Tìm hiểu về hoa hồng juliet

Tìm hiểu về hoa hồng juliet

Hiện nay ngoài những giống hồng cổ đang được trồng ở Việt Nam thì những giống hoa hồng ngoại được du nhập vào nước ta đang được khá nhiều người ưa chuộng. Những giống hoa hồng này được lai tạo cho bông hoa to, màu đẹp nhất là chúng có một hương thơm ngào ngạt, ngọt ngào mà quyến rũ, những cánh hoa xinh đẹp luôn rung rinh trong gió, một trong những giống hoa hồng ngoại xinh đẹp này phải kể đến hoa hồng juliet, đây là một mẫu hoa hồng bụi có vẻ đẹp từ hình dáng, màu sắc cho đến hương thơm. Hãy cùng tìm hiểu ngay về hoa hồng juliet ở bài viết dưới đây nhé.

hoa-hong-juliet-1

 

Đặc điểm của hoa hồng juliet

Cây hoa hồng juliet được sinh ra ở xứ sở sương mù được chuyên gia lai tạo giống David austin lai tạo thành công vào năm 1999. Cây hoa hồng juliet có màu cam nhạt ở cánh phía ngoài rồi đậm dần hơn ở giữa tạo vẻ đẹp có chiều sâu hơn. Các cánh hoa hồng mềm mại, sáng bóng. Mịn màng như da của những cô thiếu nữa đang căng tràn sức sống.

hoa-hong-juliet-2

Cây hoa hồng juliet không chỉ có màu sắc đẹp mà nó còn có form hoa tuyệt đẹp với hình trứng sang trọng. Hồng Juliet có kiếu xếp cánh tinh tế,nó khá khác biệt và độc đáo: cụ thể ở tâm các cánh hoa xếp dạng váy với rìa cánh dập dờn cực lạ mắt, tâm hoa được ôm gọn bởi những cánh hình trứng tạo dáng tròn xoe,nó có khối còn nó về phía bên ngoài cánh hoa bung tỏa phóng khoáng với những lớp cánh tỏa ngang học khác nhau. Số lượng lớp cánh hoa hồng juliet lên đến 90 lớp khiến hoa dễ dàng tạo hình tạo chiều sâu hút mắt. thuộc loại hồng bông lớn, đường kính Juliet rose lên đến hơn 9cm. Cây hoa hồng juliet kết thành chùm ở đầu cành, mỗi chùm khoảng 3-5 bông rất thu hút.

Lá hoa hồng juliet màu xanh bóng đậm, to bản hơn các giống hồng khác, nó thể hiện sức sống mạnh mẽ và sức kháng chịu khắc nghiệt tốt.  hoa hồng juliet là giống hồng bụi, cây thân gỗ, cây có chiều cao khoảng 1,5m, chiều cao tối đa đạt 2,5m với tán hồng rộng 1-1,5m.  Một nét độc đáo của loại hoa này chính là cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa.

Tác dụng của cây hoa hồng juliet

Đây là một loại hoa hồng đẹp, cây phân nhánh nhiều từ gốc, số lượng bông hoa trên cây rất nhiều vì thế cây được trồng thành bụi ở sân vườn, công viên, nhà hàng, khách sạn…dùng để trang trí, tô điểm cảnh quan. Không chỉ thế cây hoa hồng juliet còn giúp cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn rất nhiều.

hoa-hong-juliet-3

Bông hoa hồng Juliet với vẻ đẹp viên mãn, hiện đại, thanh lịch còn là lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí hoa cầm tay cô dâu , hoa cưới và các sự kiện trọng đại trong đời

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng juliet

hoa-hong-juliet-4

Hoa hồng xinh đẹp này cũng không quá khó trồng như bạn tưởng tượng đâu nhé, đất trồng hoa hồng chỉ cần loại đất tơi xốp, cung cấp sao cho đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo đất này phải thoát nước tốt nhé.