Tìm hiểu về cây táo ruột đỏ nổi tiếng

Tìm hiểu về cây táo ruột đỏ nổi tiếng
  • :
  • : cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng

Cây táo ruột đỏ là một loại cây táo giống mới được du nhập vào nước ta khoảng 2 đến 3 năm nay và nó được thuần hóa và trở thành một cây trồng kinh tế mang lại năng suất cao cũng như giá trị kinh tế ngày càng tăng. Có lẽ vì thế mà hiện nay cây táo ruột đỏ đang được khá nhiều săn lùng, không chỉ lạ mắt, đẹp, quả thơm ngon, ngọt mát mà nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao nữa. So với những cây táo thường thì táo ruột đỏ chứa lượng vitamin cũng như chất chống oxi hóa cao hơn rất nhiều.

táo ruột đỏ

Tên gọi chung: Cây táo

Tên khoa học: Malus domestica

Họ: Hoa hồng

Nguồn gốc: từ Châu Á cụ thể là vùng Trung Á

Gọi là táo ruột đỏ vì giống táo này sở hữu phẩn ruột đỏ tươi như chính phần vỏ bên ngoài vậy. Đây là giống táo ruột đỏ được cho là đầu tiên của thế giới mà khi bạn có cơ hội thưởng thức giống táo này lần đâu tiên chắn hẳn bạn sẽ bị lôi cuốn ngay bởi hương thơm ngọt ngào mà nó mang lại. Từ khi du nhập vào nước ta, thứ quả này đã được rất nhiều người săn đón và trở thành loại cây được trồng nhiều trong vườn nhà, cây táo ruột đỏ phát triển nhanh, mạnh mẽ và thời gian từ khi trồng đến khi cho quả cũng ngắn.

Công dụng của quả táo ruột đỏ

Loại quả nhập ngoại này không chỉ sở hữu loại quả với ngoại hình đẹp, bắt mắt và hương thơm ngọt ngào mà theo các chuyên gia thì giống táo đặc biệt này còn chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, cao hơn nhiều so với các loại táo khác được trồng trước đây ở nước ta. Loại táo ruột đỏ này chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa rất tốt cho sức khỏe cũng như hàm lượng vitamin dồi dào. Chính vì thế mà giống táo này đang được sử dụng nhiều để ăn sống cũng như làm sinh tố, làm mắt ăn rất ngon mà bổ dưỡng.

Cách trồng và chăm sóc cây táo ruột đỏ

Giống táo ruột đỏ này không quá khén đất cũng như khí hậu nó thật sự rất dễ trồng và thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu của nước ta, vì thế mà khi trồng cây ta không cần phải chăm sóc quá nhiều mà cây cũng ít sâu bệnh. Ta chỉ cần lưu ý một vài đặc điểm sau: Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp đã được tiệt trùng và cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển. Hãy nhớ đất trồng phải thoáng và thoát nước tốt tránh cho táo ruột đỏ bị ngập úng vào mùa mưa nhé.

Cũng trồng cây ở nơi cung cấp đủ ánh sáng tránh cho việc cây bị cớm nắng không đủ để quang hợp từ đó mà giảm lượng hoa, quả cũng như sự phát triển của cây này.

Tưới nước hàng ngày cho cây cũng là điều mà chúng ta nên làm, vì cung cấp đủ độ ẩm thì táo ruột đỏ sẽ cho chất lượng quả to hơn, thơm ngon hơn.

Điều đặc biệt là giống táo này rất nhanh cho thu hoạch lại có thời gian khai thác quả dài vì thế mà giá bán khá cao, khó bán nhưng vẫn được các nhà vườn lựa chọn làm cây trồng phát triển kinh tế.
Xem thêm: Các loại cây giống cây ăn quả độc đáo khác của chúng tôi, những giống cây ăn quả độc lạ có hiện này