Cây hoa sống đời-Cây hoa trưng bày ngày tết đẹp

Cây hoa sống đời-Cây hoa trưng bày ngày tết đẹp

Cây sống đời có nguồn gốc ở đảo Madagascar, Nó phát triển trong các cao nguyên tương đối mát mẻ của dãy núi Tsarantanana. Trong môi trường sống tự nhiên cây sống đời mọc trong đất mùn và tạo thành các bụi cây thẳng đứng. Nó có lá dày, thưa với vẻ bề ngoài mọng nước.

cay-hoa-song-doi1

hoa-song-doi-dep-ngay-tet

Trong nhà kính, Cây sống đời được trồng như một cây nở hoa và được xem là một cây hai năm hoặc thậm chí một ba năm, có nghĩa là phải mất hai hoặc ba năm để nảy mầm hạt giống để đạt đến giai đoạn ra hoa, sau đó mới bị loại bỏ.

Đặc điểm của cây sống đời

Là loại hoa có niên đại dài, hiếm khi được nhìn thấy ở dạng ban đầu, bị thay thế bởi một số dạng cải tiến. Những loài này đã trở thành cây hoa phổ biến nở rộ vào mùa đông và bị loại bỏ khi mùa hoa đã trôi qua. Chiều cao của cây là 30-35cm và bụi rậm; Lá dày, thịt, màu xanh đậm, thường có đường viền màu đỏ, ít nhiều hoặc tròn và dài 2-3cm.Những bông hoa nhỏ được bố trí trong các cụm dày đặc giữa 20 và 50, mỗi cụm phát tán ít nhất 3-4cm.Chúng sẽ tiếp tục nở trong hai hoặc ba tháng.

cay-hoa-song-doi

hoa-song-doi-hoa-tet

Giống lai của cây sống đời tạo ra sự đa dạng về hình dáng và màu sắc. Các hoa của cây sống đời bao gồm bốn cánh hoa hình thành một bông hoa hình ống và có thể đỏ, vàng, cam, hồng, tím và biến thể của chúng, nhưng một số giống lai có nhiều hơn một hàng của cánh hoa.

Ứng dụng của cây sống đời

Cây sống đời có thể trồng ở cửa sổ sáng và có thể được trồng trên hiên nhà hoặc hiên nhà. Nó phù hợp để treo giỏ.

Trong vườn,cây sống đời có thể được sử dụng trong biên giới, che phủ mặt đất và làm cho một cây cảnh tuyệt đẹp cho các khu vườn đá.

Hoa tết đẹp

Cúc mâm xôi

Hoa cẩm tú cầu

Cách trồng và chăm sóc cây sống đời

Cây sống đời thường bị loại bỏ sau khi ra hoa. Tuy nhiên, nếu nó được cắt tỉa lại và có cách chăm sóc tốt , nó sẽ lại nở hoa vào mùa sau.

Chúng phát triển tốt nhất trong chậu đất sét để sục khí và cần lỗ thoát nước ở phía dưới. Đặt hộp chứa trên một đĩa chứa đầy đá hoặc sỏi cung cấp thêm thoát nước.

hoa-song-doi-ngay-tet

Hoa sống đời là một loại hoa tết rất đẹp, có thể kết hợp trồng trong nhà với các loại hoa khác như Cây hoa thược dược , hoa lay ơn ngày tết

Ánh sáng: Cây sống đời nên để ở cửa sổ trời nắng.

Khi trồng cây trong bình chứa, chúng có thể được tăng cường để tạo ra nhiều chồi và hoa bằng cách cho chúng 8 đến 10 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Nhiệt độ: Cây sống đời phát triển tốt trong nhiệt độ phòng bình thường.

Tránh nhiệt độ dưới 5 ° C vì chúng có thể giết chết cây sống đời sau vài giờ.

Nước: Trong giai đoạn tăng trưởng hoạt động, lượng nước ít nhất – chỉ cần giữ cho hỗn hợp đất trồng ẩm ướt, cho phép nửa trên của đất phải được khô ráo giữa nước.

hoa-song-doi-dep

Cây sống đời có khuynh hướng trở nên thô thiển và sét đánh bất thường nếu chúng bị ngập nước.Tránh sử dụng nước lạnh khi tưới cây vì nó có thể gây sốc cho cây.

Bón phân: Sử dụng phân bón tuần một hoặc hai lần cho cây có hoa, chỉ trong mùa mọc. Cây được tỉa có thể được cho một liều lượng phân bón đầy đủ như là một sự tăng cường.

Nhân giống: Để nhân giống cây sống đời vào mùa xuân và rễ chúng vào những chậu 8cm chứa đầy hỗn hợp mùn bã và cát. Đặt chậu ở vị trí ấm áp trong ánh sáng được lọc. Khi rễ đã hình thành và sự phát triển mới xuất hiện, hãy di chuyển mỗi cây non vào chậu hỗn hợp chuẩn. Đảm bảo nồi đủ lớn để giữ rễ. Sau đó, nên có thể chăm sóc cây trồng như là một cây trưởng thành .

hoa-song-doi

Các vấn đề về sâu bệnh:

-Nhạy cảm với gốc thối , nếu bị ngấm nước.

-Lá méo là một dấu hiệu cho một sự xâm nhập với rầy mềm .

Điều trị: Sử dụng thuốc trừ sâu thích hợp và thực hiện theo hướng dẫn từ nhãn.

-Một lớp lông trắng trên cây cho thấy một bệnh nhiễm trùng với nấm mốc bột .

Điều trị: Loại bỏ các cây bị ảnh hưởng và áp dụng một chất diệt nấm. Để ngăn ngừa nhiễm trùng cải thiện thông khí, giữ rễ ẩm và không tưới nước cho cây từ phía trên.

-Trứng trắng hoặc lớp phủ trắng trên mặt dưới của lá cho thấy một bệnh nhiễm trùng do nấm mốc .

Điều trị: Loại bỏ các cây bị ảnh hưởng và áp dụng một chất diệt nấm. Để ngăn ngừa nhiễm trùng cải thiện thông khí, giữ rễ ẩm và không tưới nước cho cây từ phía trên.

-Cây đột ngột và màu xanh nhạt cho thấy có nhiễm nấm.

Điều trị: Loại bỏ các cây bị bệnh. Tránh nhiễm trùng nấm bằng cách cải thiện thoát nước và tránh được quá bón phân.