Hoa cúc lá nho hoa tết cho mọi nhà

Hoa cúc lá nho hoa tết cho mọi nhà

Cây cúc lá nho thuộc họ Asteraceae có nguồn gốc ở quần đảo Canary. Các giống tinh khiết trong nhà kính sản xuất không phát triển được vì thực vật dễ dàng vượt qua.Cây có hoa nhỏ màu vàng, hoa hồng, xanh, tím. Các trường hợp bị ngập đặc biệt quan trọng đối với người làm vườn.

Điều kiện phát triển cúc lá nho

Cây hoa Cúc lá nho là một nhánh của cây hoa cúc,  phát triển tốt trong nhà kính thấp, nở trong 7-9 tháng sau khi trồng. 

Đối với cây trồng và chọn là một hỗn hợp của lá và phân compost đất hoặc than bùn và cát . Trồng thêm trong chậu và rặng núi là trên mặt đất, bao gồm đất cỏ, lá và phân compost hoặc cỏ lùn và đất sét.

cuc-la-nho-hoa-tet-dep2

cuc-la-nho-hoa-tet-dep3

cuc-la-nho-hoa-tet-dep6

Trong 1 g có chứa 3,4 nghìn hạt. Trong số này, bạn có thể có được khoảng hai nghìn cây trồng, phù hợp để thực hiện. Sự nảy mầm được giữ trong 3 năm. Vụ mùa hè (tháng 7 – tháng 9) nở vào tháng 3 và tháng 4, mùa xuân (tháng 3-tháng 4) – tháng 11 – tháng 1 và mùa xuân-hè (cuối tháng 7) – Tháng 1 – tháng 2. 2-3 tuần sau khi chi tiêu nảy mầm chọn trong hộp 60-70 miếng. Bảo vệ cây con khỏi ánh sáng trực tiếp.

Sau 6-7 tuần sau khi thu hoạch, khi cây bắt đầu chạm vào, chúng được đặt vào chậu có đường kính 11 đến 13 cm và pritenyayut cho đến khi chúng bắt rễ. Và với sự khởi đầu của chồi.

Trong mùa hè, giống như các hộp với cây con và chậu có chứa nhà kính hoặc dưới bộ phim với các hiên nhà rộng mở.Trong thực hiện chỉ là bản sao đầy đủ thổi cineraria.

Trồng cây cúc lá nho tưới thường xuyên, thỉnh thoảng phun nước vào một ngày nắng – 2 lần một ngày. Được thành lập và đã đến thời kỳ tăng trưởng rải rác ít hơn.Sau khi trồng trong chậu trồng nên tưới nước tốt, làm ẩm đất vừa phải, tránh làm khô.

Vào những ngày nắng, cây cúc lá nho nhanh chóng biến mất, nhưng tưới nước một cách dễ dàng khôi phục lại thân cây khô. Nguy hiểm hơn là sự dư thừa độ ẩm: lá héo và cây chết.

Xem: Xương rồng diệp long;hoa báo xuân

cuc-la-nho-hoa-tet-dep7

cuc-la-nho-hoa-tet-dep4

Hạt cúc lá nho nảy mầm ở nhiệt độ 16-18 ° C. Sau đó, nhiệt độ hạ xuống đến 14 ° C. Trồng trong chậu cây lần đầu tiên giữ ở nhiệt độ 10-12 ° C, và khi bắt đầu ở 6-8 ° C. Rất quan trọng để duy trì nhiệt độ thấp trong tháng mười một – tháng Giêng. Kể từ khi bắt đầu hình thành chồi cúc lá nho đòi hỏi nhiều nhiệt khoảng 12-14 ° C.

Cây có thể trong phòng sáng, nhưng không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tốt nhất là trồng ở phía bắc nhà kính. Cây con được tưới bằng dung dịch 0,1% tinh thể.

Cúc lá nho được cấy vào chậu và bắt đầu phát triển, mỗi 10-15 ngày, cho ăn một giải pháp 0,2% của cùng một phân bón. Kể từ khi bắt đầu ra hoa thêm dừng lại.

Cúc lá nho thụ phấn nhân tạo dễ tạo thành hạt. Để làm được điều này, chọn một mẫu vật nhỏ gọn, phát triển tốt, khỏe mạnh với các giỏ ngang.

Vào một ngày nắng vào khoảng 10 giờ sáng, với một bàn chải mềm, phấn hoa được chuyển từ hoa này sang hoa khác. Thủ tục được lặp lại hai lần một tuần, trừ khi có hạt giống. Họ có một đội bay và dễ dàng rơi ra, vì vậy điều quan trọng là để thu hoạch thời gian. Hạt được xử lý được lưu giữ ở nơi mát, khô, tối.

Xem thêm: Hoa mai đỏ ngày tết

Vấn đề thường gặp phải ở cúc lá nho

  1. Cây có lá héo dưới. Do đó, bề mặt quá khô hoặc ướt. Trong trường hợp đầu tiên bạn phải tưới nước rất nhiều hoặc trong khi đắm mình trong nồi nước. Làm ướt đất khi cây không thể được cứu.
  2. Cây trải dài, yếu, kém chất lượng. Rất có thể, lý do của việc này là nồi quá chặt chẽ. Đặt chúng để cây không chạm vào.
  3. Các lá nhăn, cong cạnh, nở hoa không tốt. Rất có thể là những con rệp. Trong nhiệt độ nhà kính quá cao.

cuc-la-nho-hoa-tet-dep1

cuc-la-nho-hoa-tet-dep

  1. Các lá màu nâu sáng. Đây là kết quả của việc tưới bất cẩn.
  2. Phía dưới lá, thân và chồi là lớp phủ mềm trắng, làm khô các loại thảo mộc, nụ hoa bị biến dạng. Thay vào đó, đó là bệnh nấm mốc.
  3. Ở cây non ở phía trên của lá – các đốm xanh lục nhạt (sau đó chúng biến thành màu nâu) ở dưới đáy – Bệnh sương mù; Tấm nhanh chóng bị héo và rơi ra.

Bệnh – nấm mốc. Cần thiết để tăng cường thông gió của nhà kính. Điều quan trọng là không nên cho cây trồng quá nhiều lượng nitơ.

  1. Đối với cây con và mẫu vật trưởng thành ở thân và thân của đốm nâu đỏ với giữa tro tàn. Điều này tàn lụi. Bạn nên loại bỏ các cây bị bệnh.
  2. Lá khô, nụ hoa không nở hoa hoặc nở hoa muộn. Trên những chồi non từ đáy của mảng và các cụm hoa có thể thấy các côn trùng cánh và cánh. Có rầy khoai tây.
  3. Lá và chồi của gặm nhấm. Trong nhà kính, bên ngoài bướm bướm đêm bay. Chèn khung cửa sổ bằng lưới hoặc lưới. Tiêu diệt cỏ dại xung quanh nhà kính.
  4. Trong các lá giấy đã đâm quanh những con đường quanh co trắng. Cần phá vỡ lá cho đến khi chúng vẫn còn có sâu bướm và ấu trùng sâu bệnh.

Đúng và phù hợp với tất cả các quy tắc về nuôi trồng, bạn sẽ đạt được thành công đáng kể trong việc nuôi và nuôi cúc lá nho, nó sẽ làm bạn vui với hoa trong suốt mùa hè, mang lại cho bạn một trải nghiệm và ký ức không thể nào quên.

Hoa trang trí tết