Hoa hồng loài hoa biểu trưng cho tình yêu

Hoa hồng loài hoa biểu trưng cho tình yêu

Từ xưa đến nay hoa hồng luôn là một loài được nhiều người yêu thích nhất không chỉ vì cây có hình dáng sang trọng, xinh đẹp mà bởi vì nó còn rất nết na nữa nhé. Cây có hương thơm ngây ngất và nó nở hoa nhiều lần trong năm lúc nào trên cây cũng có những nụ hoa xinh đẹp. Hiện nay, hoa hồng được trồng khá nhiều từ những giống hoa hồng cổ trong nước cho đến những cây hoa hồng ngoại với nhiều kiểu dáng và hình thái hoa khác nhau. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về những đặc điểm chung của cây hoa hồng cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây hoa xinh đẹp này nhé.

red  roses

Đặc điểm nổi bật của cây hoa hồng

Cây hoa hồng có nguồn gốc từ vùng ôn nhiệt đới thuộc vùng Bắc bán cầu còn ở nước ta hoa hồng được trồng rộng khắp cả nước. hoa hồng thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, thân cây có gai có một số loại hoa hồng thân nhẵn không có gai. Thân có màu xanh đậm, nâu hoặc có màu tía. Nếu là những cây hoa hồng bụi thì nó phân nhánh nhiều ngay ở gốc còn nếu là cây thân leo thì nó có thân mềm và khả năng leo dàn tốt.

Lá hoa hồng có màu xanh đậm,  phiến lá nhẵn cả 2 mặt, lá chia thùy thường thì thành 3 thùy nhiều người lại hay nghĩ lá cây được ghép lại bởi 3 lá con. Viền lá hoa hồng có răng cưa khá sắc.

Hoa hồng có cánh mỏng nhẹ, tùy vào từng giống hoa mà ta có những bông hoa kích thước lớn nhỏ khác nhau. Hoa hồng được mệnh danh là những loài hoa của tình yêu,cánh hoa đượm màu, hoa hồng có khá nhiều màu từ hoa màu hồng, trắng, vàng, tím…cho đến hoa hồng đổi màu nữa nhé.

Ý nghĩa và tác dụng của cây hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, những bông hoa có màu khác nhau lại mang một ý nghĩa khác nhau. Những người yêu nhau thường hay tặng nhau những bông hoa hồng như muốn thể hiện tình yêu của mình.

Hoa hồng thường được trồng trong công viên, sân vườn, đường phố hay trồng trong chậu cảnh…để trang trí, làm đẹp cảnh quan, đồng thời nó còn giúp cho bầu không khí thêm trong lành hơn, những cây cảnh xinh đẹp hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Để cho cây hoa hồng ra hoa ổn định và phát triển tốt nhất thì điều kiện dinh dưỡng cho cây luôn được cho là yếu tố hàng đầu.

Cây hoa hồng ưa nắng vì thế trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây ra hoa đều hơn cũng như màu hoa bền hơn.

Đất trồng hoa hồng cũng cần phải lưu tâm, loại đất được lựa chọn nên là đất thịt trộn cùng trấu, phân hữu cơ hay rơm mục, loại đất này có ưu điểm là đủ chất dinh dưỡng cũng như khả năng thoát nước tốt vào mùa mưa cây sẽ không bị ngập úng quá nhiều.

Cũng cần tưới nước thường xuyên cho cây nên tưới từ lá xuống đến gốc hồng như thế sẽ làm cho cây hoa hồng tươi lâu hơn và hấp thụ nước từ từ tốt hơn cho cây