Lan quân tử-Hoa tết mang phú quý cho gia chủ trong năm mới

Lan quân tử-Hoa tết mang phú quý cho gia chủ trong năm mới

Lan quân tử là một thực vật hoa tuyệt vời. nó phát triển dễ dàng hơn là hoa phong lan .Một cây Lan quân tử sẽ tạo ra những cụm hoa dày đặc giống hoa huệ. Các lá thường xanh tối, lá sậm tối khiến Lan quân tử trở thành cây lá hấp dẫn, ngay cả khi không nở hoa.

Lan quân tử rất cứng, bảo dưỡng thấp, cây cảnh mát mẻ.Có thể chịu được một chút ánh sáng ban mai sớm.Lan quân tử đã từng chỉ được trồng ở những khu vườn tối tăm nhất, mát mẻ nhất của những khu vườn cổ xưa và giờ đây họ đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng. Hầu hết hoa Lan quân tử đều có màu cam. Một vài loại giống nở có màu đỏ tươi, vàng hoặc kem, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn.

hoa-tet-lan-quan-tu8

hoa-tet-lan-quan-tu7

Cây cảnh hoa lan quân tử này của các loại cây cảnh bóng mờ trong họ Amaryllis. Họ không có bóng đèn hoặc thân rễ, nhưng có rễ dày phong phú, giống như củ. Chúng là những cây thường xanh, cây cỏ và có hoa cam, đỏ hoặc cá hồi. Môi trường sống tự nhiên của chúng có thể khác nhau từ rừng ven biển cận nhiệt đới đến các hẻm núi trong rừng cao. Cây hoa lan quân tử là cây trồng trong nhà phong thủy mang đến nhiều may mắn tài lộc dành cho gia chủ

Là một thành viên của họ Amaryllis, Lan quân tử có nhiều đặc tính chung với những người amaryllis quen thuộc. Điều này có nghĩa là các lá dây đeo dài 60cm phát sinh từ đất, trực tiếp đối diện nhau trong một chuỗi xen kẽ.

Bởi vì lá được tạo ra trong một chuỗi xen kẽ và chúng liên kết trực tiếp với nhau, một cây Lan quân tử trưởng thành sẽ phát triển một hình dạng chính thức nổi bật với đối xứng hầu như hoàn hảo, tạo thành một cái trông giống như một bình hoa lớn.

Lan quân tử miniata là loại phổ biến nhất trong trồng trọt. Vào cuối mùa đông hoặc mùa xuân, thân cây cao mọc lên từ lá và nở những đám hoa màu sặc sỡ, sau khi lên đến 3-5 tuổi. Những cây thường xanh thường có một cái đầu lớn từ 12 đến 20 hoa trên đầu của một thân cây dày.

hoa-tet-lan-quan-tu2

hoa-tet-lan-quan-tu

Cây trong nhà còn có các loại hoa cây cảnh khác như cây kim ngân, cây ngọc ngân phong thủy, cây kim ngân, cây kim tiền. Độc đáo là cây ngọc ngân để bàn phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cây ngọc ngân còn có khả năng lọc sạch không khí rất tốt dành cho ngôi nhà bạn

Hoa dài lâu của chúng thường là cam với các trung tâm màu vàng nhạt, nhưng có những hình hoa màu đỏ, đỏ sẫm, cá hồi và hoa màu vàng. Lan quân tử được nhiều người ưa chuộng ở Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Úc hơn Bắc Mỹ.

Lan quân tử  có lẽ là một trong những thành viên cao nhất của chi vì nó có thể phát triển đến một chiều cao 1,6 m trong điều kiện lý tưởng. Nó phát triển mạnh trong điều kiện đầm lầy. Hoa có các sắc thái khác nhau của cam để vàng với màu xanh lá cây.

Với mắt thường, rất khó để phân biệt Lan quân tử có khuynh hướng mạnh mẽ hơn với lá rộng hơn . Cây hoa vào cuối mùa thu đến giữa mùa đông, tạo ra những bông hoa từ màu cam nhạt đến đậm với những lời khuyên xanh. Cúc hoặc hoa có độ bền cao và giữ phần hoa trên lá. Các quả là tròn, màu xanh lá cây chín đến màu da cam. Dưới điều kiện lý tưởng, Lan quân tử tồn tại lâu dài, tạo ra gốc rễ ở những khu vực rất ẩm ướt và có thể phát triển đến độ cao 1,6 m.

Lan quân tử có những bông hoa cam màu xanh lá cây rực rỡ. Các yêu cầu về trồng trọt cũng tương tự như của Lan quân tử khác.

Không giống như nhiều loài cây khác, Lan quân tử sống sót trong ánh sáng hoặc sáng mờ, trong đất ẩm ướt hoặc khô. Chúng thích vùng đất cằn cỗi, có màu hữu cơ trong ánh sáng với ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm hoặc muộn vào buổi trưa nhưng bóng râm ở giữa, vì ánh mặt trời trực tiếp sẽ gây ra sự tàn phá lá. Khả năng của những cây này sống sót trong những điều kiện không phù hợp với hầu hết các cây khác làm cho cây trồng trở nên cứng cáp hơn, và những ứng dụng lý tưởng cho việc phát triển ở những nơi có ít cây trồng khác phát triển.

