Ý nghĩa của cây hoa thủy tiên

Ý nghĩa của cây hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được cho là những bông hoa vui vẻ này là những bông hoa sớm nhất để lướt qua vùng đất đông lạnh vào đầu mùa xuân. Mùa hè ấm lên, những bông hoa này nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông đóng băng có thể kéo dài mãi mãi. Mang thêm một chút cuộc sống và cái đẹp vào thế giới của bạn bằng cách nắm lấy tất cả những gì mà hoa thủy tiên tượng trưng cho các nền văn hoá trên thế giới.

cay-hoa-thuy-tien-co-y-nghia-nhu-the-nao

y-nghia-hoa-thuy-tien

Hoa thủy tiên có ý nghĩa gì

Hoa thủy tiên được coi là biểu tượng của:
Sự thịnh vượng và sự giàu có, đặc biệt là trong tương lai
Tháng 3 sinh nhật, như hoa sinh nhật của tháng
Sự xuất hiện của mùa xuân
Tái sinh và đổi mới
Chúc may mắn và hạnh phúc
Nỗi bất hạnh trong tương lai
Tự kiêu và tự tử
Sự thắt lưng buộc bụng và thách thức của Mùa Chay
Rõ nét và cảm hứng
Năm mới của Trung Quốc
Không phải tất cả các ý nghĩa của hoa thủy tiên đều có tính tích cực. Bạn có thể nói với một người bạn đang hy vọng sự thành công của họ với một chậu cây trồng , hoặc bạn có thể cảnh báo họ về một cái tôi đang phát triển ngoài tầm kiểm soát.

hoa-thuy-tien-dep

Biểu tượng của hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên đi kèm với một vài biểu tượng tiêu cực do liên quan đến tự yêu mình. Bên cạnh việc báo hiệu một người có hơi bị ám ảnh, hoa này là loài hoa lý tưởng để nhắc ai đó luôn có cơ hội có mọi thứ cải thiện trong tương lai. Hoa thủy tiên có nghĩa là tái sinh và đổi mới bởi vì nó là một trong những bóng đèn đầu tiên phát triển. Người Victoria đã coi đó là hoa của người tự kỷ, trong khi người Trung Quốc sử dụng nó để tượng trưng cho sự thịnh vượng và sự giàu có trong tương lai.

cay-hoa-thuy-tien

Ý nghĩa màu hoa thủy tiên

Hầu như tất cả hoa nở hoa đều có màu cam, vàng, và trắng. Điều này khiến ta liên tưởng đến sự tinh khiết và tái sinh thông qua ý nghĩa màu sắc cũng như các đặc tính vật lý khác của nó. Màu nắng rất quyến rũ và đáng khích lệ, đặc biệt là sau một mùa đông dài không có hoa trong tầm nhìn. Nhiều người giữ bông hoa thủy tiên trắng, trong nhà của họ trong mùa đông để hoa nở cho vẻ đẹp của thiên nhiên, trong khi mọi thứ ở ngoài trời là ngủ đông hoặc chết.

 

cay-hoa-thuy-tien1

Các đặc tính thực vật

Hoa thủy tiên trông quyến rũ nhưng chứa rất nhiều chất độc vào rễ, thân, và hoa của chúng. Ngay cả việc bạn tiếp xúc quá nhiều vào cây có thể khiến bạn bị ngứa da do các chất kích thích trong nhựa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đang chiết xuất một số hợp chất từ các rễ để điều trị bệnh Alzheimer. Hoa cũng được chế biến cho các hợp chất thơm được thêm vào nước hoa cho một mùi lá xanh đậm với một chút gợi ý của màu trắng hoa.

hoa-thuy-tien-dep2

Những dịp đặc biệt dành cho hoa thủy tiên

Có một bông hoa cho mỗi dịp. Hoa thủy tiên sử dụng cho các dịp như:
Che giấu một người bạn hoặc thành viên gia đình sau khi mất mát
Nhắc người nào đó mùa xuân đang đến
Khuyến khích sự hồi phục từ một căn bệnh hoặc giai đoạn trầm cảm
Lễ tốt nghiệp hoặc công việc đầu tiên, do nó tượng trưng cho sự giàu có trong tương lai
Lễ đầy tháng cho trẻ sơ sinh và sinh nhật
Thông điệp của hoa thủy tiên đó là …
Không có gì xấu có thể kéo dài mãi mãi bởi vì mùa xuân luôn luôn là gần góc. Bạn có thể phục hồi từ bất cứ điều gì nếu bạn tập trung vào những điều tích cực, và những điều tốt đẹp đang trên đường đến với bạn.