Lan hoàng hậu-Hoa trang trí độc đáo ngày tết

Lan hoàng hậu-Hoa trang trí độc đáo ngày tết

Lan hoàng hậu có nguồn gốc ở Brazil, nơi xảy ra ở các môi trường sống khác nhau. Cũng có thể được tìm thấy dưới dạng đất trồng trên lá và những mảnh gỗ củi trong rừng, thường là gần sông hoặc đầm lầy. Ở một số khu vực cũng có thể được tìm thấy đang phát triển trên đá. Ngoài ra, nó được tìm thấy ở các vùng đất hoang mạc luôn nằm trong khoảng từ 500 đến 1200m so với mực nước biển. Khi trồng ở các vùng hoang mạc, không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp, luôn phát triển ở những nơi được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và có thông gió tốt.
Một số người trồng phong lan đang phân loại Lan hoàng hậu trong các phân loài khác nhau theo các tiểu bang nơi họ được tìm thấy,

Đặc điểm của lan hoàng hậu

Lan hoàng hậu có thể phát triển thành cây trồng khỏe mạnh và cây càng lớn thì càng tạo ra hoa cho mỗi lần. Những thân cây mảnh mai này có kích thước từ 45 đến 75 cm, nối và phủ các lớp vỏ bọc màng trắng, mang hai lá dài khoảng 15cm .

lan-hoang-hau4

lan-hoang-hau5

Các cụm hoa gần như dựng đứng, với hoa từ 2 đến 5 hoa hoặc nhiều hơn. Hoa dao động từ 8 đến 10cm . Các cánh hoa có nhiều thịt, có đáy chậu khác biệt, màu nâu lục nhạt đến nâu ôliu đốm màu tím, hai cánh cửa bên hông hướng về phía trong. Môi có hình nêm, không có thùy bên, cong xuống dưới với một triền mờ theo chiều dọc trung tâm, màu đỏ-tím, thỉnh thoảng với lề trắng. Đây là loài duy nhất thiếu các thùy bên của môi, Một nhân vật thường được thừa kế bởi con lai của nó, hạn chế giá trị của nó trong nhân giống. Màu sắc biến đổi, đặc biệt đối với môi, loài này nở trong mùa xuân và vào mùa hè, thỉnh thoảng nở hai lần, vào mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu.

Xem thêm các loại hoa lan khác như lan hồ điệp, lan hoàng dương, lan quân tử. Đặc điểm lan quân tử mang đến vè đẹp trong nhà đầy thú vị, mặt khác lan quân tử còn mang vẻ đẹp phong thủy cao.

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng hậu

Lan hoàng hậu có thể được trồng trong một nồi hoặc giỏ và cũng gắn kết. Đây là một nhà máy rất cần thiết đối với độ ẩm và sự tiếp xúc của rễ của nó, làm cho nó trở nên phức tạp hơn.
Ánh sáng: Lan hoàng hậu cần ánh sáng sáng mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

lan-hoang-hau2

Nhiệt độ: Ấm nóng là điều cần thiết. Độ chịu đựng tối thiểu của Lan hoàng hậu là từ 12 đến 15 ° C . Bảo vệ cây này khỏi những thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Đối với độ ẩm thích hợp, hãy đặt cây trồng trên khay ẩm của sỏi trong suốt mùa trồng và phun sương vào mỗi ngày khi nhiệt độ tăng lên trên 21 ° C .
Nước: Trong thời kỳ tăng trưởng tích cực, nước dồi dào, nhưng cho phép hỗn hợp ruột bầu gần như hoàn toàn giữa tưới. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi sáu tuần mà Lan hoàng hậu mất sau khi ra hoa, hãy tưới nước cho cây để ngăn chặn những chiếc bồ hóng.
Cây lắp đặt sẽ cần nước tưới hàng ngày trong những ngày tháng nóng nực. Rễ thích một chu kỳ khô ướt, do đó nên được cho phép để khô nhanh chóng. Thực vật dường như không dung nạp được các điều kiện ướt liên tục quanh rễ – do đó cần sự thoát nước tuyệt vời. Luôn luôn lưu thông không khí tốt cũng như độ ẩm cao trong những tháng nóng. Vào mùa đông, cây cỏ cần nghỉ ngơi hơn với việc tưới nước giảm.

