Lan dendro hoa đẹp cho ngày tết rực rỡ

Lan dendro hoa đẹp cho ngày tết rực rỡ

Lan dendro là một trong những cây lan được yêu thích vì sự dễ chịu của sự tăng trưởng và phát triển vào dịp tết. Thậm chí còn tốt hơn thế, sau đó tháng 12 nở rộ với một ít hơn một chút 6-8 tuần sau đó và có thể đẩy hoa trong suốt cả năm. Màu hoa gồm có từ tím tím đến hồng mềm. Có rất nhiều hoa phong lan rực rỡ trong một cầu vồng màu sắc và phạm vi chịu đựng nhiệt độ rộng cho phù hợp với điều kiện của người trồng.

Đặc điểm cây lan dendro

Lan dendro là một loài ở vùng đất thấp được tìm thấy ở một vùng hạn chế của miền nam Đài Loan và hòn đảo Batan ở miền bắc Philippines. Nó được cho là đã phát triển như là một epiphyte trên các chi nhánh của Ficus retusa.

Cây của Lan dendro là cây hoa tết có thể cao, lên đến 3 feet (0,9 m) trở lên, nhưng chúng có hiệu suất không gian theo chiều ngang. Nói cách khác, họ không chiếm nhiều không gian băng ghế, hoặc đúng hơn, có thể được phát triển để không chiếm nhiều không gian. Đây là những loài hoa phong lan thường nở rậm rạp năm thứ hai rụng lá, mặc dù một số loài liên quan sẽ tiếp tục ra hoa từ cành cây cũ cho đến khi chúng biến thành không có gì.

Tham khảo: Cách trồng và chăm sóc hoa mai đỏ

hoa-lan-dendro5

Mặc dù sự tăng trưởng diễn ra cả năm, mùa phát triển chính bắt đầu vào mùa xuân và kéo dài suốt mùa hè. Giống mới xuất hiện thẳng đứng và đứng thẳng cho đến khi trọng lượng của lá bắt đầu cho họ một thái độ lỏng lẻo. Một khi lá rơi vào mùa thu cây gậy sẽ hiển thị một hiệu ứng vòm đẹp. Chúng tôi muốn giữ cho cây cối thẳng đứng cho đến khi chúng ta thấy sự phát triển của chồi. Điều này giúp chúng giữ được dấu ấn hiệu quả về không gian. Khi chúng tôi tháo gỡ chúng ra hoa, cây sẽ trở thành một cây đầy đủ.

Điều kiện phát triển cây lan dendro

Những gợi ý về điều kiện phát triển cây lan dendro sau đây được dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi trồng cây ở Nam Florida.

Điều kiện ấm cúng của chúng tôi là hoàn hảo cho sự phát triển tối ưu. Những khuyến cáo này cũng áp dụng cho người trồng ôn đới ở miền bắc nhưng có thể bạn sẽ thấy kết quả kém hiệu quả hơn.

Cung cấp cho chúng nhiều ánh sáng, nước và các chất dinh dưỡng khi hoạt động tăng trưởng, đó là mùa xuân qua mùa thu. Nếu bạn đang trồng lan trong một cây nhiệt đới hoặc nhà kính phía bắc lạnh, ánh sáng yếu, bạn sẽ muốn kiểm soát chế độ này một chút vì sự phát triển sẽ giảm đi theo điều kiện của bạn. Nếu bạn có thể trồng cây mùa hè ở ngoài trời bằng tất cả các phương tiện, hãy làm như vậy.

Giữ cây ở nơi sáng và giữ cho chúng đều ẩm ướt cho đến khi mùa thu.

hoa-lan-dendro4

Bón phân mỗi tuần một lần trong khi tăng trưởng.

Khi nhiệt độ bắt đầu mát mẻ vào mùa thu. Không cho cây cối bất kỳ nước nào trừ khi cây mía bắt đầu trông quá tàn nhẫn. Khi bạn cảm thấy họ cần được vững chắc. Cho cây trồng nước chỉ khi mía bắt đầu thực sự héo. KHÔNG cho cây trồng bất kỳ phân bón nào vào lúc này. Vào giữa những chồi mùa đông sẽ xuất hiện.

Sau khi phát triển nửa chừng, bạn có thể tiếp tục tưới nhưng chỉ đủ để giữ cho môi trường ẩm ướt. Nói cách khác, cây trồng không tăng trưởng vào mùa đông vì vậy nhu cầu nước của họ ít hơn. Chỉ cần cung cấp cho họ đủ nước để giảm thiểu căng thẳng của sản xuất hoa.

Nguồn: https://hoadepvietnam.com/hoa-lan-dendro/