Cây hoa lan hồ điệp-Hoa tết đẹp tươi lâu

Cây hoa lan hồ điệp-Hoa tết đẹp tươi lâu

Cây lan hồ điệp có nguồn gốc ở Úc, Indonesia và các hòn đảo xung quanh. Giống như các loài phong lan khác, Cây lan hồ điệp có đặc điểm là phát triển với rễ không khí treo trên cây thay vì trong đất. Phát triển trên các thân cây ăn quả hoặc ở những khu rừng rậm rạp hoặc đôi khi gần biển.

Đặc điểm cây lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp là một loài thực vật có lá hình trụ duy nhất. Cứng dày, thẳng đứng cao đến 8cm mang lá rộng, nhiều thịt, xen kẽ. Các lá dài đến 30cm màu xanh lá cây rộng đậm với dưới đáy.

cay-hoa-lan-ho-diep

cay-lan-ho-diep

Một số rễ khí được sản xuất trên thân cây giữa các lá dưới. Rễ tương tự bao phủ hỗn hợp ruột bầu.

Cào cuống hoa tăng từ các lá cây có lá có thể dài 90cm. Cây hoa có 20 đến 30 hoa, mỗi cái 10cm . Những bông hoa giống như hoa dại trong một cụm hoa giống như một chuyến bay của loài bướm đêm màu trắng. Bất cứ lúc nào cây cũng có thể ra hoa và mỗi hoa có thể kéo dài đến 3 tuần.

Xem thêm các loại hoa lan đẹp khác như hoa lan quân tử phong thủy

Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp thực sự là khá dễ dàng để phát triển và thích nghi. Để kéo dài thời kỳ ra hoa,cần cắt cành hoa sau khi hoa tàn dần đến ngay dưới điểm hoa sớm nhất xuất hiện. Những bông hoa mới sẽ xuất hiện ở những chồi bên cạnh.

hoa-lan-ho-diep

Ánh sáng: Cây lan hồ điệp cần ánh sáng quanh năm. Trong những tháng mùa đông ngắn ngủi, cần bổ sung ánh sáng nhân tạo sẽ khuyến khích việc ra hoa.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối thiểu là 20 ° C trong suốt năm là điều cần thiết, cùng với độ ẩm cao. Độ ẩm thích hợp cho hoa phong lan này là khoảng 50 đến 80 %.

Duy trì nhiệt độ từ 18-20 ° C vào ban đêm và 25 ° C vào ban ngày trong sáu tuần lễ, các cụm hoa sẽ phát triển. Ngược lại, cụm hoa sẽ không xuất hiện khi nhiệt độ là 20 ° C hoặc nhiều hơn vào ban đêm. Vì vậy, hoa được quan sát chủ yếu vào mùa đông.

Nước : đất quá khô sẽ làm tăng trưởng cây trồng. Cẩn thận đừng để nước lan tràn, vì nó có thể phát triển rễ rễ nếu rễ của nó vẫn còn đứng trong nước. Cho nước hoa phong lan vừa phải.Tốt nhất là tưới nước cho cây vào buổi sáng.

 

ky-thuat-cham-soc-lan-ho-diep

cach-trong-va-cham-soc-lan-ho-diep

Không bao giờ cho phép giữ ẩm trên lá cây lan hồ điệp . Những hoa phong lan này dễ bị viêm nhiễm nấm và nấm và các đốm đen sẽ xuất hiện nếu độ ẩm vẫn còn trên chúng trong suốt một đêm.

Phân bón: Sử dụng phân bón chuẩn 2 tuần một lần

Thay chậu: Sử dụng hỗn hợp osmunda, vỏ cây hoặc than bùn. Để thoát nước tốt, đặt một lớp đất sét cạn xuống dưới đáy nồi. Những cây lan này phát triển tốt trong các giỏ bằng gỗ hoặc dây lót bằng rong rêu. Hai năm một lần di chuyển cây vào những chậu lớn hơn một chút.

Sau khi loại bỏ một cây từ bình chứa của nó, làm sạch hỗn hợp đất ở chậu cũ từ rễ và cắt bỏ bất kỳ rễ chết.

Nhân giống: Cây lan hồ điệp có thể tạo ra các chồi ở gốc hoặc ở các khớp của cành hoa sau khi hoa của mùa đã qua tàn. Để lại sự phát triển của cây cho đến khi rễ của chúng có ít nhất 2cm hoặc lâu hơn. Giữ mỗi chậu cắt trong một ánh sáng ấm áp trong ánh sáng lọc và nước ít nhất trong sáu tuần đầu tiên. Sau đó, coi nó như là một cây trồng trưởng thành.

cham-soc-lan-ho-diep

Sâu bệnh:

Sự thất bại của loài lan bươm bướm để phát triển trong môi trường trong nhà rất có thể do nước dâng và ánh sáng không đầy đủ .

Dưới độ ẩm cao và các lỗ thông gió không thích hợp sẽ dễ bị bệnh thối nâu hoặc bệnh do vi khuẩn gây ra các đốm nâu trên lá. Loại bệnh này thường phát triển trên lá non vào đầu mùa hè (mùa mưa).

Điều trị: Một tác nhân kháng khuẩn là hóa chất duy nhất có thể điều trị hiệu quả bệnh này.

Hoa có thể phát triển Botrytis cinerea ở nhiệt độ thấp và điều kiện độ ẩm cao.

trong-va-cham-soc-lan-ho-diep

Ứng dụng cây lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp nở hoa kéo dài trong vài tháng trong điều kiện thích hợp. Cây phong lan rất nhỏ nhưng hoa là tương đối lớn và kỳ diệu. Với những bông hoa đẹp, cây trồng này chắc chắn sẽ làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà và cũng làm sạch không khí trong nhà. Nó nói để loại bỏ VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) và formaldahyde ,dung môi và các vật liệu tổng hợp khác.Tuổi thọ của hoa lan hồ điệp kéo dài 15-60 ngày. Ngoài ra còn có hoa lan dendro rất đẹp

Cây sống đời

Cúc mâm xôi

Hoa thủy tiên