lan-hoang-hau8

Trong tự nhiên, gốc rễ của Lan hoàng hậu được tiếp xúc với một chu kỳ nhanh chóng của ẩm ướt và làm khô từ các cơn bão nhiệt đới hàng ngày. Hoa lan trồng trong chậu phải trùng lặp chu kỳ khô ướt này. Nhìn chung cây trưởng thành cần tưới không quá một lần trong một tuần, trong khi các cây nhỏ và nhỏ hơn trong chậu nhỏ cần được tưới nhiều hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ hàng ngày.
Nuôi dưỡng: Cho một thức ăn đặc với mỗi lần tưới nước thứ ba hoặc thứ tư trong giai đoạn tăng trưởng tích cực.
Đất trồng: Lan hoàng hậu được trồng tốt nhất trong hỗn hợp vỏ cây thông. Vào cuối khoảng thời gian còn lại di chuyển cây trồng vào chậu 5cm lớn hơn nếu sự phát triển hàng đầu đã đạt đến rìa của chậu hiện tại. Đặt phần cũ của mỗi cây trồng vào nồi mới để có thể tiến về phía trước và nhẹ nhàng ép chặt hỗn hợp chậu tươi xung quanh và rễ. Đổ hỗn hợp bầu lên dồi dào. Sau đó di chuyển mẫu vật được chuyển tiếp sang ánh sáng trung bình trong một hoặc hai tuần trước khi để nó chiếu sáng. Sau khi đã đạt được kích cỡ chậu thuận tiện nhất, chia cây trồng như đề xuất trong phần nhân giống. Chúng phát triển tốt trong chậu đất hoặc các giỏ gỗ bởi vì chúng cần sự sục khí tốt.
Làm vườn: Lan hoàng hậu là một trong những loại lan đơn giản và phổ biến nhất để phát triển. Những hoa phong lan này phù hợp với điều kiện trung gian – 21 đến 27 ° C vào ban ngày và 13 đến 18 ° C vào ban đêm. Ở những nơi mà nhiệt độ này được đáp ứng nhiều hơn hoặc ít hơn, những quả lan này có thể được để lại tại chỗ quanh năm. Ở những khu vực này, với một số bảo vệ khỏi ánh nắng, gió và mưa quá mức, các cây phong lan có thể được trồng thành công trên sân hoặc là một phần của cảnh quan. Ở những nơi có sương giá hoặc nhiệt độ thấp hơn những nơi được đề nghị, cây trồng có thể được đưa vào nhà để trồng trên ngưỡng cửa sổ, dưới ánh sáng hoặc trên sân không bị nung nóng, nơi tránh nhiệt độ lạnh nhất. Lan hoàng hậu thường được trồng trong chậu đất sét hoặc giỏ gỗ.

lan-hoang-hau7

Vị trí: Trong môi trường sống tự nhiên, Lan hoàng hậu phát triển và hoa tốt nhất trong ánh nắng mặt trời mạnh mẽ. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc không hoa là không đủ ánh sáng mặt trời. Lá phải là màu xanh ô liu trung bình. Nếu ánh sáng đủ thì lá sẽ yếu, mềm và rất xanh. Nếu tán lá nhiều hơn ở phía vàng và khá cứng, cây trồng nhận được có thể là quá nhiều ánh sáng.
Sự bón phân: Lan hoàng hậu là thức ăn trung bình. Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng thường có một dung dịch dinh dưỡng nhẹ. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng phân bón hữu cơ bốn lần mỗi năm bổ sung một lượng phân bón lỏng mỗi tuần thứ hai trong suốt giai đoạn phát triển.
Nhân giống: Để phân chia Lan hoàng hậu đợi cho đến khi sự phát triển về phía trước bắt đầu tạo ra rễ mới và khi rễ dài 5-10mm , phân chia trong hỗn hợp chậu tươi. Phần chụp phải có không ít hơn 4 phần hình bóng với một sự phát triển về phía trước hoặc mắt. Đặt chậu trong ánh sáng trung bình khoảng bốn tuần, sau đó xử lý như cây trưởng thành. Sau khi gieo cấy cây nếu cần thiết để giữ cho cây trồng trong chậu.

lan-hoang-hau6

Các vấn đề thường gặp ở lan hoàng hậu

  • Lan hoàng hậu là cây dễ bị nhện , do đó điều quan trọng là phải cung cấp độ ẩm phong phú với không khí chuyển động.
  • Côn trùng quy mô và rệp sáp đôi khi tấn công các cây này, đặc biệt là dưới những lá khô trên thân giả và ở gốc của những bông hoa cũ sau khi đã được cắt bỏ.
  • Sên và ốc như họ nên xem ra.
  • Những con côn trùng đôi khi nhai lá cây.
  • Rệp sáp đôi khi là một loại sâu bệnh trên cây bạch đàn Campanula isophylla.
    Cây không ra hoa .

Sử dụng và hiển thị: Giá trị trang trí của Lan hoàng hậu đặc biệt là trong hương thơm của nó. Hoa lan này có thể được trồng trên một miếng gỗ hoặc trên một cành cây hoặc có thể được trồng trong chậu đất sét hoặc giỏ gỗ. Hiển thị các hoa phong lan ở mức độ mắt, nơi hoa của nó có thể được nhìn thấy gần. Chúng phù hợp với thiết kế của khu vườn nhiệt đới, phương Đông và cây bụi

Tham khảo hoa têt: Hoa trạng nguyên;hoa tiên ông