Cây hoa báo xuân-Hoa đẹp nên có trong ngày tết

Cây hoa báo xuân-Hoa đẹp nên có trong ngày tết

Cây báo xuân là một cây lâu năm thường xanh ở tỉnh Yunnan của Trung Quốc. Cây này đã được nhập quốc tịch ở nhiều nơi trên thế giới, nơi nó đã thích nghi thành công với khí hậu nhiệt đới vùng núi nhiệt đới.

Đặc điểm của cây báo xuân

Cây báo xuân là một loài hoang dã có hoa màu tím. Có một số hoa màu hồng, đỏ hoặc trắng. Các loại cây này tạo thành một tán hoa dài 20 đến 40cm và cao 30cm ; Mềm, xanh nhạt, hình bầu dục, dài 4 đến 8cm lá dài và cắt được thực hiện trên thân dài. Từ giữa mùa đông đến mùa xuân, những mẫu này mang từ 20 đến 30 hoa trong các tầng trên thân cây mảnh mai xanh nhạt, lá sò điệp là tốt nhất. Hoa nở hoa trong các dây leo lỏng,dọc theo thân cây thẳng đứng.

cay-hoa-bao-xuan2-min

Ứng dụng của cây báo xuân

Cây báo xuân là một cây lâu năm trong mùa đông ôn hòa nhất nhưng được coi là cây trồng hàng năm, cây trồng trong chậu ở khắp mọi nơi. Những cây này được trồng tốt trong các vườn đá, được sử dụng làm cây cảnh hoa tết trang trí. Chúng thích hợp cho việc trồng trọt trong một ngôi nhà lạnh. Ngoài ra họ rất được đánh giá là cây trong nhà cho nở sớm đầy màu sắc của họ.

cay-hoa-bao-xuan6-min

Xem thêm: Hoa hồng bonsai thế, hoa hồng juliet

Cây báo xuân cung cấp một phong cảnh mùa đông khá im lặng. Biển của những màu sắc mơ mộng là điều cần thiết khi trồng một khu vườn mùa đông.

Cách trồng và chăm sóc cây báo xuân

Mặc dù chúng là cây lâu năm.Những sản phẩm sẽ được chuyển sang mùa khác, đòi hỏi mùa hè mát mẻ, bóng mát và điều kiện thoáng mát, chỉ cần đủ nước để tránh hỗn hợp khỏi bị khô. Ngoài ra, ở các khu vực trong vùng cứng, những cây này có thể được cấy vào mặt đất khi chúng nở.Mùa hoa có thể kéo dài bằng cách lấy hoa chết ngay khi chúng biến mất.
Ánh sáng: Ánh sáng, kể cả ánh nắng mặt trời phải được cung cấp cho cây báo xuân mọi lúc. chúng làm cho một cây trồng tuyệt vời cho ngưỡng cửa sổ.

Xem:cách trồng lan hồ điệp,cách trồng cây sống đời

cay-hoa-bao-xuan

cay-hoa-bao-xuan4

Nhiệt độ: Cây báo xuân thích hợp với nhiệt độ tốt nhất trong khoảng 10-13 ° C . Nhiệt độ phòng trên 15 ° C sẽ rút ngắn tuổi thọ của hoa. Nếu cây trồng được đưa vào phòng ấm hơn cho thêm độ ẩm bằng cách cho chúng đứng trên các khay sỏi ẩm ướt và phun sương vào cây thường xuyên. Giảm nhiệt độ nếu hoa đơn chỉ kéo dài vài ngày.
Nước : Nước đầy đủ để giữ toàn bộ hỗn hợp chậu, nhưng đừng bao giờ để chậu đứng trong nước.Cây báo xuân thích đất ướt và sẽ phát triển tốt trong hầu hết các môi trường được cung cấp nếu được tưới nước tốt. Giữ cho đất ẩm ướt, nhưng không bị ướt và đặc biệt chú ý tưới nước nếu những cây này được trồng trong chậu hoặc trong giỏ. Cây báo xuân không thích bị khát. Nếu thời tiết trở nên quá nóng, hãy phủ khắp gốc cây để giữ cho hệ rễ mát.

cay-hoa-bao-xuan7-min

Bón phân: Sử dụng phân bón chuẩn hai tuần mỗi lần trong suốt thời kỳ ra hoa.
Làm vườn: Cây non của cây báo xuân sinh sôi nảy nở hơn cây cũ và do đó cần nuôi những cây này từ hạt mỗi năm. Nhiệt độ vào mùa hè nên là 16 ° C , vào mùa đông nên là 5 đến 10 ° C .
Các gốc của cây nên được loại bỏ sau khi ra hoa để thúc đẩy tăng trưởng mới.
Vị trí: Cây báo xuân là cây phù hợp làm cho các khu vực râm mặc dù chúng có thể chịu đựng ánh nắng mặt trời buổi sáng. Đây là cây trồng phát triển mạnh trong những ngày ngắn, mát mẻ của mùa đông và đầu mùa xuân.

cay-hoa-bao-xuan3

cay-hoa-bao-xuan1-min

Đất: Chúng thích đất giàu chất hữu cơ nên điều quan trọng là thêm phân trộn vào đất trước khi trồng. Rừng cây với đất mùn giàu chất mùn và vẫn ẩm ướt quanh năm, nhưng cũng được cống rãnh rất thích hợp với cây báo xuân..
Bón phân: Nhà máy này có yêu cầu cho ăn vừa phải. Nếu ở giường, một loại thức ăn đa dạng có thể hoà tan, sử dụng mỗi sáu tuần một lần là đủ. Cho ăn hàng tháng là thích hợp hơn nếu ở trong các thùng chứa hoặc giỏ treo. Việc cho ăn sẽ đảm bảo nở hoa và khỏe mạnh, cây khỏe mạnh.
Nhân giống: Cây báo xuân là những người gieo hạt tự nhiên. Chúng có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt khi chín hoặc phân chia vào cuối mùa hè.
Độc tính: Lá có thể gây kích ứng da. Sử dụng găng tay vườn khi tiếp xúc với những cây này.

Hoa tết truyền thống