Hoa địa lan hoa trang trí sang chảnh ngày tết

Hoa địa lan hoa trang trí sang chảnh ngày tết

Hoa địa lan là một trong số những loài hoa phong lan sớm nhất. Ở Trung Quốc, Hình ảnh hoa địa lan thanh lịch, tinh tế và cao quý. Những chùm hoa cao dựng lên với nhiều hoa được tổ chức tốt trên tán lá và những bông hoa dài lâu trong những sắc màu trắng đến màu hồng phấn.Các loài sinh vật ở Đông Nam Á và Tây Nam Trung Quốc đã có những tiến bộ to lớn trong việc cải thiện số lượng hoa, hình dáng, kích cỡ, sự mở rộng phạm vi màu sắc và mùa vụ nở. Tuy nhiên, ngoại trừ những bước tiến gần đây trong khả năng khoan dung ấm áp, những đêm mát mẻ (tối đa khoảng 55º F) được yêu cầu để thiết lập các chồi hoa hạn chế sự ra hoa thành công của những cây này đến các vùng mát hơn của đất nước. Hoa địa lan là hoa đẹp dễ trồng ở khu vực lạnh như sapa và đà lạt

Điều kiện phát triển hoa địa lan

Nhiệt độ:Mặc dù loài Hoa địa lan được tìm thấy trong một phạm vi rộng lớn các môi trường, các loài hoa lớn hơn trong nền của các giống lai hiện đại nhất phát triển ở độ cao cao hơn và thích điều kiện mát hơn. Tốt nhất, nhiệt độ 50-80 ° F thích hợp cho các cây này mặc dù với một chút bảo vệ sẽ chịu được nhiệt độ gần nhiệt độ đóng băng và có thể, với độ bóng và độ ẩm bổ sung sẽ kiểm soát nhiệt độ tốt trong những năm 90 trong một thời gian ngắn. Các yêu cầu về nhiệt độ tới hạn vào giữa thập niên 50 vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu để tạo ra những đợt hoa và nhiệt độ ban ngày mát mẻ trong giai đoạn nụ hoa tiên tiến để tránh bị nóng quá và nụ hồng. Nếu Hoa địa lan của bạn phát triển như cỏ dại và không hoa, hãy nhìn vào mức độ ánh sáng không đủ và ban đêm quá ấm áp.

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep1

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep

Ánh sáng:Ánh sáng không đủ là đứng thứ nhì chỉ sau nhiệt độ ban đêm không thích hợp để giữ cho hoa cẩm chạch lai khỏe mạnh. Những cây này nên được cho ánh sáng như nhiều như họ sẽ mất mà không thiêu đốt lá và Hoa địa lan mát hơn được trồng nhiều ánh sáng họ sẽ chịu đựng. Ánh sáng làm tăng màu sắc của hoa hoa địa lan và để làm cho lá có màu xanh lá cây rõ ràng. Quá nhiều ánh sáng sẽ dẫn đến lá màu vàng nhạt và đốt cháy sẽ tạo ra các điểm đen khô ở đầu của vòm lá. Nhìn chung, ánh sáng rực rỡ kết quả trong những cây cứng hơn, cứng hơn với gai mạnh mẽ hơn, thẳng đứng hơn.

Độ ẩm và thông gió:Hoa địa lan sẽ cần để giữ cho nhiệt độ lá cây của họ xuống. Độ ẩm tương đối khoảng 50%. Nếu không có hoa một nấm hoa phát hiện nhiễm nấm nếu điều kiện quá ẩm ướt, độ ẩm quá cao và nhiệt độ quá mát mẻ. Nấm này phát triển mạnh dưới điều kiện mát mẻ, ẩm ướt!

Xem: Hoa cúc lá nho; Lan hồ điệp

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep4

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep2

Nước:Như một quy luật chung các loại thực vật này là bán trên mặt đất, và ngoại trừ các cây mới trồng cây không nên để khô. Chúng nên được tưới đủ lâu để giữ cho môi trường ẩm ướt nhưng không đậm đà. Trong thời tiết nóng điều này có thể tưới nước vài ngày một lần và các cây trồng lớn được thiết lập tốt trong chậu sẽ sử dụng nhiều nước hơn những cây mới được trồng trong chậu. Lá mút chết trở lại thường là một dấu hiệu của nước không đầy đủ cũng như sự mất mát của lá non từ các bướu giả. Một Hoa địa lan trưởng thành được tưới nước đầy đủ sẽ có rất ít gốc,củ hoa không có lá ở trung tâm của cây. Một loại thực vật có nhiều bệ giả không lá và chỉ có một vài sự phát triển có lá xung quanh vỏ là một dấu hiệu chắc chắn về nước không đầy đủ.

Bón phân:Hoa địa lan thực sự là nguồn thức ăn mạnh và do đó có thể được thụ tinh thường xuyên hơn và với nồng độ cao hơn các loài phong lan khác mặc dù cần tránh phân bón nitơ cao từ giữa tháng 8 đến đầu mùa xuân. Nếu sử dụng phân bón lỏng hoặc tan trong nước, áp dụng ở khoảng ½ sức mạnh cùng với nước thường xuyên.

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep4

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep6

cay-hoa-dia-lan-hoa-tet-dep7

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn

Thay chậu:Hoa địa lan không thích bị quấy rầy quá thường xuyên và chỉ nên đeo khi cần thiết vì môi trường đã bị hỏng hoặc cây đang mọc nhanh hơn bình thường (từ 2-3 năm). Lựa chọn phương tiện trung bình là cho người trồng miễn là làm cho nó giữ nước tốt và cung cấp thoát nước thích hợp. Cây cũng không nên được phân chia thường xuyên vì hoa tốt nhất xảy ra khi cây được phép trồng thành các cụm lớn. Cây cần được di chuyển nên được quan tâm ngay lập tức sau khi ra hoa thay vì chờ đợi cho đến khi một lô lớn đã hoàn thành hoa. Lý do cho điều này là khá đơn giản. Các cây đã bị rải rác đã bị xáo trộn nghiêm trọng và sự xáo trộn này mất thời gian để vượt qua. Các cây trước đó có thể được thay chậu sau khi ra hoa thời gian trồng lâu hơn trước khi bắt đầu tăng đột biến hoa vào mùa thu.

Cây sẽ không bị chia cắt nên bị quấy rầy càng ít càng tốt. Tháo cây trồng ra khỏi chậu lắc càng nhiều chất như dễ rơi ra và sau đó, sử dụng dụng cụ vô trùng, cắt tỉa chỉ những gốc rễ đã chết hoặc sẽ bị vỡ trong ruột bầu. Đặt cây trồng vào chậu mới của mình, điền vào xung quanh rễ với môi trường làm bầu để cho đầu của môi trường bầu lên khoảng ½ inch lên các cơ tròn của chậu và khoảng ½ inch dưới rìa của nồi, làm đẹp hỗn hợp Về gốc rễ khi bạn đi. Khi được trồng bình thường, bạn có thể nâng cây bằng lá của nó. Nếu chậu quá lỏng lẻo bạn có nguy cơ làm hỏng những lời khuyên gốc ghép mới khi chúng nổi lên từ phần cơ của bệ hình. Khi phân chia cây trồng, tốt nhất nên giữ năm hoặc sáu túi giả (có lá) với nhau trong mỗi bộ phận;

Hoa tết