Mặc dù cây hướng dương nói chung là rất khỏe mạnh và miễn dịch đối với các loại sâu bệnh thông thường trong vườn, bạn sẽ tìm thấy các loài chim hoang dã và sóc đang ăn vặt hạt hướng dương. Khi bạn thu hoạch hãy chắc chắn để giữ chúng trong một khu vực mà động vật không thể ăn hạt. Bạn có thể muốn để lại đầu trên cuống để thu hút các loài chim đến khu vườn của bạn.

Nhân giống:Thu hái hạt sau khi cho phép hướng dương hoàn toàn khô (nhưng hãy cẩn thận, những bông hoa sẽ không trông rất hấp dẫn vào thời điểm này). Sau đó, cắt đầu ra và treo nó lộn ngược cho đến khi hạt khô. Trồng cây hướng dương 2,5 cm sâu vào đất trồng, và chúng nảy mầm trong vòng từ 5 đến 10 ngày.

http://hoatetdep.com