Hoa mao lương trưng tết độc đáo

Hoa mao lương trưng tết độc đáo

Cây hoa mao lương sẽ mang lại cho bạn một làn da màu nâu dài, phong phú. Những cái đầu hoa có thể nổi lên như của riêng mình vì thân cây mỏng và dài. Cây hoa mao lương cũng là một yêu thích để cắt và sắp xếp trong nhà vào dịp tết nguyên đán. Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra hướng dẫn hữu ích để trồng những bông hoa đẹp này.

hoa-tet-mao-luong2

hoa-tet-mao-luong3

Cây hoa mao lương  là loại cây hoa đẹp có thể được trồng bằng củ giống hoặc cắm các cây vào mùa thu. Tên gọi bắt nguồn từ phạm vi đó là tiếng Latinh cho ‘ếch’ – có thể là vì cây hoa mao lương phát triển trong điều kiện mát mẻ và ẩm ướt, đồng hành cho ếch. Cây lá cũng rất tinh tế và phong phú.

Cách trồng cây mao lương
Đối với cây cối, đào một lỗ cá nhân cho mỗi cây: lỗ phải đủ sâu để che rễ chứ không phải phơi ra. Nhẹ nhàng vun đất vào, và tưới nước. Giữ nước trong suốt mùa và cho ăn hàng tuần để có kết quả tốt nhất. Cẩn thận tháo cây ra khỏi khay hoặc nồi và đặt vào vị trí. Đổ đầy bình chứa lại với đất và nhẹ nhàng ép chặt. Nước hào phóng. Trồng ra ngoài với khoảng cách từ 18 đến 20 cm giữa các cây. Để trồng cây giống, đào lỗ sâu 6 cm và đặt mỗi bóng đèn vào với mặt nhọn hướng xuống. Hạt mầm sẽ hình thành vào mùa thu, và sau đó cây sẽ ngủ yên trong mùa đông và bắt đầu phát triển trở lại vào mùa xuân.

Xem: hoa hướng dương và hoa tử linh lan

hoa-tet-mao-luong1

hoa-tet-mao-luong4

Thời gian và nơi để trồng
Đất ẩm ướt, xốp ở rìa mát là nơi lý tưởng cho việc trồng củ hoa mao lương hoặc cắm cây trồng – cây cũng có thể được trồng trong một cái nồi được giữ trong khung lạnh trong mùa đông. Củ và cây trồng từ hạt giống cần được trồng ở nơi mà đất không bị đóng băng. PH đất không phải là một yếu tố quyết định. Một chiếc giường chạy bộ tập trung có thể trông ngoạn mục – hoặc trong một chiếc giường hỗn hợp, chúng sẽ bổ sung các cây lâu năm có màu sắc khác và cũng có thể là các loài cây vườn. Cây trồng nên được trồng giữa giữa tháng chín và đầu tháng Mười. Bóng đèn nên được trồng vào cuối tháng Mười.

hoa-tet-mao-luong

Xem thêm: hoa leo sử quân tử đẹp

Hoa:Những bông hoa được đánh giá với màu sắc rực rỡ của nó, thể hiện tuổi thọ và hình dạng đẹp, tinh khiết. Cắt hoa khi chúng đã hình thành đầy đủ nhưng vẫn chưa mở. Sau khi hoa và cánh hoa đã rơi, đầu hạt sẽ trưởng thành và khô. Bạn có thể thu hoạch hạt bằng cách lắc hoặc chà xát vỏ hạt. Gieo hạt vào khay vào mùa thu.

Chăm sóc cây hoa mao lương

Khi cây đã ra hoa, đừng cắt lá vì nó sẽ cung cấp dưỡng chất khi cây trồng đóng lại thành ngủ. Cắt lá cây khi cây vào giai đoạn ngủ đông và lá bị vàng và bị héo. Bảo vệ những cây non từ những con chim có lưới khi nụ và mầm có thể ăn được. Rửa bất kỳ rệp nào xuất hiện với một vòi nước nhằm mục đích cẩn thận. Nếu một sự lây lan của rệp hại xảy ra, sử dụng một loại thuốc trừ sâu để điều trị vấn đề.

hoa-tet-mao-luong5

Củ có thể được nâng lên và phân chia sau khi ra hoa – nâng nhẹ nhàng ra với một ngã ba. Các mảnh rễ có thể được giữ trong chậu phân hữu cơ đất. Giữ những trong một khung lạnh và trồng ra vào mùa xuân.

Hoa thu hải đường;Hoa đẹp ngày tết