Cách trồng hoa giấy đơn giản

Cách trồng hoa giấy đơn giản

Cách trồng hoa giấy

Hoa giấy là một loại hoa lâu tàn nhất trong các loại hoa. Hoa giấy đẹp, nhiều màu chị em tha hồ mà lựa chọn. Cách trồng và chăm sóc hoa giấy như thế nào? Mời chị em cùng tham khảo bài viết này nhé.

Cách trồng hoa giấy đơn giản
Cách trồng hoa giấy đơn giản

Đặc điểm của hoa giấy

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, thuộc chi thực vật có hoa. Thân hoa leo có gai, mọc cao từ 1-12m nếu trồng dưới đất và chăm sóc tốt.

Hoa thật có màu trắng, mỗi cụm hoa có 3 bông hoa được vây quanh là 3 đến 6 chiếc lá. Đường kính hoa từ 3-6cm, cánh hoa mỏng manh đan xen chụm lại phía trong là nhị hoa.

Hoa giấy có tên gọi khác là hoa mai tam giác, cây bông giấy.

Với nhiều màu sắc khác nhau như màu cam, vàng, trắng,…

Ý nghĩa của cây hoa giấy

Trong tình yêu đôi lứa hoa giấy thể hiện một tình yêu chân thành, mộc mạc với đối phương. Nếu bạn chọn chậu hoa giấy tặng nàng đảm bảo nàng sẽ nâng niu, chăm sóc nó thật chu đáo.

Hoa giấy mang ý nghĩa phong thủy
Hoa giấy mang ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa trong phong thủy cây hoa giấy tỏa bóng mát đẹp, rộng xua đuổi hung khí vào nhà đem lại điềm lành cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Hoa giấy là giống cây thân bụi vươn dài, có khả năng chịu đất khô hạn và chịu nắng rất tốt, hoa giấy không ưa lạnh nên về mùa lạnh hoa không đẹp.

Hoa giấy nếu trồng ở đất sẽ tốt hơn so với trồng trong chậu. Sau khi thân cành già đi mới cho hoa ở đầu cành. Hoa giấy là thân leo nên có thể tha hồ tạo dáng cho cây theo ý thích. Nếu muốn trồng làm cảnh ở hiên nhà hoặc cổng bạn nên trồng trong bồn xây đến một thời điểm vừa phải cho điều kiện sống khắc khổ để hạn chế sự tăng trưởng của cây.

Hoa giấy đẹp mỏng manh
Hoa giấy đẹp mỏng manh

Thời vụ trồng hoa giấy: nên chọn đầu mùa thu thời tiết mát mẻ để trồng. Hoặc tháng hai đầu mùa xuân cũng là thời điểm thích hợp. Có thể giâm cành trực tiếp ra đất hoặc trồng trong chậu cảnh. Nhưng yêu cầu cần lên luống cao phần đất và chậu hoa cần có chỗ thoát nước tốt.

Đất trồng: yêu cầu đất cần đủ các yếu tố sau 3 phần đất màu, 1 phần đất cát, 1 phần trấu và phân chuồng hoại mục. Trộn đều các phần đó lên rồi phủ lớp đất cao 20-30cm lên trên.

Cách giâm cành: chọn cành bánh tẻ không già cũng không non được khoảng 1-2 năm. Mỗi đoạn cành giâm cắt chừng 20cm, cần có 2 mắt trở lên. Đầu dưới cắt vát, ngọn cành cắt bằng, vết cắt gọn gàng không bị dập xước. Cắt xong cần bôi vôi vào mặt cắt phía gốc tránh nhiễm khuẩn, đầu cành buộc kín nilon tránh thoát nước. Có thể giâm cành trong chậu hoặc ngoài đất tùy ý với góc 15 độ và sâu 10cm. Giâm cành xong tưới nước đẫm cho cây, che nắng mưa cẩn thận bảo đảm thoáng mát. Hai đến ba ngày tưới nước đủ ẩm cho cây nhanh ra rễ là được.