Nét đẹp thuần túy của cây hoa lan trắng

Nét đẹp thuần túy của cây hoa lan trắng

Mỗi loài hoa luôn mang một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa riêng, nó được tạo hóa hình thành mang trên mình những sứ mệnh mà không loại cây nào có thể thay đổi được. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa cẩm chướng lại tượng trưng cho tình bạn, vậy bạn có biết hoa lan trắng là biểu tượng cho điều gì không? Đó chính là vẻ đẹp sang chảnh, quý phái cũng như tình yêu trong sáng, thuần khiết, hãy cùng đi tìm hiểu về đặc điểm cũng như ý nghĩa của cây hoa lan trắng này ở bài viết dưới đây nhé

Hoa lan trắng

Đặc điểm nổi bật của cây hoa lan trắng

Tên của loại hoa phong lan xuất phát từ tiếng Hy Lạp “orkhis,” có nghĩa là tinh hoàn. Trong truyền thuyết của thần thoại Hy Lạp, Orkhis là con trai của một nữ thần và một vị tử đạo người biến thành một bông hoa sau khi ông qua đời. Còn Dioscorides, một bác sĩ Hy Lạp trong thế kỷ thứ nhất, đã viết  ”Materia Medica” có nghĩa là hoa  lan ảnh hưởng tình dục,  hoa có liên quan đến khả năng sinh sản và tráng dương. Có không ít người từng tin rằng ăn rễ phong lan có thể xác định giới tính của con họ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Hoa phong lan có màu hoa trắng thuần khiết, hoa thường mọc thành từng chùm hay từng cành dài, mỗi loại hoa phong lan trắng khác nhau lại có một kiểu dáng khác nhau, phải chăng nó chỉ giống nhau về màu sắc của hoa, màu trắng thuần khiết. Cánh hoa lan dày dặn khi nở xòe rộng ra để lộ ra phần nhị hoa đủ màu sắc phía trong.

Ý nghĩa và tác dụng của cây hoa phong lan

Phong lan luôn được mệnh danh là loài hoa nữ tính, hoa đại diện cho vẻ đẹp sang trong và tình yêu. Nếu bạn may mắn được một người nào đó tặng hoa lan tức là họ đã tìm thấy trong bạn một vẻ đẹp tiềm ẩn rồi đó, hãy vui vì điều này.

Trong một năm, vào những dịp kỷ niệm, có rất nhiều loại hoa cho bạn lựa chọn nhưng nếu chọn hoa lan bạn sẽ thấy có sự khác biệt, hoa thể hiện sự trí tuệ thông nhuệ, sự tinh anh, sự diệu kỳ dành cho những người có tâm hồn đẹp hay những người yêu bạn yêu thương nhất.

Không chỉ thế, hoa phong lan trắng còn gợi cho ta nghĩ tới sự thanh lịch, khiêm tốn, màu trắng tinh khiết biểu tượng cho sự ngây thơm khiêm tốn đầy ân sủng, hoa lan trắng đại diện cho lòng tốt sự chân thành đầy nhiệt huyết.

Người ta thường trồng hoa lan trắng ở những giỏ cây treo ngoài ban công  hiên nhà, hay trồng trong trậu cảnh đặt ở phòng khách, hiên nhà…để trang trí, làm đẹp cảnh quan, không chỉ thế môi trường cũng trở nên đẹp hơn, trong lành hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa lan trắng

Cây lan trắng cần phải chăm sóc cẩn thận và có biện pháp phù hợp thì hoa mới nở đều, đẹp và ra hoa đúng dịp được, nhất là vào dịp tết. Đất trồng là đất có trộn nhiều giá thể mùn, thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng.

Nên trồng cây hoa lan trắng ở nơi có nhiều ánh sáng như vậy cây mới tổng hợp đủ chất dinh dưỡng nuôi cây được. đồng thời cũng cần tưới nước định kỳ cho cây.