Cúc mâm xôi – Cách trồng và chăm sóc hoa cúc đón tết

Cúc mâm xôi – Cách trồng và chăm sóc hoa cúc đón tết

Cúc mâm xôi là cây hoa lâu năm có nguồn gốc ở châu Á và đông bắc châu Âu.Cúc mâm xôi là cây thân thảo có lá lụa thẫm, màu đậm màu xanh đậm và những bông hoa lớn có thể có màu vàng, trắng, tím hoặc đỏ. Cây này cao và rộng 0,30-0,91m . Cúc mâm xôi là có rất nhiều hình dạng hoa đẹp và màu sắc để lựa chọn. Ưu đãi cho màu sắc mùa thu khi các cây lâu năm hay cây lâu năm khác đã qua trong thời kỳ nghỉ ngơi, Cúc mâm xôi sẽ nở cho đến cuối mùa đông.Trồng nó ngoài trời vào mùa xuân để có thể có được một mùa nở hoa.

cuc-mam-xoi

hoa-cuc-mam-xoi1

Cách trồng và chăm sóc cúc mâm xôi

Chăm sóc cho cây hoa cúc Cúc mâm xôi (thường được sử dụng như cây thường niên) khá dễ dàng, nó được coi là cây lâu năm cần nhiều sự cống hiến hơn.

Những bông cúc mâm xôi đã nở ra đã tàn nên được loại bỏ để kéo dài hoa. Chụm lại càng gần thân cây càng tốt và Cúc mâm xôi sẽ nhanh chóng hình thành những bông hoa mới thay vì sử dụng các chất dinh dưỡng để hình thành hạt. Ngoài ra, nếu trồng trong nhà yêu cầu không khí lưu thông tốt. Bí quyết giữ hoa tươi trong vài tuần là giữ Cúc mâm xôi ở nơi thoáng mát và được tưới nước.

cuc-mam-xoi-dep

Hoa cúc mâm xôi là một loại hoa tết đẹp ngoài ra còn có các loại hoa tết độc đáo khác như hoa mai đỏ hà nội với vẻ đẹp độc đáo mang đến nhiều

Ánh sáng: Giữ Cây hoa cúc mâm xôi trong ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp, dù trong nhà hay ngoài trời. Cúc mâm xôi cần nhiều ánh nắng mặt trời để phát triển thích hợp. Giữ chúng xa ánh sáng ban đêm, vì điều này làm rối loạn chu kỳ hoa của họ.

Không giống như các cây trong nhà khác, Cúc mâm xôi đòi hỏi ánh sáng tự nhiên để tăng trưởng tốt. Cây này thích ánh sáng rực rỡ và để khuyến khích nụ hoa mở ra, nó sẽ cần được đặt tại một vị trí gần cửa sổ mở với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nước: Cúc mâm xôi mâm xôi cần tưới nước thường xuyên trong suốt cả năm. Ngâm chậu hoa cúc cho đến khi nước chảy qua các lỗ thoát nước của đáy nồi. Nên sử dụng đủ nước để làm ẩm đất, nhưng không đủ để nó ướt và sũng nước. Không cho phép đất trồng chậu khô, vì điều này sẽ gây hại cho nhà máy. Nên tưới nước ấm cho cây (không quá lạnh) .

Xem:hoa tulip,hoa đỗ quyên

hoa-cuc-mam-xoi

Độ ẩm trung bình của phòng đủ tốt cho Cúc mâm xôi . Nếu căn phòng khô, sử dụng bình xịt cho cây một ngày một lần để tăng độ ẩm tương đối.

Nhiệt độ: Các chậu cúc mâm xôi sẽ phát triển tốt nhiệt độ mát mẻ 13-18 ° C; Hoa có thể không kéo dài nếu được giữ trong một căn phòng ấm.

Phân bón: Cần bón trước khi nở. Sử dụng phân bón có chứa kali và nitơ vì nó sẽ thúc đẩy một số lượng lớn hoa và tăng kích thước hoa. Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để xác định liều lượng phân bón chính xác. Không bón phân trong thời gian còn lại sẽ xảy ra trong những tháng mùa đông.

Thay chậu: thay chậu cây hoa cúc mâm xôi vào mùa thu sử dụng một hỗn hợp đất màu mỡ và tỉa cây. Chọn một chậu trồng có lỗ thoát nước. Trồng cây trong chậu 18cm sẽ có thể chứa bóng rễ thoải mái. Sử dụng một phần rêu than bùn và một phần phân hữu cơ để làm đất trồng cho cây. Giữ chùm cây ở vị trí đón ánh nắng buổi sáng đầy đủ và bóng râm một phần vào năm đầu tiên của sự tăng trưởng.

trong-va-cham-soc-cuc-mam-xoi

hoa-tet-cuc-mam-xoi

Xem thêm: Hoa cúc đồng tiền sai hoa hoa đẹp, chi tiết cúc đồng tiền tại : Hoa cúc đồng tiền

Nhân giống: Cúc mâm xôi có thể dễ dàng nhân giống thông qua sự cắt cành hoặc sự phân chia rễ cây. Cắt giảm vào đầu mùa xuân và rễ trong hỗn hợp đất với cát trên bề mặt, ở 16 ° C.

Công dụng: Cúc mâm xôi có thể dùng cách để thêm màu sắc vào bất kỳ trang trí. Những cây trồng liên tục nở hoa sẽ giữ cho căn phòng sống động. Cúc mâm xôi là một trong những cây phổ biến nhất có sẵn để cung cấp hoa lâu dài để thưởng thức trong nhà. Sự đa dạng của hoa màu sắc phù hợp với bất kỳ trang trí trong nhà. Cúc mâm xôi có thể được trồng trong chậu lớn hơn trong nhà hoặc ngoài trời trong những tháng mùa hè. Cúc mâm xôi làm cho bảng đầy màu sắc cây trồng hoặc cây cửa sổ..

Được biết đến như là một loài hoa trang trí, Cúc mâm xôi là một cây trồng tuyệt vời, không chỉ có hoa đẹp, nhưng cũng rất tốt trong việc lọc một loạt các hợp chất gây ô nhiễm từ không khí. Các loài cúc rất hiệu quả trong việc loại bỏ benzen, chất gây ung thư liên quan đến hầu hết các hóa chất, chất dẻo, thuốc lá và chất khử mùi. Cũng loại bỏ trichloroethylene (tìm thấy trong solvets và chất làm sạch), formaldehyde và ammonia.

Lưu ý: cúc mâm xôi lá rất độc hại. Để tránh xa khỏi trẻ em và vật nuôi để tránh nguy cơ ăn nó.
Chậu cây cúc mâm xôi có sẵn từ cuối mùa hè giảm khi cây sẽ đã có bộ nụ sẵn sàng để nở khi mua từ các nhà bán lẻ. Chọn một cây có nhiều chồi chỉ mới bắt đầu mở để thưởng thức khoảng 6-8 tuần nở hoa.

Tham khảo:hồng vân khôi,hoa thủy tiên