Cúc cánh mối-hoa tết đẹp ý nghĩa

Cúc cánh mối-hoa tết đẹp ý nghĩa

Cúc cánh mối cây lâu năm môi trường sống chủ yếu ở Bắc Mỹ . Những bông hoa này giống với hoa cúc nhỏ, với hoa màu vàng và hoa màu trắng, hồng, xanh hoặc tím. Các lá đơn giản và có hình lance. Có một cúc cánh mối cho hầu hết bất kỳ loại vườn, bao gồm biên giới, vườn đá, ven bờ trồng, khu khô, và các vườn hoa dại.

Cúc cánh mối là một lâu năm cây thân thảo lên đến 50 cm. Cây thẳng đứng và có nhánh, lá xanh đậm. Lá bazan được bóc vỏ và hình chóp. Giai đoạn ra hoa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10. Các hạt giống chín mùi vào tháng 10.

cuc-canh-moi1

cuc-canh-moi

Chăm sóc cho cúc cánh mối của bạn với một số quy tắc cơ bản. Trồng cúc cánh mối là Hy Lạp cho ngôi sao sẽ nâng cao và làm sáng vườn mùa thu của bạn. Cây có thê cao từ 20 cm đến gần 2,4 m những bông hoa này làm cho cây trồng biên giới tốt, nhưng hãy cẩn thận với các bệnh nấm mốc tấn công chúng.

Điều kiện phát triển cây cúc cánh mối

Phân chia cây trưởng thành vào mùa xuân, giống như những chồi mới bắt đầu phát triển. Điều này nên được thực hiện mỗi vài năm để tránh sự đông đúc của cây trồng.
Giống như nhiều cây có hoa khác, đầu chết (cắt bỏ hoa) để có chỗ cho những bông hoa mới. Điều này sẽ mở rộng sức khỏe và sự ra hoa của cây trồng của bạn. Hãy chắc chắn rằng người chết đầu vào đầu mùa nở. Hoa nở sẽ giảm nếu được làm quá muộn. Điều này cũng sẽ hạn chế việc lấy lại thức ăn không mong muốn gây quá tải thực vật.
Hãy nhớ rằng, cúc cánh mối s dễ bị nấm mốc vì vậy hãy cẩn thận để trồng chúng ở những khu vực có lưu thông tốt và tiếp xúc mặt trời tốt.

Xem thêm: Kĩ thuật trồng hoa thược dượccúc mâm xôi

cuc-canh-moi-hoa-tet-dep3

cuc-canh-moi-hoa-tet-dep

Giống như các cây có hoa khác, không cho phép nước bão hòa lá. Hãy chắc chắn để nước ở rễ cây trồng để ngăn ngừa nấm mốc. Việc tưới nhỏ giọt và sử dụng một ống nước ngâm nước rất hiệu quả trong việc tưới nước cho những cây này.
Nhân giống
Cúc cánh mối có thể được trồng trong nhà hoặc có thể được gieo vào vườn trực tiếp . Trồng chúng vào đầu mùa xuân, chuẩn bị các khu vườn với một cày đất để nới đất. Gieo hạt khoảng 30 cm vào một hỗn hợp phân trộn và đất vườn. Sự nảy mầm thường xảy ra sau khoảng 1 tháng.
Trồng ở nơi thoáng mát, ẩm ướt trong bóng râm hoặc buổi sáng ban ngày. Một số giống có thể được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ, nhưng điều này thay đổi, do đó hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn trồng. Phân ủ, rêu than bùn hoặc mùn cưa sẽ giữ lại độ ẩm, kiểm soát cỏ dại và đảm bảo thực vật có đủ chất dinh dưỡng.

cuc-canh-moi-hoa-tet-dep5

cuc-canh-moi-hoa-tet-dep4

Lỗ của bạn để cấy ghép cúc cánh mối nên được hai lần rộng và sâu như vườn của cây. Đặt vương miện của cúc cánh mối ngay cả với mặt đất. Trồng cây và cây mỏng đến ít nhất 45 cm ngoài để tránh tình trạng quá tải.

Mẹo của người trồng cúc cánh mối

Ngoài việc nhấn mạnh các khu vườn đá, hãy trồng cúc cánh mối của liên tục, để có một mùa phát triển liên tục. Trồng cúc cánh mối cũng sẽ ngăn chặn một số loài côn trùng trong vườn của bạn. Trồng chúng trong vườn của bạn để hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu.
Cúc cánh mối thu hút bướm, sẽ làm tăng vẻ đẹp của khu vườn của bạn.
Không giống như hoa cúc vạn thọ và các cây tương tự, cây giống cúc cánh mối không giống với cây bố mẹ và có thể không được phép tạo ra. Loại bỏ các cành hoa trước khi đặt hạt giống để ngăn ngừa sự xuất hiện của chu kỳ này.
Nước cúc cánh mối như đã hướng dẫn, nhưng hãy nhớ rằng chúng được coi là cây chịu hạn và không thích nước đọng.

Nguồn: https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-hoa-cuc-2016-bay-gio-moi-tiet-lo/