Đặc tính của giống cam cao phong bạn nên biết

Đặc tính của giống cam cao phong bạn nên biết
  • :
  • : cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng

Cây Cam là một loại cây ăn quả có múi, nó cùng họ với bưởi, chanh…Quả cam thì nhỏ hơn quả bưởi, vỏ của chúng cũng mỏng hơn và kho chín thì vỏ cam có màu vàng da cam. Cam có vị ngọt hay vị chua là còn tùy thuộc vào từng giống cam cũng như đất trồng cam. Hiện nay giống cam ngon được cho là ngon và nhiều người ưa chuộng là cam cao phong, giống cam này có nguồn gen quý phù hợp trồng ở những nơi có điều kiện sinh thái đặc thù sẽ cho chất lượng rất tốt. Bạn đã ăn thử giống cam cao phong này chưa? Bạn biết gì về loại cam này? Nếu còn nhiều điều chưa rõ thì hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

cam cao phong

Tên gọi chung: Cây cam

Tên khoa học: Citrus noboilis

Họ: Rutaceae

Nguồn gốc: từ Đông Nam Á, có thể từ Ấn Độ, Việt Nam hay miền nam Trung Quốc.

Cây cam cao phong được trồng chủ yếu tại những vùng đồi núi thấp với độ cao trung bình khoảng 300m so với mặt nước biển, bao quanh vùng đất là những dãy núi đá vôi. Còn về tầng đất canh tác thì phải dày và thoáng khí nhất là hàm lượng dinh dưỡng phải cao thì mới đủ để cây phát triển khỏe mạnh. Đi cùng với đó phải nhắc đến khí hậu cần ôn hòa, nhiệt độ thấp hơn những vùng đất khác từ 3-4 độ C. Đây là một vài điều kiện để trồng cây cam cao phong, nếu trồng trong điều kiện như vậy thì cây sẽ phát triển tốt nhất, cho lượng quả đều và chất lượng tốt nhất.

Cam cao phong cho quả có hình cầu hơi dẹp hoặc tròn đều, vỏ quả nhẵn, lúc chín quả có màu vàng đậm những túi tinh dầu ở phần vỏ của quả lộ rõ, phần tép cam cao phong có màu vàng đậm và rất đậm nước, đặc biệt cam cao phong rất ngọt và luôn có một mùi thơm đặc trưng, khi bạn ăn cam sẽ cảm nhận hương vị rõ rệt ăn hoài mà không biết chán.

Cam cao phong được trồng khá rộng rãi ở những vùng đất có khí hậu ấm áp, giống cam này không chịu được điều kiện khí hậu quá lạnh giá vì thế khi trồng cây ta cần phải trồng vào mùa xuân hay đầu hè, có thể là mùa thu để đảm bảo cây phát triển tốt nhất. Hãy trồng cam cao phong ở nơi có điều kiện khí hậu nắng ẩm lượng đất tốt, nhiều chất dinh dưỡng và lượng mưa hay lượng nước cung cấp cho cây đủ lớn để quả ra mọng nước nhất. Tán lá cam khá rộng, lá có màu xanh mướt mắt, cây cam thuộc loại cây thường xanh và không rụng lá theo mùa nhưng nếu như trồng cam mà không cung cấp đủ lượng nước hay ở những nơi khí hậu khắc nghiệt thì cây sẽ dễ dàng bị rụng lá. Cây cam nói chung hay cây cam cao phong nói riêng thì đều nở hoa vào mùa xuân và tạo quả ngay một thời gian ngắn sau đó, quả cứ thế lớn lên rồi bắt đầu chín vào mùa thu hay đầu mùa đông, lúc này chúng ta có thể thưởng thức những quả cam cao phong chín thơn ngọt, mát lành rồi nhé.

Xem thêm: Các loại cam ngon khác như cam khe mây, cam cao phong, cam ba lá… Cam ba lá cây cam ăn quả độc đáo, cam ba lá có vị thơm, ngon ngọt đã ăn là thích, chi tiết giống cây cam ba lá tại link http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-cam-ba-la-cach-trong-cham-soc-cam-ba-la.html