Trồng lan quân tử

Lan quân tử nên được trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Che phủ các gốc rễ chỉ với một lớp đất mỏng. Phần trắng của thân cây gần như bị chôn vùi. Lan quân tử cần được tưới nước và thụ tinh thường xuyên trong khi đang tăng trưởng tích cực. Sau đó, ít nước. Nếu Lan quân tử đang phát triển trong chậu, tránh làm phiền họ. Hãy cố gắng phân chia chúng chỉ khi chúng trở nên quá tải.

Hoa trà

hoa-tet-lan-quan-tu1

hoa-tet-lan-quan-tu5

Lan quân tử thường được nhân giống bằng cách tách riêng các hiệu ứng, vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè sau khi cây đã nở hoa. Sau khoảng ba hoặc bốn năm, các nhà máy thường sẽ bắt đầu sản xuất một hoặc nhiều lần giảm giá mỗi năm. Khi một cá nhân bù đắp đã phát triển ba hoặc bốn lá của riêng nó, nó có thể được cắt từ cây mẹ, cẩn thận bao gồm một số rễ, và đặt trong chậu nhỏ của riêng mình.

Để cây phát triển tốt nhất Lan quân tử nên được trồng trong ánh sáng rực rỡ, với môi trường ngày càng được giữ ẩm đều trong mùa xuân và mùa hè. Nếu cây bị khô trong hai tháng vào mùa đông, và nhiệt độ ngày càng tăng xuống khoảng 10-15 ° C, cây cũng có thể được khuyến khích để hoa. Một khi thân hoa bắt đầu xuất hiện, tưới nước có thể tăng lên, và thực vật chuyển đến nơi có nhiệt độ tăng trưởng bình thường.

Nếu cuống hoa không kéo dài, để lại cụm hoa bị nén giữa các lá gần gốc cây, thường là do cây không có thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Nơi Lan quân tử cây trồng được trồng trong điều kiện ánh sáng yếu, họ sẽ hiếm khi hoa, nhưng sẽ phục vụ như là cây lá tán đáng tin cậy.

Trước khi trồng, chuẩn bị đất trồng tốt bằng cách đào lên và áp dụng một số lượng lớn phân hữu cơ phân huỷ. Lan quân tử cách nhau nửa mét khi họ cao, người trồng mạnh. Để duy trì cây chất lượng tốt và hiển thị, điều quan trọng là phải trồng lại 5 năm một lần. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng đất trồng sau khi nâng Lan quân tử là cần thiết.

Mỗi năm vào mùa thu, áp dụng một lớp phân bón xung quanh cây. Chúng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ điều này. Vào mùa hè một ứng dụng phân bón hữu cơ có thể được phát sóng xung quanh khu vực gốc của cây. Ngoài ra, truyền một lớp phân cũ xung quanh khu vực gốc.

Nhân giống

Lan quân tử là có thể được nhân giống từ hạt. Khi quả bắt đầu màu, chúng có thể được thu hoạch. Trước khi gieo, rửa hạt trong dung dịch nấm nhẹ. Hạt giống sạch bây giờ có thể gieo trong môi trường xi măng xát bằng cách ép chúng vào môi trường ngay dưới bề mặt. Điều quan trọng là giữ cho cây luôn ẩm ướt. Vỏ xát này cần khá tốt khi gieo hạt.

hoa-tet-lan-quan-tu4

hoa-tet-lan-quan-tu6

Hạt giống nảy mầm trong vòng một tháng và sau sáu tháng trồng cây mới được gieo vào chậu 15 cm, trồng 3 chậu để có đủ không gian cho cây phát triển.

Lan quân tử là những cây trồng phát triển chậm nên nếu làm cho cây thiếu nước, cường độ ánh sáng cao, nóng quá, thiếu thức ăn và thoát nước kém. Thức ăn mỗi hai tuần một lần bằng một loại phân bón tổng hợp với sức đề nghị và trồng lại cây non ít nhất mỗi năm một lần với môi trường trồng tươi. Tất cả các môi trường đang phát triển xấu đi theo thời gian, trở nên nhỏ gọn hơn, thoát nước trở nên nghèo nàn với kết quả là rễ bắt đầu thối vì không còn khí oxy xung quanh khu vực gốc. Vì vậy, điều quan trọng là loại bỏ thường xuyên cho đến khi cây trồng có đủ lớn để được trồng trong vườn.

Vấn đề thường gặp ở cây lan quân tử

Một số thực vật dường như có khuynh hướng tấn công nấm của lá. Vấn đề này được khắc phục tốt nhất bởi một sự lựa chọn nghiêm ngặt trong quá trình nhân giống.

Một vấn đề khác có thể gặp phải là sự xuất hiện mụn rộp ở dưới lá. Điều này sẽ xảy ra khi điều kiện ẩm đặc biệt chiếm ưu thế. Cải thiện thông gió sẽ khắc phục tình trạng. Việc điều trị các cây bị bệnh với thuốc diệt nấm có hệ thống sẽ ngăn ngừa sự lây lan của bệnh, nhưng lá bị ảnh hưởng vẫn không hấp dẫn. Thỉnh thoảng vào cuối mùa hè, cây cối sẽ lật đổ và, khi kiểm tra kỹ hơn, sẽ bị rỉ ra ở mặt đất. Chỉ có một phần nhỏ cây trồng sẽ bị ảnh hưởng theo cách này, và khi phun bụi bằng thuốc diệt nấm phù hợp và gọi cho một thời gian có thể được trồng lại thành công với sự thất bại tối thiểu cho nhà máy.

Hoa tết đẹp;hoa hồng bonsai