Hoa hồng cổ sapa hoa tết đẹp độc dáo

Hoa hồng cổ sapa hoa tết đẹp độc dáo

 Hoa hồng cổ Sapa hoa hồng Việt chơi tết tuyệt đẹp

Nhiều người yêu thích hồng leo, muốn lựa giống bản địa để chắc ăn, đỡ bỡ ngỡ, dễ trồng, đỡ tốn công chăm sóc. Một giống hồng không chỉ đạt được những yêu cầu đó mà còn có vẻ đẹp kiêu sa với nhiều lớp cánh xoáy có chiều sâu hun hút tuyệt đẹp đó là Hồng cổ Sapa

Hãy cùng hoa đẹp việt nam tìm hiểu về giống hồng đáng yêu này bạn nhé!
hoa-hong-co-sapa-5a Hồng cổ sapa cũng là một giống hồng ngoại được đưa vào Việt Nam từ lâu
hoa-hong-co-sapa-8a

Hoa hồng cổ sapa lúc khoe sắc rất rực rỡ

hoa-hong-co-sapa-2a

Hồng sapa có thể leo cao tới 4m nếu được tạo điều kiện chăm sóc tốt

hoa-hong-co-sapa-3aNhiều người chơi hoa đã phải say đắm lòng mình trước những bông hồng sapa

hoa-hong-co-sapa-9a

Giới thiệu cây hoa hồng cổ Sapa

Là một giống hồng cổ của Pháp được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 19, giống hồng này ưa thích khí hậu mát mẻ của Sapa và trở thành giống hồng bản địa nơi đây.

Đặc điểm cây hoa hồng cổ Sapa

Thuộc loại hồng bán leo, giống hồng cổ Sapa có chiều cao khoảng 1-5m, đường kính tán cũng đạt tới 1-5m. Cây thân gỗ, sống lâu năm, lá xanh quanh năm.

hoa-hong-co-sapa-1a

Bông hồng cổ Sapa tuyệt đẹp với dáng căng tròn, viên mãn, sắc hồng phấn dịu dàng lãng mạn. Thực ra hồng cổ Sapa có nhiều màu sặc đỏ, trắng hoặc tím, tuy nhiên các màu đó ít gặp. Các cánh hoa mềm mại, xếp xoáy hình hoa thị sang trọng ở tâm, các cánh ngoài xếp khum khum hình tròn dịu dàng ôm lấy tâm hoa duyên dáng. Các cánh hoa ở mép ngoài cong cong tạo cho bông hoa vẻ đẹp phóng khoáng.Vẻ đẹp kiêu sa của hồng cổ Sapa khiến cây được đánh giá là một trong số những giống hồng đẹp nhất thế giới.

Bông trứng đẹp là đặc điểm nổi bật của hồng SaPa

Không chỉ có hình dáng với nét đẹp viên mãn mà hồng cổ Sapa còn có hương thơm dịu ngọt quyến rũ, đường kính hoa rất to, nếu chăm sóc tốt thì bông hoa to như chiếc bát con đủ để ngắm

No con mắt. Cây lại cực kỳ nhiều nụ và sai hoa, với tán rộng càng tô thêm điểm nhấn thu hút.Cây lại ra hoa liên tục quanh năm nên càng được yêu thích.

Lá hồng cổ Sapa màu xanh đậm, giàu sức sống thể hiện sự khỏe mạnh, sức kháng chịu khắc nghiệt rất tốt.

Cây hồng cổ sapa có tại vườn

Ứng dụng trang trí hoa hồng cổ Sapa

Vẻ đẹp lãng mạn cùng vẻ đẹp sai hoa của hồng cổ Sapa rất thích hợp trồng trang trí khuôn viên, trồng hàng rào vừa che chắn bảo vệ ngôi nhà.

Hồng cổ Sapa có chiều cao vừa phải trồng buông rủ xuống ban công đem đến vẻ đẹp lãng mạn, cuốn hút. Những bông hoa màu hồng duyên dáng nhẹ nhàng khoe sắc hương xuống các tầng dưới.

Hoa hồng Sapa còn được trồng chậu để dễ di chuyển trưng ở nhiều nơi từ hiên nhà, ban công, sân thượng hoặc quán cà phê, quán ăn….

Hồng cổ Sapa còn được trồng làm cổng vòm như lời mời chào hiếu khách của chủ nhà đối với khách đến thăm chơi

Xem thêm: Các loại hoa hồng cổ việt nam như hồng leo cổ hải phòng