Hoa trà cây hoa tết độc đáo cho không gian tết

Hoa trà cây hoa tết độc đáo cho không gian tết

Hoa trà hoa đẹp cho mọi không gian

Người xưa có câu “Vua chơi lan – quan chơi trà”, không giống như vẻ đài các, cao sang của hoa lan, hoa trà mang vẻ đẹp bình dị nhưng đầy cuốn hút, nhẹ nhàng mà kiêu sa.

hoaa-tra-6a Hoa trà có vẻ đẹp riêng nhưng chỉ nở 1 lần trong năm
hoa-tra-5a

Hoa trà hoa có vẻ đẹp khiến con người say đắm

Hiện tại nhà vườn đang cung cấp hoa trà thơm, hoa ra đúng tết. Mọi thông tin vui lòng liên hệ 0987.920.090 hoặc quý khách hàng có thể đến vườn xem trực tiếp.  Địa chỉ vườn Tại Đa Tốn – Gia Lâm- Hà Nội nằm đối diện trường tiểu học Đa Tốn, cách thị trấn ecopark 2km

Đặc điểm, nguồn gốc của hoa Trà

Hoa trà có tên khoa học là Camellia, là tên gọi được dùng để tưởng nhớ nhà hóa học và thực vật đã có công du nhập hoa trà từ vùng viễn Đông sang châu Âu. Hoa trà được trồng chủ yếu ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… – những nước có khí hậu nhiệt đới mát mẻ. Ngày nay, cây Trà được du nhập vào nhiều quốc gia trên thế giới, ở Anh đã từng tổ chức lễ hội hoa trà rất ấn tượng.

hoa-tra-2a

Hoa trà luôn có vẻ đẹp quyến rũ sang trọng 

hoa-tra-1c

Hoa trà trên thế giới cũng rất được yêu thích

Xem thêm: Các loại hoa mai đỏ độc đáo ngày tết, cây hoa mai đỏ mang vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy độc đáo

Trà (Camellia) thích đất chua, cây ưa ẩm mát do vậy nên tưới nước giữ ẩm hàng ngày, trồng cây nơi mát mẻ, mùa hè miền Bắc, Sài Gòn hay miền Tây nếu muốn trồng hoa trà cần phải chú ý dùng lưới đen che nắng cho cây hoặc đặt cây dưới tán cây lớn, tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp.

Ngày nay, do nhu cầu chơi hoa trà ngày càng nhiều, số lượng trồng không đủ cung cho thị trường cả nước nên nhiều thương lái nhập trà từ Trung quốc về bán với giá ngang bằng, thậm chí đắt hơn trà Việt, chúng tôi gọi là trà tàu để phân biệt với các giống trà được trồng tại Việt Nam.

hoa-tra-3q

So với trà Việt, trà tàu sai nụ, nụ đều hơn tuy nhiên một phần do khác khí hậu, một phần do quá trình vận chuyển xa, qua nhiều mối trung gian nên khi đến tay người mua thì cây thường yếu, chất lượng kém, hay bị rụng nụ. Trong khi đó, trà Việt được trồng và chăm sóc tại Việt Nam nên cây rất khỏe, chịu được khí hậu mọi vùng miền cả nước.

hoa-tra-4a

Trà tàu thường được trồng trong bịch nilon, trong khi đó trà Việt được các nhà vườn trồng trong chậu, giá thể là đất, bộ rễ chắc, khỏe.

Các loại trà có tại vườn 

Bạch trà: hiện có hai giống gồm bạch ta là giống trà bản địa của Việt Nam cho hoa màu trắng và bạch Nhật cũng có hoa màu trắng nhưng bông to, cánh trắng trong rất đẹp.
Trà cung đình: bông hoa trà có màu hồng phấn rất đẹp, giống thường nở vào dịp tết dương lịch, trước tết âm.
Trà lựu: hoa nở trong thời gian dài, cánh hơi xoăn, màu đỏ rực rất đẹp mắt nên được ưa chuộng trong dịp tết nguyên đán.
Trà thâm hay còn gọi là trà thâm hồng bát diện: hoa cánh kép, bông to màu hồng đậm, cánh hoa gồm 8 lớp đan xếp vào nhau rất đẹp.
Trà đỏ tàu: là cái tên mà chúng tôi đặt cho loại trà trung quốc màu đỏ được du nhập về Việt Nam nhưng đã qua khoảng 1 năm chăm sóc, thuần dưỡng thích nghi với khí hậu Việt Nam.
Sài Gòn, miền Tây có trồng được hoa trà không?

Chúng tôi khẳng định là có, các giống trà mà vườn cung cấp đều là những cây trà được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, nuôi trồng tại miền Bắc từ khi cây nhỏ đến khi xuất vườn. Bản thân cây trà đòi hỏi người chơi phải hiểu biết, có điều kiện chăm sóc cũng như yêu mến loại hoa này. Vậy nên khi xưa chỉ quan lại quyền quý mới có điều kiện trồng và chăm sóc chúng. Miền Bắc khí hậu nắng nóng từ tháng 4 – tháng 9 chẳng khác miền Tây hay Sài Gòn, cây trà vẫn sinh trưởng, phát triển bình, cho nụ bình thường đó thôi.

Vấn đề là các bạn miền Nam, miền Tây nếu muốn chơi trà thì nên chọn một địa chỉ uy tín như vườn để mua được đúng giống trà Việt, và biết cách chăm sóc cây là ổn. Cây trà thích đất chua, không ưa bón phân, thích nơi ẩm mất, nên tưới nước giữ ẩm hàng ngày, tránh để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, chỉ nên để dưới bóng cây khác hoặc dùng lưới đen che nắng 50%.

Ảnh hoa trà tại vườn mà vườn hợp tác sản xuất, đặt hàng để cung cấp cho thị trường.

hoa-tra-3q

Cần tư vấn trồng, chăm sóc hoặc mua cây vui lòng liên hệ Hotline/Zalo/Viber: 0987.920.090

Chúng tôi có chế độ bảo hành, vận chuyển tốt nhất cho cây trên tuyến đường Hà Nội – Sài Gòn (bến xe miền Đông), các tỉnh lân cận vui lòng gọi điện để được hỗ trợ.
Nguồn https://hoadepvietnam.com/hoa-tra-dep-cho-moi-khong-gian/