Nho Ninh Thuận, giống nho nổi tiếng ở Việt Nam

Nho Ninh Thuận, giống nho nổi tiếng ở Việt Nam
  • :
  • : cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng

Khi nhắc đến vùng đất Ninh Thuận người ta liên tưởng ngay đến những vườn nho trữu quả, đẹp hút hồn người đối diện. Chẳng phải vùng đất này nổi tiếng bởi là vùng trồng nho nhiều nhất mà vì chất lượng nho thơm ngon và giàu dinh dưỡng cũng như vitamin của loại nho được trồng ở nơi đây. Và có lẽ cũng chính vì điều này mà loại nho Ninh Thuận này mới được nhớ đến nhiều thế. Vậy bạn đã biết gì về giống nho nổi tiếng nhất cả nước này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

nho ninh thuận

Tên cây: Cây Nho giống ngon

Tên khoa học: Jabuticaba.

Họ thực vật: Ampelidaeae.

Nguồn gốc: ở Trung Đông sau đó lan sang các khu vực khác ở châu Âu, cũng như Bắc Phi, và cuối cùng ở Bắc Mỹ.

Xem thêm cây nho pháp ngon có nhiều đặc tính giống nho ninh thuận, cây nho pháp có quả ngọt, ngon dễ trồng và chăm sóc cây nho pháp. Cây nho pháp cũng là loại nho leo nhanh và ít sâu bệnh

Đặc điểm nổi bật của cây nho ninh thuận

Hiện nay ở Ninh Thuận có giống nho Ninh Thuận không hạt, khi chín nó sẽ có mày hồng tím nổi bật, thu hút ánh nhìn người đối diện còn khi ăn thì sao? Nó lại có vị thanh nhẹ, thơm nồng khá đặc trưng. Quả nho Ninh Thuận được sử dụng như một thứ quả giải khát khi ta có thể ăn tươi nó hay ép lấy nước, cũng có thể làm nguyên liệu sản xuất ra một thứ rượu nổi tiếng của vùng Ninh Thuận này.

Cây nho Ninh Thuận cũng thích nghi tốt với những vùng khí hậu ôn đới và cả bán ôn đới nữa vì thế mà với khí hậu Việt Nam nhất là vùng Ninh thuận rất thích hợp với loại nho này. Cây thích ứng trồng ở nơi có độ ẩm thấp và lượng mứa ít. Cây nho Ninh Thuận sinh trưởng và phát triển rộng trên đất phù sa giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Độ Ph của đất thích hợp nhất là khoảng 6,5 với độ này cây nho sẽ cho quả ngon, ngọt nhất.

Tác dụng của cây nho Ninh Thuận

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết quả nho Ninh Thuận chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta. Ăn nho đều đặn hàng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng bởi hàm lượng gluco và fructose trong nó khá cao. Không những trong ngành thực phẩm mà mỹ phẩm hiện nay cũng đang áp dụng hoạt chất có trong trái nho để tạo ra những loại mĩ phẩm làm đẹp giúp chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn cho chị em.

Chính vì cây nho Ninh Thuận mang lại nhiều công dụng vì thế mà nhiều người muốn trồng cây nho để vừa có quả ngon thưởng thức lại vừa là cây tỏa bóng mát cho gia đình.

Ngoài nho ninh thuận còn có 1 giống nho độc đáo có nhiều giá trị dinh dưỡng cao như nho thân gỗ, cây nho thân gỗ  mang đến độc đáo dễ trồng, dễ chăm sóc/…. Cách trồng nho thân gỗ ở việt nam

Trồng và chăm sóc cây nho Ninh Thuận

Trồng nho Ninh Thuận không khó vì nó khá dễ trồng lại thích hợp với điều kiện khí hậu ôn đới nhưng trồng cây nho làm sao cho ra quả sai và ngon ngọt là điều không dễ chút nào. Chính vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đất trồng cây nho Ninh Thuận phải là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt và được trộn chất dinh dưỡng chủ yếu là phân chuồng hoai mục hay phân hữu cơ, nó sẽ tốt hơn nhiều so với phân vô cơ.

Cũng cần trồng cây ở nơi thoáng và tưới nước thường xuyên để cây phát triển nhé.