Hoa lan vũ nữ-Hoa tết đẹp rực rỡ

Hoa lan vũ nữ-Hoa tết đẹp rực rỡ

Lan vũ nữ là một loài lan phong lan có nguồn gốc từ Mexico, Trung Mỹ , Venezuela, và Brazil. Loài lớn này là một dạng sống ở nơi ấm áp và ẩm ướt rừng thường xanh đến rụng lá rụng sớm trên thân cây và các cành lớn hơn từ độ cao 900 đến 2400 m.

hoa-lan-vu-nu

Đặc điểm của cây lan vũ nữ

Lan vũ nữ là hoa phong lan với hoa có hình dáng khác thường. Nó có cánh thẳng, hình quả trứng, thân màu xanh lá cây trung bình khoảng 8cm và cao 7cm . Mỗi túi giả mang hai lá dài khoảng 38cm và rộng 5cm. Cây hoa có thể dài 30-90cm , mang đến 16 mùi thơm vào mùa xuân và đầu hè. Mỗi bông hoa phát triển lên đến 12-15cm và 10cm trên. Một số hình dạng, với hoa 20-25cm dài và 10-12cm trên, đôi khi được cho là một loài riêng biệt và được đặt tên Brassia brachiata. Các cánh hoa màu xanh nhạt được phát hiện với màu tím đậm, đỏ hoặc nâu nhạt. Môi có hình kim cương thô là màu trắng với màu xanh đậm, có mụn cóc như đốm.

cay-lan-vu-nu

hoa-lan-vu-nu-dep

Khi hoa mở liên tục dọc theo thân cây trong một khoảng thời gian, vào thời điểm cuối cùng là mở, cánh hoa và màu của hoa sớm hơn là một màu sâu sắc.Hoa có mùi thơm, nhưng lại có sự suy giảm mùi khi chúng lớn lên. Hoa sẽ ở trên cây trong khoảng 3 tuần.

Cách chăm sóc lan vũ nữ

Lan vũ nữ là một loài lan dễ trồng. Khi hoa mở ra, chúng sẽ phát triển tốt hơn nếu được cung cấp điều kiện mát hơn.

Ánh sáng: Cho cây Lan vũ nữ chiếu sáng ánh sáng quanh năm. Không bao giờ phơi bày những phong lan này để hướng ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Tham khảo:Hoa cẩm tú cầu,Hoa đỗ quyên

hoa-lan-vu-nu-dep-ruc-ro

Nhiệt độ: Lan vũ nữ là một phong lan phong lan ấm áp.Lý tưởng nhất là nhiệt độ trong năm dài nên là 15-23 ° C vào ban ngày và 10-15 ° C vào ban đêm. Khi nhiệt độ tăng lên trên 23 ° C trong hơn hai hoặc ba ngày một lần, nên đặt các bình chứa lên khay chứa các viên sỏi ướt hoặc các đĩa đựng nước lơ lửng dưới các cây trong giỏ treo. Ngoài ra, phun sương vào lá hàng ngày.

Ngoài ra, không khí lưu thông tốt là điều cần thiết: luồng không khí nên ẩm ướt và nhẹ nhàng.

Nước :  Lan vũ nữ cần lượng nước vừa phải đủ để làm ẩm toàn bộ hỗn hợp đất trong mỗi lần tưới, nhưng để khoảng hai phần ba hỗn hợp khô trước khi tưới lại. Sau khi hoa đã chấm dứt, khuyến khích các cây này nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn (khoảng ba tuần).

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này chỉ có đủ nước để giữ cho hỗn hợp khỏi hoàn toàn khô hoặc các bộ giả bẻ ra.

Trong khi những hoa phong lan này có độ ẩm cao và hỗn hợp chậu ẩm. Không bao giờ cho phép vùng rễ ngập trong nước.

cham-soc-lan-vu-nu

Phân  bón: Cho tất cả các loài phong lan đang phát triển một chất dinh dưỡng đặc biệt với lượng thức ăn nửa thức ăn mỗi lần. Nuôi dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Giống như hầu hết hoa phong lan khác, gốc rễ của Lan vũ nữ rất nhạy cảm với sự tích tụ muối phân bón, do đó luôn sử dụng phân bón với cường độ phân nửa, và khi tưới hãy xối nước thật kỹ.

Làm vườn: Lan vũ nữ thích một môi trường khá mở, miễn phí thoát nước và trung gian đến nhiệt độ ấm áp trong mùa mọc. Trong những tháng lạnh hơn, nó sẽ phát triển trong khoảng trung bình đến tối.

trong-va-cham-soc-lan-vu-nu

Cũng màu vàng như hoa lan vũ nữ còn có các loại hoa màu vàng khác như hoa hồng juliet david austin, hoa muồng hoàng yến

Vị trí: Cung cấp cho họ ánh sáng tốt nhưng bóng râm từ ánh nắng mặt trời. Môi trường sống tự nhiên của chúng thường cung cấp ngày ánh sáng dài hơn. Hoa lan trồng bên ngoài các vùng này sẽ cần ánh sáng bổ sung vào mùa xuân và mùa thu để tạo điều kiện tối ưu. Màu sắc của lá cây là một chỉ thị tốt cho thấy hoa phong lan có đủ ánh sáng.Màu xanh lá cây với ánh sáng tối ưu.

Đất: Lan vũ nữ là một loài thực vật phù du và phát triển trên cây. Thêm vào đó, hoa phong lan này có thể được trồng trong một cái chậu hoặc một giỏ hoa phong lan chứa đầy hỗn hợp đất được đề nghị.

Nhân giống:Cắt thân rễ thành hai hoặc nhiều phân đoạn, đảm bảo rằng mỗi phần mang ít nhất hai mắt. Lót mỗi đoạn trong một thùng chứa 7-10cm hoặc gắn nó vào một chỗ đỡ và tưới nước cho cây cho đến khi mới tăng trưởng xuất hiện. Sau đó, điều trị cây trồng như là một cây trưởng thành .

Sâu bệnh: Màu sắc lá của hoa lan Lan vũ nữ là một chỉ số tốt cho sức khoẻ của cây: màu xanh lá cây cho thấy sức khoẻ tốt, màu xanh lá cây đậm cho thấy thực vật đang phát triển với ánh sáng quá ít, có thể ảnh hưởng đến khả năng ra hoa và lá vàng chỉ ra quá nhiều ánh sáng.

Sử dụng : Lan vũ nữ là một phong lan hấp dẫn với những bông hoa rực rỡ. Nó có thể được trồng trong một nồi hoặc giỏ hoặc trên một thân gỗ hỗ trợ. Chúng phù hợp với thiết kế của khu vườn nhiệt đới, phương Đông và cây bụi.

Hoa tết đẹp

Hoa lan hồ điệp

Hoa tết truyền thống