Tìm hiểu về giống cà chua đỏ truyền thống

Tìm hiểu về giống cà chua đỏ truyền thống
  • :
  • : cây ăn quả
  • :
  • : Còn hàng

Cây cà chua đỏ là giống cà chua truyền thống của nước ta nó được trồng khá phổ biến ở khắp mọi nơi trên mọi tỉnh thành. Gần như đi đâu ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này. Quả cà chua có màu đỏ đặc trưng và đặc biệt ta có thể sử dụng nó và rất nhiều những việc khác nhau có thể là làm đẹp hay nấu ăn, ăn sống kèm với rau củ quả hay làm những món xốt, sa lát cũng rất ngon nữa. Quà cà chua khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết hết được về đặc điểm cũng như cách trồng cách chăm sóc loại quả này. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thì hãy cùng tôi theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Một số nét nổi bật của giống cà chua đỏ

Vâng, có thể nói ngay từ cái vẻ ngoài nó đã làm toát lên vẻ đẹp cũng như nét nổi bật của mình rồi, giống cà chua này có vỏ màu đỏ rất đẹp tuy nhiên nó chỉ có màu đỏ khi quả đã chín thoi nhé còn khi cà chua còn non nó cũng vẫn có màu xanh đặc trưng. Cây cà chua thuộc loại cây thân thảo mềm và phân nhánh nhiều từ gốc, quả lại ra rất sai và thành nhiều đợt liên tục chính vì thế mà khi mới bắt đầu trồng cây hay khi cây bắt đầu ra hoa thì người ta đã phải chuẩn bị trước những cột chống và dàn leo cho cây giúp nâng đỡ toàn bộ quá trình phát triển của cây. Với những cây cà chua này thì cần phải lưu ý thật kỹ cây ra quả rất nhiều không chống đỡ cẩn thận có thể dẫn đến gãy cành thậm chí là đổ cây đấy.

cây cà chua1

Toàn bộ thân và lá cà chua thì luôn được bao bọc bởi 1 lớp lông màu trắng, nó dường như bao phủ toàn bộ như muốn bao bọc lấy cây tránh những tác động từ bên ngoài. Lá cà chua nhỏ có màu xanh và xẻ thùy. Hoa có màu trắng có thể ra đơn lẻ hay từng chùm, thường thì hoa cà chua ra rất nhiều và khả năng đậu quả cũng rất cao vì thế mà cây cà chua đỏ này rất sai quả đó.

Người ta thường sử dụng cà chua vào nhiều việc tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như làm đẹp chả hạn, những quà cà chua chín mọng này sẽ được xay nhuyễn hay thái nhỏ đắp lên da với dưỡng chất vitamin trong đó nó sẽ khiến cho làn da chị em như được trẻ hóa hơn. Hay sử dụng để chế biến thức ăn, những món như đậu xốt cà chua, cá nấu cà chua… đều sẽ rất ngon và hợp với khẩu vị của nhiều người đấy.

Cách trồng và chăm sóc cây cà chua đỏ

Có thể nói cây cà chua này rất dễ trồng nó có tốc tộ sinh trưởng cũng rất nhanh tuy nhiên không hẳn vì thế mà ta có thể không chăm sóc quá nhiều nhé, khi trồng nếu bạn muốn cây của mình ra hoa quả cho năng suất cao thì cần phải chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau nhất là về giống, đất nước cũng như sâu bệnh.

Giống trồng cây bạn phải lựa chọn những hạt cà chua đỏ mẩy nhất, đen bóng cùng với đó là tốc độ nảy mầm cao, sau đó là đất trồng cây phải là loại đát tơi xốp được chăm chút với khá nhiều chất dinh dưỡng như thế cây sẽ hấp thụ được nhiều hơn. Ngoài ra thì có 1 điểm lưu ý nữa chính là cây này không ưa bóng bạn cần phải trồng cây ở nơi có ánh sáng thích hợp tránh việc cây bị ẩm ướt quá lớn như thế sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển nhanh chóng. Cây cà chua này cũng ưa nước nên hãy tưới nước đều đặn, không nên tưới 1 lần quá nhiều mà hãy chia nhỏ nó ra và tưới nước nhiều lần nhé.